MOMOLAND là nhóm nhạc nữ thế hệ mới gồm 9 thành viên: Hyebin, Yeonwoo, Jane, Nayun, JooE, Ahin, Nancy, thành viên Daisy được thêm vào nhóm ngày 28/3/2017, và Taeha (thí sinh cũ của Produce 101) vào ngày 10/4/2017. MOMOLAND được thành lập thông qua show thực tế Finding Momoland. Nhóm hiện đang dưới sự quản lý của MLD Entertainment (trước là Duble Kick Company). Ngày thành lập nhóm: 10/11/2016.

Ý nghĩa tên gọi: MOMOLAND dịch ra là “Vùng đất của Momo”, với “Momo” là tên của một nữ anh hùng trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của Michael Ende.

Tên fandom: Merry-Go-Round, nghĩa là “Vòng xoay ngựa gỗ”. Một khi đã tham gia trò chơi này, bạn sẽ bị cuốn vào nó, khiến bạn muốn đi nữa, đi mãi (theo thành viên Nancy). Theo Jane, tên gọi fandom có ý nghĩa đặc biệt với MOMOLAND, vì âm nhạc của nhóm như có khả năng “chữa lành”, mọi lứa tuổi, giới tính, tầng lớp khán giả đều có thể thưởng thức âm nhạc của nhóm.

Single đầu tay: JJan! Koong! Kwan! (2016) trích trong mini album đầu tay Welcome to Momoland phát hành ngày 10/11/2016.

Single gần đây nhất: Baam (2018) trích trong mini album thứ 4 mang tên Fun to the World phát hành ngày 26/6/2018.

Facebook: MOMOLAND

Youtube: MOMOLAND

Thành tựu nổi bật:

  • Mini album thứ 2 Freeze! (2017) và mini album thứ 3 Great! (2018) đã lọt vào top 20 của BXH Gaon Album lần lượt tại vị trí 17 và 20.
  • Bboom Bboom (2018) đã vươn lên vị trí thứ 4 tại BXH Billboard World Digital Songs.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, MOMOLAND đã chiến thắng 5 giải thưởng cuối năm, gồm giải “Nghệ sĩ của năm” tại Korea Cable TV Awards 2018, “Ngôi sao mới xuất sắc nhất” tại Asia Model Awards 2017, giải “Ngôi sao đang lên” tại Asia Artist Awards 2017, giải “Ngôi sao đang lên của châu Á” tại Korea-China Management Awards lần thứ 4 và giải “Ngôi sao ca sĩ mới” tại Asia Model Awards 2017.
  • MOMOLAND đã chiến thắng cúp âm nhạc đầu tiên tại show M Countdown với ca khúc Bboom Bboom (2018). Bản hit này đem về tổng cộng 8 chiếc cúp cho nhóm, gồm 2 cúp ở M Countdown và Inkigayo, 1 cúp ở Show Champion, The Show và Music Bank.
  • MV Bboom Bboom đã giúp MOMOLAND mang về 100 triệu view đầu tiên trong sự nghiệp, trở thành nhóm nhạc nữ KPOP thứ 8 sau SNSD, 2NE1, f(x), 4MINUTE, Red Velvet, TWICE và BLACKPINK làm được điều này.
  • Mini album thứ 4 Fun to the World đã vươn lên vị trí thứ 6 trên BXH Gaon.
  • Bboom Bboom của MOMOLAND đạt vị trí thứ 3 trên BXH 6 tháng đầu năm 2018 của Genie, đồng thời giúp nhóm trở thành nhóm nhạc nữ KPOP giữ thứ hạng cao nhất trong BXH này.

Thông tin thành viên:

Hyebin

Ngày sinh 12/1/1996, giữ vai trò rap dẫn và là trưởng nhóm của MOMOLAND. Tên đầy đủ của cô là Lee Hye Bin.

Trước khi debut cùng MOMOLAND, Hyebin từng làm người mẫu, lấy nghệ danh là Cherry. Hyebin chính thức gia nhập MLD vào năm 2015, trước đó cô từng là thực tập sinh của B2M.

Ngày 17/2/2018, Hyebin, Yeonwoo và JooE góp mặt trong MV Andenayon của Kim Youngchul hát cùng với Wheesung.

MOMOLAND Hyebin
Hyebin (Ảnh: Internet)

Yeonwoo

Ngày sinh 1/8/1996, giữ vai trò rap chính trong MOMOLAND. Tên thật của cô là Lee Da Bin.

Trước khi gia nhập MLD Entertainment, Yeonwoo từng là thực tập sinh của Pledis và MBK.

Ngày 17/2/2018, Yeonwoo, Hyebin và JooE góp mặt trong MV Andenayon của Kim Youngchul hát cùng với Wheesung. Yeonwoo cũng trở thành MC cho chương trình The ShowBeautiful Life của OnStyle.

MOMOLAND Yeonwoo
Yeonwoo (Ảnh: Internet)

Jane

Ngày sinh 20/12/1997, giữ vai trò nhảy chính và hát dẫn của MOMOLAND. Tên thật của cô là Sung Ji Yeon.

Trước khi gia nhập MLD Entertainment, Jane từng tham gia thi tuyển cho FNC và Source Music nhưng không thành. Cô cũng là thực tập sinh cũ của SS Entertainment.

Jane nổi tiếng trong cộng đồng fan KPOP khi tiết lộ bản thân từng là chủ nhân 1 fansite của L và Sunggyu (INFINITE) với tên gọi Baby’s Breath.

MOMOLAND Jane
Jane (Ảnh: Internet)

Taeha

Ngày sinh 3/6/1998, giữ vai trò hát chính của MOMOLAND. Tên đầy đủ của cô là Kim Tae Ha.

Taeha là em họ của Junsu (JYJ). Năm 2009, cô từng tham gia cuộc thi Superstar K. Trước khi gia nhập MLD và trở thành thành viên của MOMOLAND, cô từng là thực tập sinh của Starship Entertainment. Hơn nữa, Taeha từng suýt được debut cùng WJSN.

MOMOLAND Taeha
Taeha (Ảnh: Internet)

Năm 2015, Taeha tham gia chương trình Produce 101, tại đó cô tiết lộ cô đã là thực tập sinh được 5 năm 4 tháng. Cô dừng chân tại tập 8 của chương trình tại vị trí thứ 50. Vào tháng 4/2017, Taeha chính thức trở thành thành viên thứ 9 của MOMOLAND.

Nayun

Ngày sinh 31/7/1998, giữ vai trò hát dẫn của MOMOLAND. Tên đầy đủ của cô là Kim Na Yun.

Ngày 1/7/2018, Nayun tuyên bố tạm dừng hoạt động âm nhạc cùng MOMOLAND để tập trung hồi phục sức khoẻ. Nayun cũng từng được chẩn đoán mắc phải BPPV – Chứng chóng mặt lành tính do tư thế, hay đơn giản là một chứng rối loạn ở phần tai trong khiến người mắc phải bị chóng mặt.

MOMOLAND Nayun
Nayun (Ảnh: Internet)

Daisy

Ngày sinh 22/1/1999, giữ vai trò rap chính và nhảy dẫn của MOMOLAND. Tên thật của cô là Yoo Jung Ahn.

MOMOLAND Daisy
Daisy (Ảnh: Internet)

Trước khi gia nhập MLD, Daisy từng là thực tập sinh của JYP Entertainment và suýt tham gia show Sixteen. Sau khi gia nhập MLD, Daisy đã tham gia show Finding Momoland nhưng đã không chiến thắng. Vào tháng 3/2017, Daisy trở thành thành viên thứ 8 gia nhập MOMOLAND.

Daisy cùng Nancy là 2 người dẫn chương trình mới của show Pops in Seoul.

JooE

Ngày sinh 18/8/1999, giữ vai trò nhảy dẫn của MOMOLAND. Tên thật của cô là Lee Joo Won.

Sau cú hit Bboom Bboom, JooE đã góp mặt trong quảng cáo nước giải khát Tropicana, sau đó trở thành gương mặt thương hiệu của Tropicana. Cô còn là gương mặt đại diện của hãng trang điểm Baker7. Ngoài ra, một số quảng cáo khác mà JooE tham gia như Kakao’s Friends Marble, Yungjin Glonsan Vermont cùng Seo Jang Hoon.

MOMOLAND JooE
JooE (Ảnh: Internet)

JooE cũng tham gia một số chương trình truyền hình như Kim Saeng Min’s Veteran từ 18/9/2017 đến 5/1/2018, King of Masked Singer với biệt danh “Trực thăng” (4/2/2018), Salty Tour (28/4/2018).

JooE cũng nắm giữ vai trò MC của một số chương trình như Get It Beauty 2018, Fallen For You của đài JTBC2 cùng Jung Hyung Don và Jung Se Woon.

Ngày 17/2/2018, Yeonwoo, Hyebin và JooE góp mặt trong MV Andenayon của Kim Youngchul hát cùng với Wheesung.

Vào tháng 2/2018, JooE bất ngờ vươn lên vị trí No.1 BXH Giá trị Thương hiệu thành viên nhóm nhạc nữ KPOP.

Ahin

Ngày sinh 27/9/1999, giữ vai trò hát chính của MOMOLAND. Tên đầy đủ của cô là Lee Ah In.

Ahin từng sống ở Trung Quốc trong 11 năm, kể từ khi cô chỉ mới 6 tuổi.

MOMOLAND Ahin
Ahin (Ảnh: Internet)

Nancy

Ngày sinh 13/4/2000, giữ vai trò hát dẫn, visual và là em út của MOMOLAND. Nancy là thành viên gốc Mỹ, tên khai sinh của cô là Nancy Jewel McDonie. Tên tiếng Hàn của cô là Lee Seung Ri.

Thuở nhỏ, Nancy từng là một diễn viên và người mẫu nhí. Nancy cũng từng là thực tập sinh của Nega Network. Cô cũng từng là thành viên của nhóm hip-hop Cutie Pies và tham gia Korea’s Got Talent.

Nancy
Nancy (Ảnh: Internet)

Nancy từng là thành viên của nhóm nhạc nữ dự án của Inkigayo tên là Sunny Girls gồm Eunha (GFRIEND), YooA (Oh My Girl), Nayoung (Gugudan) và Cheng Xiao (WJSN).

Nancy từng tham gia diễn xuất trong MV Stand By Me của SNUPER và Dangerous của MC GREE. Nancy cũng từng đóng vai chính trong web drama Thumb Light cùng Minwoo (ZE:A). Cô cũng góp mặt trong dàn cast chính của Tooniverse’s Nangam School mùa 2.

Tháng 3/2017, Nancy cùng Daisy trở thành 2 người dẫn chương trình của show Pops in Seoul.

Xem thêm

Fan đặt nghi vấn mì tôm Hảo Hảo "cháy hàng" vì... Kang Daniel (Wanna One)?

Trong tập phát sóng mới đây vào ngày 31 tháng 5 của chương trình "It's Dangerous Beyond The Blankets", fan Việt cực thích thú trước hình ảnh Kang Daniel nói tiếng Việt cực dễ thương và nhìn anh chàng vui vẻ trong chuyến du lịch tại Đà Nẵng. Đặc biệt, sau khi tập này phát sóng, fan "nghi ngờ" ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận