Thảm kịch Itaewon xảy ra vào ngày Halloween 2022 chỉ hơn một tháng trước đã chứng kiến ​​158 người chết và nhiều người bị thương. Mới đây, một nam sinh sống sót sau thảm kịch Itaewon được tìm thấy đã chết tại phòng trọ của mình, cảnh sát cho là tự sát vì trầm cảm.

Thảm kịch Itaewon Halloween chỉ hơn một tháng trước đã chứng kiến ​​158 người chết và nhiều người sống sót bị thương. Những người tham gia bị chèn ép trong một con hẻm dốc hẹp ngoài đường chính của Itaewon, gần khách sạn Hamilton. Áp lực từ các cơ thể đè lên nhau khiến nhiều người bị giẫm đạp và chết ngạt.

Halloween chết chóc tại Itaewon, Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Halloween chết chóc tại Itaewon, Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Những người sống sót đã bước lên để chia sẻ câu chuyện của họ. Một số người dũng cảm giúp đỡ những người bị thương, những người khác đảm bảo những người xung quanh họ được an toàn. Nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

3 nghệ sĩ KPOP thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon: Lee Jihan cứu 1 bé gái mà hi sinh

Tuy nhiên, một trong những người sống sót gần đây đã được tìm thấy đã chết trong nhà trọ của họ.

Theo tuyên bố ngày 13 tháng 12 của cảnh sát Seoul, thi thể của một học sinh trung học đã được phát hiện trong một căn hộ ở Mapo-gu, Seoul, vào lúc 11:40 tối ngày 12 tháng 12. Cảnh sát đang tìm kiếm học sinh này sau khi nhận được tin báo mất tích từ mẹ của cậu vào cùng ngày.

Khám nghiệm pháp y tại hiện trường cho thấy không có bằng chứng nào về hành vi hãm hại và không có bức thư tuyệt mệnh nào được phát hiện. Không có người nào khác trong phòng với anh ta. Cảnh sát nghi ngờ rằng anh ta đã quyết định tự sát nhưng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Nam sinh trung học được cho là tự sát tại phòng trọ. (Ảnh: Internet)
Nam sinh trung học được cho là tự sát tại phòng trọ. (Ảnh: Internet)

Học sinh cấp 3 này được xác định là người sống sót sau thảm kịch Itaewon xảy ra vào ngày 29/10. Khi đó, học sinh này cùng bạn đến Itaewon. Bạn của anh ta đã chết thảm trong vụ tai nạn, trong khi sinh viên sống sót sau khi được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Viên cảnh sát đang bị điều tra vì thảm kịch Itaewon được tìm thấy chết tại nhà

Một quan chức cảnh sát cho biết: “Cảnh sát suy đoán rằng học sinh trung học này đã đưa ra một lựa chọn cực đoan do mặc cảm tội lỗi và sẽ không có khám nghiệm tử thi theo nguyện vọng của gia quyến.”

Phản ứng của netizen trước thông tin bi thương này:

  • Đây là cảm giác tội lỗi của những người sống sót. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó đã khó khăn như thế nào. Xin chia buồn cùng gia đình họ.
  • Tôi nghĩ về viên cảnh sát đã khóc trong một cuộc phỏng vấn vì anh ấy không thể cứu người trong thảm kịch và cảm giác tội lỗi phải đè nặng lên vai anh ấy như thế nào. Tôi hy vọng và cầu nguyện rằng anh ấy có thể nói chuyện với ai đó có thể giúp anh ấy vượt qua bất kỳ cảm giác tội lỗi nào mà anh ấy có về vụ việc. Và tôi hy vọng bất kỳ ai khác có thể cảm thấy tội lỗi khi sống sót sau thảm kịch này có thể tìm kiếm sự giúp đỡ để đối phó với bất kỳ cảm xúc nào nảy sinh. Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất.
Viên cảnh sát có mặt ở Itaewon lúc xảy ra thảm kịch dẫm đạp. (Ảnh: Internet)
Viên cảnh sát có mặt ở Itaewon lúc xảy ra thảm kịch dẫm đạp. (Ảnh: Internet)
  • Hãy tưởng tượng bạn đi chơi với người bạn thân của mình để có khoảng thời gian vui vẻ, nhưng cuối cùng anh ấy/cô ấy đã chết và bạn là người sống sót duy nhất. Điều này – đặc biệt là khi còn là một thiếu niên – hẳn rất khó giải quyết. Cảm giác tội lỗi của người sống sót là có thật và nếu không được giải tỏa kịp thời sẽ dẫn đến những quyết định cực đoan…
  • Đây là chấn thương của anh ấy khi nhìn thấy những người xung quanh chết hoặc nhìn thấy bạn mình chết bên cạnh mình. Tôi đã xem một video về thảm kịch Itaewon, nơi một số người đang kêu cứu và bên cạnh họ đã là một cơ thể vô hồn. Thật sự rất ám ảnh…
  • Hẳn đây là một trường hợp rất nghiêm trọng về tội lỗi của người sống sót. Thật là mỉa mai khi một người sống sót sau thảm kịch đó lại chết. Sống sót chỉ để chết…

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Lee Gikwang HIGHLIGHT sẽ trở lại với tư cách nghệ sĩ solo

Sau 4 năm vắng bóng, HIGHLIGHT Lee Gikwang cuối cùng cũng trở lại!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận