Tài năng của các idol Kpop không chỉ giới hạn ở ca hát, vũ đạo, sáng tác hay sản xuất ca khúc. Trên thực tế, một số người trong số họ thậm chí đã tạo video âm nhạc cho các bài hát của chính họ. Từ quay phim đến chỉ đạo và chỉnh sửa video, một số thần tượng đã đích thân tham gia vào quá trình thực hiện MV. Dưới đây là 7 video âm nhạc Kpop do chính các thần tượng quay, đạo diễn hoặc biên tập.

MV “Daechwita” của Suga BTS

Suga BTS hay Agust D nổi tiếng với vai trò là nhà sản xuất và viết lời. Nhưng với bài hát solo “Daechwita”, nam idol đã thể hiện kỹ năng đạo diễn nội tâm của mình. Trong quá trình chuẩn bị cho bài hát, Suga đã gặp đạo diễn để lên kế hoạch cho video âm nhạc. Anh chàng đã đích thân yêu cầu thực hiện một bộ phim cổ trang và chia sẻ một số ý tưởng của mình, những ý tưởng này cuối cùng đã được đưa vào các cảnh trong MV, chẳng hạn như sự tương phản giữa bối cảnh truyền thống và hiện đại và vết sẹo trên mặt anh.

Suga (Ảnh: Internet)
Suga (Ảnh: Internet)

MV “Blow Your Mind” của (G)I-DLE

Kể từ khi gia nhập ngành công nghiệp Kpop, (G)I-DLE đã làm mưa làm gió làng nhạc, hết bản này đến bản khác. Sau khi thể hiện kỹ năng sáng tác và sản xuất bài hát, những cô gái mạnh mẽ này một lần nữa tỏa sáng khi đảm nhận vai trò đạo diễn cho video âm nhạc mà họ tạo ra cho “Blow Your Mind”.

Blow Your Mind - (G)I-DLE (Ảnh: Internet)
Blow Your Mind – (G)I-DLE (Ảnh: Internet)

MV đặc biệt “Holiday” của SEVENTEEN

Trong khi Woozi chịu trách nhiệm viết và sản xuất các bài hát của SEVENTEEN, thì Hoshi chịu trách nhiệm sáng tạo vũ đạo của họ. Nhưng hai thành viên không phải là những người duy nhất trong nhóm có tài năng đặc biệt, vì Wonwoo cũng vô cùng quyền lực. Đặc biệt, Wonwoo là người đã quay phim, sản xuất và chỉnh sửa video cho “Holiday” của SEVENTEEN.

MV “Pretty Please” của Jackson Wang với Galantis

Kể từ khi rời khỏi JYP Entertainment, thành viên Jackson Wang của GOT7 đã tham gia rất nhiều vào việc tạo ra âm nhạc solo của mình. Những ngày này, thần tượng Kpop không chỉ tham gia viết và sản xuất các bài hát của mình mà còn tham gia tạo các video âm nhạc. Chẳng hạn, chính Jackson Wang đã đạo diễn, viết và chỉnh sửa video âm nhạc cho “Pretty Please” cùng với Galantis.

MV “AM 4:44” của Bang Yong Guk B.A.P

“AM 4:44” của B.A.P Bang Yong Guk là một video âm nhạc Kpop khác được quay bởi một thần tượng. Bản thân Bang Yong Guk đã có tác động đáng kể đến các khía cạnh quay phim, chỉnh sửa và nghệ thuật của video nói trên. Vai trò đạo diễn của anh chàng trong MV liên quan đến danh sách các kỹ năng phong phú của anh, bao gồm hát, đọc rap, viết nhạc và sản xuất.

MV “All Mine” của f(x)

Thành viên f(x) Amber Liu cũng đã tham gia rất nhiều vào việc chỉ đạo các video âm nhạc của cô. Sau thành công của nỗ lực đầu tiên với “Borders”, nữ idol tiếp tục thực hiện các video âm nhạc cho các bản phát hành solo của mình cũng như cho âm nhạc của nhóm, bao gồm cả “All Mine”.

All Mine - f(x) (Ảnh: Internet)
All Mine – f(x) (Ảnh: Internet)

MV “Close Ur Mouth” của Kim Heechul Super Junior với Kim Jungmo

Video âm nhạc Kpop cuối cùng trong danh sách là “Close Ur Mouth” của Super Junior Kim Heechul, bản song ca của anh với Kim Jungmo. MV năm 2011 này đánh dấu lần đầu làm đạo diễn của Kim Heechul, và tiếp theo là các MV cho “I Wish”, “Ulsanbawi” và “Narcissus”.

Bạn có biết những MV Kpop khác do chính thần tượng quay, đạo diễn, biên tập hoặc sản xuất không? Hãy cho BlogAnChoi biết trong hộp bình luận bên dưới nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Vẻ đẹp trong trẻo của Vương Sở Nhiên trong Nghe Nói Em Thích Tôi

Nghe Nói Em Thích Tôi là bộ phim mới được phát sóng đang nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu phim. Nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào của nữ chính Vương Sở Nhiên ngay lập tức trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận