Độc Cô Thiên Hạ, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hay Liệt Hỏa Như Ca là 3 bộ phim Hoa Ngữ đang làm mưa làm gió trên các mạng xã hội và trong lòng người hâm mộ thời gian gần đây. Mỗi bộ phim lại có những nam thần si tình khiến các thiếu nữ khi xem phim phải điên đảo. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem các nam thần này yêu như thế nào nhé.

Vũ Văn Hộ – Si tình nhưng độc đoán

Vũ Văn Hộ
Vị thái sư si tình nhưng độc đoán của “Độc Cô Thiên Hạ”. (Ảnh: Internet)

Thái sư Vũ Văn Hộ của Độc Cô Thiên Hạ có lẽ là nhân vật phản diện chiếm được nhiều tình cảm và sự ủng hộ của khán giả nhất từ trước đến nay. Vị “gian thần” này được yêu mến không chỉ bởi vẻ ngoài điển trai hay sức hút của một “xấu nam nhân” điển hình mà còn bởi tình yêu chiếm hữu bá đạo đối với Độc Cô Bàn Nhược.

Độc Cô Thiên Hạ
Tình yêu Vũ Văn Dục dành cho Bàn Nhược là si mê mà cũng là chiếm hữu. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên gặp gỡ Độc Cô Bàn Nhược ở dưới chân phật tượng, Vũ Văn Hộ đã muốn có được nàng: “Một ngày khi ta lên ngôi vị hoàng đế, nàng sẽ trở thành hoàng hậu của ta”. 

Nhưng chính vì Vũ Văn Hộ hùng tâm tráng chí lại tàn độc như vậy khiến cho Độc Cô Bàn Nhược quyết định kết duyên với Vũ Văn Dục, bảo sao chàng không nuôi giận trong lòng. Chính bởi vậy, vị thái sư si tình liền chạy tới phá hỏng đêm động phòng, hòng mong muốn cướp lại được người mình yêu.

Vũ Văn Hộ
“Ta quyết không đứng nhìn người con gái mình yêu được gả cho kẻ khác”. (Ảnh: Internet)

Rồi sau khi Bàn Nhược đã trở thành vương phi, Vũ Văn Hộ vẫn yêu đến si mê, luôn tính kế để có thể trở thành hoàng đế và để có được tình yêu của nàng. Một nam nhân yêu đến khắc cốt ghi tâm, không từ thủ đoạn để có được người mình yêu như vậy, độc đoán chiếm hữu đến vậy, chỉ có Vũ Văn Hộ mà thôi.

Độc Cô Thiên Hạ
Tính toán sâu xa đến mức này, quả thật chỉ có thể là thái sư thôi. (Ảnh: Internet)

Dịch Liên Khải – Xin lỗi vì đã dùng sai cách để yêu em

Nếu ai đang theo dõi Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ thì chắc chắn sẽ biết đến câu nói nổi tiếng này của nam chính Dịch Liên Khải.

Dịch Liên Khải
Dịch Liên Khải yêu nhưng lại không biết yêu đúng cách. (Ảnh: Internet)

Bộ phim đúng như tên gọi của nó, nếu nhân duyên bắt đầu từ lần đầu ta gặp nhau thì có lẽ Dịch Liên Khải và Tần Tang đã có được hạnh phúc trọn vẹn, chứ đâu phải chịu nhiều tổn thương đến như vậy.

Tam thiếu gia họ Dịch là kiểu người “khẩu thị tâm phi”, trong ngoài bất nhất. Trong lòng anh rất yêu Tần Tang, luôn quan tâm và muốn bảo vệ cô, muốn cô chỉ thuộc về mình nhưng ngoài mặt lại luôn tỏ ra hung dữ hoặc lạnh lùng để làm cô tổn thương, dùng sự ép buộc, cấm đoán để giữ cô bên cạnh.

Dịch Liên Khải
Trong lòng Dịch Liên Khải rất yêu Tần Tang… (Ảnh: Internet)
Dịch Liên Khải
… nhưng lại luôn nói những lời làm tổn thương cô. (Ảnh: Internet)

Không phải Dịch Liên Khải muốn làm người mình yêu đau lòng, mà bởi vì thời thế loạn lạc, trong gia tộc cũng đầy rẫy những thủ đoạn, âm mưu khiến anh phải xây dựng bức tường phòng thủ cho chính mình. Tần Tang là tình yêu của anh, cũng chính là điểm yếu của anh, nếu như để kẻ khác nắm được thì không chỉ anh mà cả cô cũng sẽ gặp nguy hiểm. Anh muốn yêu cô, lại phải làm tổn thương cô, muốn ôm cô trong lòng lại đành phải đẩy cô ra xa, sự đau đớn đó có ai hiểu được.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Tần Tang luôn hiểu lầm còn Dịch Liên Khải lại chẳng hề giải thích. Lần gặp gỡ nào cũng đều là cãi vã và tổn thương. (Ảnh: Internet)

Phỉ Ngã Tư Tồn không hổ danh là “mẹ ghẻ”, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết chỉ có hai người trong cuộc lại mãi không chịu hiểu, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy đau lòng thay cho họ. Khán giả luôn tự hỏi cho đến bao giờ Dịch Liên Khải mới có thể mở lòng để thể hiện tình cảm của mình với Tần Tang đúng cách đây?

Chiến Phong – yêu si mê nhưng hận thù mù quáng

Liệt Hỏa Như Ca vừa được công chiếu đã khiến dân tình “phát sốt” vì mối tình tay bốn của Chiến Phong – Ngân Tuyết – Ngọc Tự Hàn với Liệt Như Ca.

Chiến Phong
Chiến Phong là người con trai vừa đáng thương mà cũng đáng giận. (Ảnh: Internet)

Trong đó Chiến Phong là nam nhân vừa đáng thương lại đáng giận. Chàng có yêu Như Ca không? Một thanh mai trúc mã gắn bó với mình từ thuở bé thơ, có ai lại không rung động, không yêu thương? Chàng từng vì một nụ cười của nàng mà trồng cả ao sen, từng thể hẹn sẽ yêu thương trọn vẹn cả đời, ai nói Chiến Phong không yêu Liệt Như Ca cho được.

Chiến Phong
Vì một nụ cười trồng cả ao sen chính là tình yêu Chiến Phong dành cho Ca Nhi. (Ảnh: Internet)

Nhưng Chiến Phong yêu thì yêu mãnh liệt, nhưng lại bị sự thù hận làm cho mù quáng. Chỉ trong một đêm, chàng vì thân thế của mình, vì mối thù gia tộc mà đoạn tuyệt tất cả. Những tình cảm chàng nâng niu trân trọng bấy lâu nay giờ như gông cùm xiềng xích khiến chàng day dứt, dày vò trong khổ sở.

Thế rồi người ta ghét Chiến Phong bởi chàng quá phục bạc Như Ca. Chàng dùng mọi cách, từ việc đưa ca kĩ về sơn trang, cự tuyệt nàng rồi sỉ nhục nàng… chẳng phải cũng khiến chàng đau đớn vô cùng hay sao. Vì mối thù từ xa xưa, không phân rõ được thật giả đúng sai mà làm tổn thương người con gái đơn thuần đó, chàng thật quá nhẫn tâm.

Chiến Phong
Làm tổn thương người con gái mình yêu, chàng cũng đau có kém gì. (Ảnh: Internet)

Ngân Tuyết – cuồng si đến tuyệt vọng

Nói đến Ngân Tuyết thì người ta sẽ nhắc ngay đến hai chữ “cuồng si”. Một thứ tình yêu vượt qua cả trăm năm vẫn luôn khắc khoải, vẫn luôn khiến hắn phải yêu, phải nhớ, phải đau lòng vì người con gái tên Liệt Như Ca.

Ngân Tuyết
Nam nhân si tình, chấp nhận hàn băng 100 chỉ để gặp lại người mình yêu. (Ảnh: Internet)

Ngân Tuyết vì Như Ca mà chấp nhận chịu đựng đủ 100 năm băng giá cực hàn để đổi lấy cho nàng hơi thở cùng lời nguyền tan nát tâm can: “Nàng mãi mãi cũng không yêu ngươi”. Nhưng với Ngân Tuyết, chỉ cần Như Ca còn sống, hắn vẫn ôm một tia hi vọng dù là nhỏ nhoi nhất rằng một ngày nào đó nàng sẽ nhớ ra hắn, sẽ yêu hắn.

Ngân Tuyết
Ngân Tuyết vẫn luôn ôm một mối hi vọng, rằng Ca Nhi sẽ nhớ mình, yêu mình như kiếp trước. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy khi gặp lại Như Ca, Ngân Tuyết đã bất chấp mệnh trời, bất chấp mọi lời nguyền và bất chấp sự thật rằng nàng sẽ chẳng bao giờ yêu hắn, để tìm mọi cách ở bên cạnh chăm sóc, yêu thương và mong chờ tình cảm của nàng. Thậm chí hắn – đến Cửu ngũ chí tôn cũng phải kính trọng – còn van nài Như Ca hãy nhớ ra mình, hãy dành cho mình một chút tình cảm dù là nhỏ nhất.

Ngân Tuyết
“Ta đã chờ muội, từ khi muội chưa sinh ra đời”. (Ảnh: Internet)

Một nam nhân si tình đến thế, chấp nhận hi sinh tất cả mọi thứ vì người mình yêu, làm mọi thứ để nàng vui, chỉ mong nàng được hạnh phúc. Tiếc thay, tình yêu của Ngân Tuyết có thể lay động cả trời đất, lại chẳng thể khiến trái tim Như Ca rung động.

Ngọc Tự Hàn – tình yêu ôn nhu, bình an như nước

Từ cái tên, tạo hình, trang phục cho đến thần thái của Ngọc Tự Hàn đều toát lên một vẻ thanh nhã, ôn nhu và bình lặng khiến người đối diện cảm thấy an toàn, thư thái.

Ngọc Tự Hàn
Ngọc Tự Hàn cũng giống như tên của chàng đều toát lên vẻ thanh cao bình ổn. (Ảnh: Internet)

Ngọc Tự Hàn đối với Như Ca không phải là tình yêu kinh tâm động phách như cả hồ hoa sen của Chiến Phong hay cuồng si đến tuyệt vọng như 100 năm hàn băng của Ngân Tuyết. Tình cảm chàng dành cho người sư muội giống như ánh nắng ban mai, nhẹ nhàng, phơn phớt khiến người ta thoải mái, vui vẻ nhưng vạn vật không có ánh mặt trời thì không thể tồn tại.

Ngọc Tự Hàn
Tình yêu của Ngọc Tự Hàn giống như ánh nắng ban mai nhẹ nhàng. (Ảnh: Internet)

Ngọc Tự Hàn dành cho Như Ca không chỉ là một thứ tình cảm vô hình, mà là cả một chỗ dựa tinh thần hữu hình, như bến bờ bình yên của nàng giữa những sóng gió giang hồ đầy hiểm nguy. Chàng dành cho Như Ca một nơi để giãi bày mọi tâm sự, để nàng có thể thỏa thích nói lên mọi tâm tư chất chứa trong lòng. Chàng cũng dành cho nàng cả một niềm tin vững chắc rằng dù cả thiên hạ quay lưng với nàng, vẫn còn sư ca Ngọc Tự Hàn ở bên cạnh, chờ đợi và ủng hộ nàng.

Ngọc Tự Hàn
Dù cả thế giới quay lưng lại với Liệt Như Ca, vẫn còn Ngọc Tự Hàn tin tưởng, ủng hộ nàng. (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa, Ngọc Tự Hàn cho Như Ca sự tự do, điều mà với một cô gái có tính cách phóng khoáng là điều nàng mong muốn nhất. Không như Ngân Tuyết luôn theo sát bên cạnh, hi sinh vì nàng đến mức nàng cảm thấy mang nợ, hay như Chiến Phong lại chiếm hữu quá mức, không thể yêu nàng nhưng cũng không muốn từ bỏ nàng.

Nếu như Chiến Phong là người khiến Như Ca tổn thương, Ngân Tuyết là người nguyện tổn thương vì Như Ca thì Ngọc Tự Hàn chính là sẽ không bao giờ để Như Ca chịu tổn thương.  Chàng chính là bến đỗ bình yên, êm dịu nhất cho Như Ca cả đời.

Tất cả những nam nhân trên đều vì một chữ “tình” mà trải qua đủ hạnh phúc khổ đau, nhưng ai cũng đều tự nguyện. Còn bạn thì sao, bạn thích cách yêu của ai nhất, hãy cùng chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí thú vị bạn nhé!

Xem thêm

3 lý do để mong chờ Hometown Cha Cha Cha cùng sự trở lại của "hồ ly 9 đuôi" Shin Min Ah

Hometown Cha Cha Cha là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Shin Min Ah, sánh đôi cùng Kim Seon Ho. Với sự xuất hiện của bộ đôi nam nữ chính nổi bật, Hometown Cha Cha Cha là một trong những phim truyền hình được người hâm mộ đón chờ nhiều nhất mùa hè 2021 này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận