Bạn thường xuyên làm việc ghi chép nhưng không muốn mang theo nhiều giấy bút phiền phức? Máy tính bảng là giải pháp tiện lợi hơn và khắc phục nhiều nhược điểm của sổ tay bằng giấy truyền thống: thiết kế mỏng và gọn nhẹ, dễ lưu trữ tài liệu ở dạng kỹ thuật số và có nhiều tính năng thú vị giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Hãy cùng khám phá các loại máy tính bảng ghi chép tốt nhất hiện nay nhé!

Kobo Libra Colour: Máy tính bảng ghi chép tốt nhất về tổng thể

Dù bạn mới làm quen với máy tính bảng ghi chép hay muốn nâng cấp máy tốt hơn, Kobo Libra Colour là lựa chọn đáng cân nhắc về chất lượng và giá tiền. Đây là máy đọc sách điện tử được trang bị màn hình màu e-Ink mới cho phép bạn đọc văn bản, ghi chép và đánh dấu nội dung một cách tiện lợi.

Ghi chép với máy tính bảng Kobo Libra Colour (Ảnh: Internet)
Ghi chép với máy tính bảng Kobo Libra Colour (Ảnh: Internet)

Giống như các loại máy tính bảng ghi chép khác, Kobo Libra Color giúp bạn đọc thoải mái mà không có quảng cáo làm phiền. Màn hình có kích thước khá nhỏ nhưng độ trễ thấp khi dùng bút cảm ứng và bề mặt chống chói rất phù hợp để đọc nội dung và làm việc khi đang di chuyển. Nếu muốn xuất file tài liệu từ máy, bạn có thể sử dụng nền tảng đám mây Kobo Cloud của hãng hoặc liên kết với Dropbox và Google Drive.

Ngoài ra hãng Kobo có dòng máy Kobo Elipsa 2E với màn hình lớn hơn dành cho những người muốn làm việc một cách thoải mái nhất.

Ưu điểm

 • Hiển thị đầy đủ màu sắc
 • Dễ mang đi
 • Nhập dữ liệu dễ dàng và bút cảm ứng có độ trễ thấp

Nhược điểm

 • Màn hình có thể hơi nhỏ đối với một số người dùng
 • Có xảy ra “hiệu ứng cửa màn hình”

Bạn có thể mua máy tính bảng Kobo Libra Colour tại đây

Rocketbook Everyday Planner: Thiết bị ghi chép giá rẻ tốt nhất

Nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị để ghi chép kế hoạch làm việc một cách tiện lợi mà không tốn nhiều tiền thì Rocketbook là giải pháp hoàn hảo: thiết bị có đầy đủ tính năng ghi chép tiện lợi nhưng sử dụng phần cứng của điện thoại để hoạt động. Everyday Planner gồm 48 trang có thể xóa và viết lại vô hạn, là một trong nhiều phiên bản đã được hãng Rocketbook sản xuất.

Sử dụng Rocketbook Everyday Planner bằng điện thoại (Ảnh: Internet)
Sử dụng Rocketbook Everyday Planner bằng điện thoại (Ảnh: Internet)

Sau khi viết nội dung trên trang giấy của máy, bạn có thể chuyển thành file kỹ thuật số đơn giản bằng cách quét từng trang với ứng dụng Rocketbook và tải file lên các nền tảng lưu trữ đám mây như Google Drive, Slack và OneNote rất nhanh chóng. Mặc dù Rocketbook không phải là thiết bị công nghệ cao nhưng thiết kế đơn giản giống giấy và bút truyền thống giúp bạn không bị phân tâm như khi sử dụng các loại máy tính bảng hiện đại khác.

Ưu điểm

 • Thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng vô hạn
 • Giá bình dân
 • Ứng dụng Rocketbook có tính năng lập danh mục rất tốt

Nhược điểm

 • Không phải là máy tính bảng thực sự
 • Bút có thể bị lem trên giấy

Bạn có thể mua Rocketbook Everyday Planner tại đây

Apple iPad: Máy tính bảng tốt nhất để ghi chép kế hoạch

Với mức giá cao tương tự những chiếc máy tính bảng ghi chép tốt nhất trên thị trường hiện nay nhưng có nhiều tính năng tiện lợi hơn, iPad của Apple là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn trải nghiệm thiết bị công nghệ cao và làm nhiều việc khác ngoài ghi chép. Sử dụng máy với bút cảm ứng Apple Pencil và ứng dụng Notability, bạn có thể viết và vẽ bất cứ nội dung nào theo ý thích nhờ các công cụ tối ưu trong hệ điều hành iOS của Apple.

iPad thế hệ 10 của Apple (Ảnh: Internet)
iPad thế hệ 10 của Apple (Ảnh: Internet)

Mẫu iPad thế hệ 10 được trang bị chip A14 Bionic hiệu suất mạnh và thời lượng pin dài, đủ để sử dụng cả ngày thoải mái mà không cần sạc. Trải nghiệm ghi chép rất mượt mà với màn hình Liquid Retina cho hình ảnh đẹp, cảm ứng siêu nhạy và độ trễ thấp khi dùng bút cảm ứng.

Ưu điểm

 • Có nhiều ứng dụng ghi chép và lập kế hoạch trên App Store
 • Giá bằng các loại máy tính bảng ghi chép tốt nhất nhưng nhiều tính năng hơn
 • Có 4 màu để lựa chọn
 • Bút cảm ứng Apple Pencil có độ trễ cực thấp

Nhược điểm

 • Có nhiều tính năng và ứng dụng gây mất tập trung hơn so với máy tính bảng ghi chép thông thường
 • Thời lượng pin kém hơn hầu hết các loại máy tính bảng dành riêng cho ghi chép

Bạn có thể mua iPad thế hệ 10 tại đây

Amazon Kindle Scribe: Máy tính bảng ghi chép tốt nhất

Mặc dù không có nhiều tính năng như các loại máy tính bảng cao cấp nhưng Amazon Kindle Scribe có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc cơ bản với mức giá phải chăng. Máy có màn hình lớn 10,2 inch cùng với nhiều loại trang giấy và đầu bút đa dạng giúp bạn ghi chép mọi thứ theo cách riêng của mình.

Ghi chép trên máy tính bảng Amazon Kindle Scribe (Ảnh: Internet)
Ghi chép trên máy tính bảng Amazon Kindle Scribe (Ảnh: Internet)

Amazon Kindle Scribe có một số tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng hàng ngày như biến chữ viết tay thành chữ in trên màn hình và tải file trực tiếp từ Microsoft Word vào ứng dụng. Khi dùng bút cảm ứng với Kindle Scribe có thể thấy độ trễ lớn hơn máy reMarkable (ở phần sau), nhưng bù lại màn hình có độ phân giải 300 PPI tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại máy tính bảng ghi chép hiện nay.

Ưu điểm

 • Có các phiên bản bộ nhớ khác nhau để lựa chọn
 • Có tính năng biến chữ viết tay thành văn bản, hỗ trợ Microsoft Word và file PDF
 • Bút cảm ứng có độ trễ thấp
 • Có thể sử dụng thư viện nội dung Amazon Kindle

Nhược điểm

 • Màn hình có thể hơi lớn đối với một số người dùng
 • Khó đồng bộ hóa dữ liệu

Bạn có thể mua máy tính bảng Amazon Kindle Scribe tại đây

reMarkable 2: Máy tính bảng ghi chép cao cấp tốt nhất

Đây là một trong những dòng máy tính bảng ghi chép phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người yêu thích sử dụng. Không chỉ màn hình có độ nhạy tuyệt vời, reMarkable 2 còn được trang bị các tính năng sắp xếp dữ liệu toàn diện, hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản và bộ nhớ đám mây không giới hạn với tính năng đồng bộ hóa dữ liệu tự động.

Vẽ trên máy tính bảng reMarkable 2 (Ảnh: Internet)
Vẽ trên máy tính bảng reMarkable 2 (Ảnh: Internet)

Nhược điểm lớn của reMarkable 2 là giá cao, nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng tốt của nó. Bút cảm ứng reMarkable có độ nhạy ấn tượng và màn hình CANVAS với công nghệ e-ink có độ sáng phù hợp cho cảm giác thoải mái như giấy thật.

Ưu điểm

 • Cảm giác như giấy thật
 • Độ nhạy của bút và khả năng phát hiện bàn tay trên màn hình rất tốt
 • Có sẵn tính năng lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trên đám mây

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Kém linh hoạt hơn các loại máy tính bảng ghi chép khác

Bạn có thể mua máy tính bảng reMarkable 2 tại đây

Câu hỏi thường gặp khi mua máy tính bảng ghi chép

Máy ghi chép thông minh là gì?

Máy ghi chép thông minh là thiết bị có chức năng cơ bản nhằm thay thế sổ ghi chép truyền thống, ngoài ra có các tính năng bổ sung tiện lợi như tìm kiếm nội dung đã ghi chép, chuyển văn bản thành file PDF hoặc chuyển chữ viết tay thành văn bản, lưu trữ tài liệu trên đám mây. Một số loại máy cao cấp như reMarkable 2 còn được thiết kế đặc biệt để mang lại cảm giác như giấy thật, giúp giảm tác hại khi xem màn hình điện tử.

Có cần sử dụng loại bút đặc biệt để viết lên máy tính bảng ghi chép hay không?

Một số loại máy như reMarkable 2 cần dùng bút đặc biệt, nhưng hầu hết thì không. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể mua các loại bút cảm ứng của hãng khác dùng được với hầu hết các máy tính bảng ghi chép trên thị trường hiện nay.

Máy tính bảng ghi chép có thể chuyển chữ viết tay thành file văn bản không?

Một số dòng máy có tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản được gọi là nhận dạng ký tự quang học (OCR), ví dụ như máy reMarkable 2 và ứng dụng Notability trên iOS. Cũng có một số máy không hỗ trợ OCR mặc dù rất hiếm.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung đáng mua năm 2024: Hiệu suất tốt mà không đắt tiền

Các dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung giúp mọi người có thể sở hữu một chiếc máy chất lượng tốt mà không phải tốn nhiều tiền, trong khi vẫn có đầy đủ tính năng như xem phim, chơi game hay chỉnh sửa ảnh. Dù bạn là học sinh sinh viên, người làm việc sáng tạo hay chỉ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận