Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ 2022 do Lý Hiện, Ngụy Đại Huân, Xuân Hạ đóng chính đã chốt lịch lên sóng vào tối 18/7/2022. Nhưng chỉ trước giờ chiếu 2 tiếng, đài Hồ Nam bất ngờ “quay xe” chiếu Sơn Hải Tình, Iqiyi cũng phải gỡ phim?

Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ bị đổi lịch chiếu?

Weibo chính thức của của Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ đã đưa ra thông báo về việc hoãn phát sóng, nói rằng bộ phim của Lý Hiện, Xuân Hạ, Ngụy Đại Huân – vốn ban đầu dự kiến ​​phát sóng vào tối 18/7, sẽ bị hoãn lại do lý do kỹ thuật, và thời gian phát sóng cụ thể sẽ được thông báo sau.

Weibo đoàn làm phim thông báo hoãn chiếu, sẽ thông báo lịch cụ thể sau. (Ảnh: Internet)
Weibo đoàn làm phim Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ thông báo hoãn chiếu, sẽ thông báo lịch cụ thể sau. (Ảnh: Internet)

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 18/7, Lý Hiện – nam chính của Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ đã đăng một thông điệp để quảng bá cho bộ phim truyền hình mới. Trước đó ngày 17/7, tài khoản Weibo chính thức của phim cũng đã phát sóng trailer và hẹn gặp khán giả vào ngày 18/7.

Trước giờ chiếu 2 tiếng, Weibo của phim còn hẹn gặp khán giả. (Ảnh: Internet)
Trước giờ chiếu 2 tiếng, Weibo của phim còn hẹn gặp khán giả. (Ảnh: Internet)

Thậm chí trước giờ chiếu 2 tiếng, Weibo phim còn lên bài nhắc nhở khán giả về lịch chiếu là 6 giờ tối trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam. Thế nhưng đến lúc chiếu phim thì khán giả lại ngơ ngác, ngỡ ngàng và bàng hoàng hỏi “phim đâu?” khi đài Hồ Nam đẩy lịch chiếu của Sơn Hải Tình đang từ 19h30 lên 18h, chèn vào lịch đặt trước của Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ.

Sau đó iQiyi đã âm thầm phát sóng 6 tập đầu tiên của phim lên trên nền tảng của mình, khán giả mua VIP là có thể xem. Tưởng rằng Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ từ chiếu đài sẽ chuyển thành phim chiếu mạng, thì một lúc sau iQiyi cũng gỡ phim luôn trong sự ngỡ ngàng lần 2 của khán giả, có nhiều người còn chưa kịp xem đến tập 2.

iQiyi chiếu liền 6 tập của phim nhưng lại gỡ ngay sau đó. (Ảnh: Internet)
iQiyi chiếu liền 6 tập của phim nhưng lại gỡ ngay sau đó. (Ảnh: Internet)

Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ bị kiểm duyệt lại, đổi phiên vị?

Có thông tin cho rằng Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ đã bị yêu cầu kiểm duyệt lại ngay phút chót trước khi lên sóng bởi vì nội dung xoay quanh nhân vật Lương Hương là một quý tộc nhà Thanh trong thời kỳ cách mạng đổi mới, có dấu hiệu sai sử và đụng chạm đến các đề tài nhạy cảm.

Tất nhiên, việc kiểm duyệt phim của Trung Quốc vốn rất gắt gao, có những bộ phim kiểm duyệt cả năm vẫn chưa qua vòng, phải chỉnh sửa thậm chí quay lại nhiều phân cảnh để đạt yêu cầu. Nhưng việc rút phim trước giờ chiếu 2 tiếng mà không một lời thông báo, giải thích như Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ thật sự khiến khán giả cảm thấy tức giận.

Khán giả mong chờ Lý Hiện "làm nên chuyện" trong dự án này (Ảnh: Internet)
Khán giả đã rất mong chờ Lý Hiện trong dự án Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ (Ảnh: Internet)

Có thông tin trên mạng nói rằng Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ vốn chưa được xét duyệt thông qua hoàn toàn, vẫn còn một số thủ tục cuối cùng nữa. Nhưng đoàn đội của phim tưởng rằng phim đã nhận được giấy phép phát sóng là có thể chiếu nên đã bỏ qua vấn đề này, liền công bố lịch chiếu, ai ngờ cuối cùng lại gọi lại để tái thẩm.

Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin tiết lộ rằng vai nam chính Lương Hương của Lý Hiện trong phim đã bị cắt rất nhiều cảnh. Và khi bộ phim được công chiếu 6 tập trên iQiyi, danh sách diễn viên được đưa ra và khán giả đã phát hiện sự thay đổi phiên vị của các vai diễn chính.

Cụ thể Ngụy Đại Huân từ phiên 2 được đẩy lên phiên 1, Lý Hiện từ phiên 1 xuống phiên 2 còn Xuân Hạ từ nữ chính phiên 2 xuống tận nữ phụ phiên 4. Cũng có thông tin rằng nội dung phim bị thay đổi, sẽ xoay quanh nhân vật cách mạng của Ngụy Đại Huân chứ không phải Lý Hiện do sự nhạy cảm về tư tưởng chính trị.

Danh sách diễn viên của phim cho thấy sự thay đổi nam chính thành nam phụ, nữ chính thành nữ phụ.
Danh sách diễn viên của phim cho thấy sự thay đổi nam chính thành nam phụ, nữ chính thành nữ phụ. (Ảnh: Internet)

Là một bộ phim truyền hình lớn trong thời đại lịch sử, Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ thực sự đã lựa chọn một giai đoạn nhạy cảm của lịch sử Trung Hoa. Phim kể về thời kỳ cuối triều đại nhà Thanh, khi cách mạng dân chủ đang bắt đầu nhen nhóm và Trung Quốc bước vào thời kỳ thay đổi. Một nhóm thanh niên trẻ đã được du học sang Nhật Bản, bắt đầu đặt chân lên đường cứu nước, thay đổi vận mệnh của cả Trung Hoa.

Từ việc lựa chọn nhân vật, có thể thấy Nhân Sinh Giống Như Thuở Đầu Gặp Gỡ mang tính đại diện cho cả một giai đoạn lịch sử, giống như bộ phim Thời Đại Thức Tỉnh đã từng được công chiếu. Nhưng so với Thời Đại Thức Tỉnh thì phim của Lý Hiện lấy bối cảnh trước đó nên càng nhạy cảm hơn về lịch sử và chính trị nên việc kiểm duyệt đương nhiên nghiêm ngặt hơn.

Một bộ phim với những pha "quay xe" khét lẹt ở phút chót, đổi cả nội dung lẫn phiên vị? (Ảnh: Internet)
Một bộ phim với những pha “quay xe” khét lẹt ở phút chót, đổi cả nội dung lẫn phiên vị? (Ảnh: Internet)

Thật sự, đối với các bộ phim Trung Quốc hiện nay, khán giả không còn tin vào bất cứ lời tuyên truyền, hứa hẹn nào của các nền tảng hay đoàn làm phim nữa, vì chẳng có gì là chắc chắn cả, chỉ đến khi phim chiếu mới có thể tạm an tâm. Nhưng với pha “quay xe” phút 89″ của Nhân Sinh Như Thuở Đầu Gặp Gỡ này thì quả thật chiếu rồi còn bị gỡ xuống, khán giả đúng là tức phát khóc mà.

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các thông tin mới nhất cũng như lịch chiếu chính xác của Nhân Sinh Như Thuở Đầu Gặp Gỡ nhé

Xem thêm

10 phim Hàn Quốc tháng 10/2023 bạn cần phải xem vì cực hay!

Danh sách phim Hàn Quốc mới lên sóng tháng 10/2023 sẽ giúp bạn cập nhật những những bộ phim truyền hình Hàn Quốc tuyệt vời nhất. Từ phim trinh thám, kinh dị, phim báo thù đến phim hài lãng mạn đều đầy đủ và phong phú, cùng khám phá ngay nào!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận