Không giống tiêu chuẩn nhan sắc ở những quốc gia khác, người Nhật đặt tên các đặc điểm trên khuôn mặt nam giới theo gia vị. Dưới đây là top 20 mỹ nam Nhật Bản được khán giả bình chọn là sở hữu “khuôn mặt nước tương” đẹp chuẩn truyền thống nhất. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá xem họ là ai nhé!

Không giống tiêu chuẩn nhan sắc ở những quốc gia khác, người Nhật đặt tên các đặc điểm trên khuôn mặt nam giới theo gia vị. Đó là nguồn gốc cho những thuật ngữ độc đáo như khuôn mặt muối, khuôn mặt nước tương, khuôn mặt nước xốt, khuôn mặt xì dầu, khuôn mặt đường… trở thành từ vựng tiếng Nhật. Một trong số đó là “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) là tiêu chuẩn mỹ nam được hội chị em phụ nữ yêu thích nhất.

Theo quan niệm của họ, đặc điểm ở một chàng trai có “khuôn mặt nước tương” gồm: đôi mắt nhỏ dài và hẹp; sống mũi cao và nhỏ; môi mỏng; đường nét khuôn mặt hơi gầy và đậm nét Nhật điển hình. Ngoài ra những anh chàng “nước tương” này còn có khí chất vừa cool ngầu vừa thân thiện.

Trang Rankingoo mới đây đã công bố danh sách 20 mỹ nam Nhật Bản được người hâm mộ bỏ phiếu bình chọn là sở hữu “khuôn mặt nước tương” đẹp chuẩn truyền thống nhất.

1. Sato Takeru: 201 phiếu

Sato Takeru đứng đầu bảng với 201 phiếu bình chọn. (Nguồn: Internet)
Sato Takeru đứng đầu bảng với 201 phiếu bình chọn. (Nguồn: Internet)

2. Yokohama Ryusei: 147 phiếu

Yokohama Ryusei đứng hạng 2 với 147 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Yokohama Ryusei đứng hạng 2 với 147 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

3. Yamashita Tomohisa: 134 phiếu

Yamashita Tomohisa đứng hạng 3 với 134 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Yamashita Tomohisa đứng hạng 3 với 134 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

4. Mukai Osamu: 115 phiếu

Mukai Osamu đứng hạng 4 với 115 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Mukai Osamu đứng hạng 4 với 115 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

5. Tamaki Hiroshi: 112 phiếu

Tamaki Hiroshi đứng hạng 5 với 112 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Tamaki Hiroshi đứng hạng 5 với 112 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

6. Yoshizawa Ryo: 105 phiếu

Yoshizawa Ryo đứng hạng 6 với 105 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Yoshizawa Ryo đứng hạng 6 với 105 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

7. Matsuzaka Tori: 97 phiếu

Matsuzaka Tori đứng hạng 7 với 97 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Matsuzaka Tori đứng hạng 7 với 97 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

8. Kamenashi Kazuya (KAT-TUN): 96 phiếu

Kamenashi Kazuya (KAT-TUN) đứng hạng 8 với 96 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Kamenashi Kazuya (KAT-TUN) đứng hạng 8 với 96 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

9. Ayano Go: 91 phiếu

Ayano Go đứng hạng 9 với 91 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Ayano Go đứng hạng 9 với 91 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

10. Oguri Shun: 88 phiếu

Oguri Shun đứng hạng 10 với 88 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Oguri Shun đứng hạng 10 với 88 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

11. Fukushi Sota: 87 phiếu

Fukushi Sota đứng hạng 11 với 87 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Fukushi Sota đứng hạng 11 với 87 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

12. Okada Masaki: 81 phiếu

Okada Masaki đứng hạng 12 với 81 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Okada Masaki đứng hạng 12 với 81 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

13. Okada Kenshi: 77 phiếu

Okada Kenshi đứng hạng 13 với 77 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Okada Kenshi đứng hạng 13 với 77 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

13. Matsuda Shota: 77 phiếu

Matsuda Shota đứng hạng 13 với 77 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Matsuda Shota đứng hạng 13 với 77 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

15. Hasegawa Hiroki: 73 phiếu

Hasegawa Hiroki đứng hạng 15 với 73 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Hasegawa Hiroki đứng hạng 15 với 73 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

16. Suda Masaki: 71 phiếu

Suda Masaki đứng hạng 16 với 71 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Suda Masaki đứng hạng 16 với 71 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

17. Takahashi Issei: 70 phiếu

Takahashi Issei đứng hạng 17 với 70 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Takahashi Issei đứng hạng 17 với 70 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

18. Machida Keita (Gekindan EXILE): 67 phiếu

Machida Keita đứng hạng 18 với 67 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Machida Keita đứng hạng 18 với 67 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

18. Okura Tadayoshi (Kanjani Eight): 67 phiếu

Okura Tadayoshi (Kanjani Eight) đứng hạng 18 với 67 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Okura Tadayoshi (Kanjani Eight) đứng hạng 18 với 67 phiếu bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

20. Kikuchi Fuma (Sexy Zone): 62 phiếu

Kikuchi Fuma (Sexy Zone) đứng hạng 20 với phiếu 62 bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu "khuôn mặt nước tương" (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)
Kikuchi Fuma (Sexy Zone) đứng hạng 20 với phiếu 62 bình chọn trong BXH những mỹ nam Nhật Bản sở hữu “khuôn mặt nước tương” (Shoyu-gao) chuẩn chính thống đẹp nhất. (Nguồn: Internet)

Mời bạn xem thêm tin tức liên quan tại đây:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để được biết thêm nhiều tin tức giải trí thú vị và hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Hồ sơ diễn viên Trương Tử Phong-“em gái quốc dân” được yêu mến của Cbiz

Trương Tử Phong gần đây nhận được nhiều lời khen với cảnh khóc cảm động trong bộ phim Bác sĩ Trung Quốc. Diễn viên 10x vốn được rất nhiều khán giả yêu mến và gọi bằng cái tên thân thương là “em gái” bởi tài năng diễn xuất, học giỏi lại giản dị, ngoan hiền. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận