Bộ phim dân quốc mà Hàn Đông Quân hợp tác với Quan Hiểu Đồng là Mai Hoa Hồng Đào đã lên sóng nhưng lại không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Lúc này, các mọt phim lại nhớ tới Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – một bộ phim dân quốc khác cũng do Hàn Đông Quân đóng chính từng được chú ý thời điểm lên sóng 5 năm trước.

Một bộ phim ngược hấp dẫn

Chuyển thể từ bộ truyện Sương Mù Vây Thành của Phỉ Ngã Tư Tồn, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là câu chuyện tình đầy bi thương của Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) và Tần Tang (Tôn Di). Khi còn nhỏ, Dịch Liên Khải cứu Tần Tang và thầm cảm mến nhưng cô không hề biết điều này. Lúc trưởng thành, gia đình Tần Tang gặp chuyện buộc cô phải gả cho Dịch Liên Khải dù trong lòng đã có người thương. Tuy Dịch Liên Khải rất vui vì mối hôn sự này nhưng lại luôn tỏ ra lạnh lùng khi đối diện với Tần Tang.

Poster Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (Nguồn: Internet)
Poster Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (Nguồn: Internet)

Mang danh vợ chồng nhưng chuyện tình của Dịch Liên Khải và Tần Tang gặp rất nhiều trở ngại cùng hiểu lầm và sự loạn lạc dưới thời chiến. Họ yêu nhau đầy gian nan trắc trở, để rồi biến chuyện tình ấy trở nên bi thương đến cùng cực khiến khán giả khi xem phim đều phải rơi nước mắt vì quá buồn. Chỉ có điều, chiến tranh lại tiếp tục ngăn trở Dịch Liên Khải với Tần Tang, khiến họ không còn cơ hội gặp ở bên nhau nữa.

Trailer Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ:

Dàn diễn viên khiến khán giả tán thưởng

Thời điểm đóng Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Hàn Đông Quân và Tôn Di đều không phải những gương mặt nổi tiếng trên màn ảnh. Ấn tượng đầu tiên của netizen về họ chính là ngoại hình, Hàn Đông Quân điển trai và mang nét badboy trong khi Tôn Di có nét u buồn đúng chuẩn hình tượng Tần Tang. Đến lúc Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ lên sóng, khán giả đã bất ngờ trước diễn xuất ấn tượng của cặp sao 9x này. Ai cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, đặc biệt là khoản chemistry không chê vào đâu được.

Hàn Đông Quân vai Dịch Liên Khải (Nguồn: Internet)
Hàn Đông Quân vai Dịch Liên Khải (Nguồn: Internet)
Tôn Di vai Tần Tang (Nguồn: Internet)
Tôn Di vai Tần Tang (Nguồn: Internet)

Ngoài Hàn Đông Quân và Tôn Di thì dàn diễn viên phụ cũng “chất như nước cất”, từ những gương mặt gạo cội như Phương Trung Tín, Hầu Dũng cho đến loạt sao trẻ như Từ Chính Khê, Trâu Đình Uy đều không làm khán giả phải thất vọng. Cộng thêm bối cảnh hoành tráng cùng tạo hình bắt mắt, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hội tụ đủ mọi yếu tố để có thể trở thành một bộ phim bạo giống như Không Kịp Nói Yêu Em của Chung Hán Lương – Lý Tiểu Nhiễm.

Diễn viên phụ của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ cũng để lại ấn tượng tốt (Nguồn: Internet)
Diễn viên phụ của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ cũng để lại ấn tượng tốt (Nguồn: Internet)

Đáng tiếc, phim vướng nhiều drama và không gây bão như kỳ vọng

Vốn là một bộ phim được đánh giá cao nhưng Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ lại không gây bão như kỳ vọng, nguyên nhân là vì bộ phim này vướng quá nhiều drama ồn ào.

Tranh chấp cùng với tác giả nguyên tác

Trong khoảng thời gian Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ lên sóng, tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã làm đơn yêu cầu dừng chiếu phim vì những tranh chấp bản quyền giữa cô với nhà sản xuất. Sự việc này khá ồn ào vào năm 2018, tuy nhiên Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vẫn thuận lợi lên sóng mà không bị dừng chiếu như khán giả vẫn tưởng. Nhưng cũng vì điều này mà bộ phim không nhận được sự ủng hộ của “mẹ đẻ” nữa.

Phỉ Ngã Tư Tồn rất bức xúc với nhà sản xuất (Nguồn: Internet)
Phỉ Ngã Tư Tồn rất bức xúc với nhà sản xuất (Nguồn: Internet)

Nhiều lần hoãn chiếu gây ảnh hưởng thành tích

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã đóng máy vào năm 2016 nhưng phải mất đến 2 năm thì bộ phim này mới có thể gặp mặt khán giả. Không biết nguyên nhân có phải đến từ việc kiểm duyệt cùng những tranh chấp với Phỉ Ngã Tư Tồn hay không nhưng quá trình lên sóng của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ rất gian nan. Hoãn chiếu mấy lần, còn bị leak ra mấy tập phim đầu đã gây ảnh hưởng đến thành tích của tác phẩm này. Một bộ phim chất lượng như vậy mà chỉ dừng lại ở mức độ hot, đây là điều mà không ai nghĩ tới được.

Thành tích phim không xuất sắc như kỳ vọng (Nguồn: Internet)
Thành tích phim không xuất sắc như kỳ vọng (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều khán giả nuối tiếc vì Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ không thể đại bạo như kỳ vọng. Tuy nhiên, bộ phim này được sản xuất rất có tâm, kịch bản hay diễn xuất đều xuất sắc, mọt phim nào chưa xem thì có thể thử, chắc sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

Phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh chính thức lên sóng 28/11 sau bao lâu chờ đợi. Liệu lần trở lại của Lưu Thi Thi có lợi hại hơn xưa, cùng theo dõi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận