Chúng ta từng nghe về các nhóm nhạc K-Pop lọt vào BXH Billboard 200 khá nhiều rồi. Nhưng có bao giờ bạn tò mò đã có những nghệ sĩ solo K-Pop nào lọt vào BXH này chưa? Lời giải đáp nằm ngay trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Cho đến nay, đã có hơn 50 album K-Pop lọt vào bảng xếp hạng hàng tuần của Billboard – BXH những album hàng đầu tại Hoa Kỳ: Billboard 200. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các album này đều là của các nhóm nhạc K-Pop. Dưới đây là những nghệ sĩ solo K-Pop duy nhất từng lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 cho đến nay.

1. J-Hope (BTS)

Một số thành viên BTS khác đã từng lọt vào bảng xếp hạng album solo trên Billboard 200, nhưng J-Hope là người đầu tiên. Mixtape đầu tiên của J-Hope có tên là Hope World, đã ra mắt ở vị trí thứ 63 trên bảng xếp hạng vào tháng 3/2018 và đạt được 9.000 bản tiêu thụ tương đương trong vòng chưa đầy một ngày ra track.

Hope World tiếp tục nằm trên bảng xếp hạng trong hai tuần sau đó và đạt vị trí thứ 38 với 12.000 bản tiêu thụ tương đương, trở thành album đứng trên BXH Billboard 200 lâu nhất của một nghệ sĩ solo K-POP cho đến nay.

J-Hope là thành viên đầu tiên của nhóm nhạc BTS lọt vào BXH Billboard 200 (Ảnh: Internet).
J-Hope là thành viên đầu tiên của nhóm nhạc BTS lọt vào BXH Billboard 200 (Ảnh: Internet).

2. RM (BTS)

Thành viên BTS tiếp theo lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 với tư cách nghệ sĩ solo là RM. Vào tháng 11/2018, mixtape mono. của RM đã đạt vị trí thứ 26 sau khi bán được 21.000 đơn vị album tương đương và giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng trong một tuần. Tay viết của Billboard đã mô tả mono. như một thứ nội tâm, tô điểm cho video âm nhạc và track “moonchild”.

Trưởng nhóm của BTS - RM (Ảnh: Internet).
Trưởng nhóm của BTS – RM (Ảnh: Internet).

3. Suga (BTS)

Thành viên BTS lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 gần đây nhất chính là Suga. Tháng 6/2020, Suga đã cho ra mắt mixtape D-2 dưới nghệ danh August D, mixtap đã nhanh chóng đạt vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng với 33.000 đơn vị album tương đương được bán ra và giữ nguyên vị trí trong vòng một tuần. Đây là album của một nghệ sĩ solo K-Pop có thứ hạng cao nhất cho đến nay.

Suga là nghệ sĩ solo K-Pop sở hữu album có thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard 200 cho đến nay (Ảnh: Internet).
Suga là nghệ sĩ solo K-Pop sở hữu album có thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard 200 cho đến nay (Ảnh: Internet).

4. Jonghyun (SHINee)

Jonghyun của SHINee là một nghệ sĩ solo khác từng đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200. Album Poet | Artist là album được phát hành sau khi Jonghyun mất. Album này đã đạt vị trí 77 trên BXH Billboard 200 trong một tuần. Poet | Artist đã đạt được 5.000 lượt tiêu thụ tương đương trong tuần ra track đầu tiên. Billboard gọi đây là album K-Pop hay thứ hai của năm 2018.

Album Poet Artist của Jonghyun đạt vị trí thứ 77 trên BXH Billboard 200 (Nguồn: Internet).
Album Poet Artist của Jonghyun đạt vị trí thứ 77 trên BXH Billboard 200 (Nguồn: Internet).

5. BoA

Nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên xếp hạng trên Billboard 200 và cũng là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất cho đến nay chính là BoA. Album cùng tên BoA của nữ nghệ sĩ đã đạt vị trí 127 trong suốt năm 2009 và xếp hạng trong một tuần. BoA là album phòng thu Hoa Kỳ đầu tiên của BoA với tất cả các bài hát được thu âm bằng tiếng Anh.

BoA là nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên xếp hạng trên Billboard 200 (Ảnh: Internet).
BoA là nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên xếp hạng trên Billboard 200 (Ảnh: Internet).

6. Taeyang (BIGBANG)

Có thể bạn đã quên mất nhưng Taeyang của BIGBANG là nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200. Vào năm 2014, album Rise của Taeyang đã có mặt trên bảng xếp hạng trong vòng một tuần và đạt đỉnh ở vị trí 12. Billboard xếp hạng Rise là album K-Pop hay nhất năm 2014, đánh dấu sự xuất sắc của album này trong thể loại R&B.

Taeyang (BIGBANG) (Ảnh: Internet).
Taeyang (BIGBANG) (Ảnh: Internet).

Một số bài viết cùng chủ đề bạn có thể đọc thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 nghệ sĩ solo K-Pop duy nhất lọt vào bảng xếp hạng trên Billboard 200 cho đến nay. Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm

5 lần Jay ENHYPEN chứng minh là "vua thời trang" thực thụ!

"Tôi muốn xây dựng một tư tưởng khuyến khích mỗi người mặc quần áo dựa trên suy nghĩ và niềm tin của riêng mình." Trong số 7 thành viên của ENHYPEN, Jay được coi là vua thời trang của nhóm. Không chỉ liên tục thể hiện sự quan tâm của mình đối với chủ đề này, mà anh chàng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

6 người thì 3 thành viên BTS có tên rồi đỉnh quá