Bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng cao cấp hỗ trợ làm việc hiệu quả? Boox Tab Ultra mang lại trải nghiệm mạnh mẽ hơn, thách thức các dòng máy tính bảng truyền thống, nhưng mức giá của nó cũng không hề rẻ. Hãy cùng xem chiếc máy này có gì đặc biệt nhé!

Onyx Boox Tab Ultra sẽ khiến bạn ngạc nhiên về một chiếc máy tính bảng có khả năng hỗ trợ làm việc lý tưởng. Cấu hình cơ bản của nó đã rất ấn tượng với thông số kỹ thuật mạnh mẽ và tính năng giảm mỏi mắt, nhưng càng tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp với bàn phím từ tính giúp bạn sử dụng các phím tắt và ghi chú nhanh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ vượt trội hơn hẳn các dòng máy truyền thống thì Boox Tab Ultra là lựa chọn chính xác.

Máy tính bảng Onyx Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Máy tính bảng Onyx Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Các đặc điểm chính

 • Màn hình cảm ứng 10.3 inch với công nghệ E Ink Carta
 • Dung lượng pin 6300mAh
 • Hỗ trợ bút cảm ứng và bàn phím từ tính

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Onyx
 • Kích thước: 225 x 184,5 x 6,7 mm
 • Hệ điều hành: Android 11
 • Bộ xử lý: CPU lõi tám Qualcomm
 • Bộ nhớ: 128GB có thể mở rộng nhờ khe cắm thẻ TF
 • RAM: 4GB
 • Pin: 6300mAh
 • Cổng kết nối: USB-C
 • Camera: chỉ có camera sau 16MP
 • Màn hình: 10,3 inch E-Ink Carta, độ phân giải 1872 x 1404 (227 dpi)
 • Kết nối: Bluetooth 5.0, Wi-Fi (2.4GHz & 5GHz)
 • Jack cắm tai nghe: Không

ONYX BOOX Tab Ultra không chỉ là một chiếc máy tính bảng thông thường dùng để đọc sách nhờ công nghệ E Ink. Với mục tiêu trở thành máy đọc sách điện tử nhanh nhất, Boox Tab Ultra có hiệu suất ấn tượng và hơn nữa còn có khả năng phát media. Tuy nhiên tính năng sử dụng của nó có tương xứng với mức giá hay không, và liệu nó có thể cạnh tranh với những dòng máy tính bảng thông thường hiện nay hay không? Hãy cùng khám phá nhé!

Các phụ kiện kèm theo khi mua Boox Tab Ultra

Boox Tab Ultra có nhiều tùy chọn phụ kiện dành cho khách hàng khi mua sản phẩm. Gói mặc định gồm có máy tính bảng Boox Tab Ultra và bút cảm ứng Boox Pen2 Pro. Nếu bạn muốn bảo vệ màn hình của máy cẩn thận hơn thì nên chọn thêm vỏ từ tính, túi tote hoặc hộp đựng bút stylus vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, nhất là khi mua theo gói. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến các bộ phận quan trọng là vỏ từ tính tách rời và bàn phím tích hợp với máy.

Các phụ kiện kèm theo Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Các phụ kiện kèm theo Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Không cần ghép nối Bluetooth, vỏ từ tính có các chốt pogo dễ dàng gắn vào máy và gõ phím thoải mái. Với thiết kế phù hợp, bàn phím cung cấp các phím tắt để điều hướng nhanh chóng giữa các ứng dụng và màn hình chính. Ngoài ra các phím tắt này cho phép điều khiển âm lượng và ánh sáng dễ dàng cùng với tính năng làm mới màn hình truy cập nhanh.

Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, bạn có thể lựa chọn cấu hình Boox Tab Ultra phù hợp. Nhưng với GPU độc đáo có khả năng làm mới màn hình nhanh hơn và CPU Qualcomm lõi tám xử lý đa nhiệm, bạn nên chọn thêm bàn phím để sử dụng với máy giống như một chiếc laptop thực sự.

Trải nghiệm vẽ và ghi chú với Boox Tab Ultra

Mục đích sử dụng chủ yếu của Boox Tab Ultra là đọc, nhưng nhờ có bút cảm ứng Boox Pen2 Pro kèm theo nên bạn có thể trải nghiệm chức năng vẽ và ghi chú giống như trên giấy thật.

Vẽ và ghi chú trên màn hình của Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Vẽ và ghi chú trên màn hình của Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Độ trễ của bút cảm ứng rất nhỏ giúp bạn có thể tập trung vào việc ghi chú và vẽ chính xác. Thân máy rất mỏng, chỉ 6,7 mm nên cảm giác cầm trên tay khá nhẹ nhàng, nếu bạn là người hơi mạnh tay thì có thể dùng thêm vỏ từ tính bảo vệ màn hình. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, tính năng ghi chú nhanh chóng của Boox Tab Ultra sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tác vụ.

Nếu bạn cảm thấy chữ viết tay của mình không dễ đọc thì đã có công cụ AI tích hợp sẵn cho phép dễ dàng nhận dạng chữ của bạn và chuyển thành văn bản có thể chèn được. Hơn nữa còn có tùy chọn chèn thêm hình ảnh, file đính kèm hoặc tạo link cho phép ghi chú dễ dàng tùy ý. Cuối cùng chỉ cần xuất file hoặc chia sẻ theo định dạng mà bạn ưa thích để sử dụng sau này.

Theo mặc định, ứng dụng ghi chú được cài sẵn trong máy cũng cho phép tạo nhanh nhiều ghi chú và các thư mục khác nhau để sắp xếp tiện lợi hơn. Ngoài ra còn có tùy chọn đồng bộ hóa tất cả các ghi chú của bạn với tài khoản Onyx hoặc các tài khoản khác, chẳng hạn như Dropbox, giúp bạn có thể dễ dàng truy cập chúng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Trải nghiệm đọc với công nghệ E Ink

Đọc sách và tài liệu trên Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Đọc sách và tài liệu trên Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Boox Tab Ultra là một chiếc máy đọc sách điện tử cực kỳ nhạy, có nhiều tính năng nhằm mang đến trải nghiệm giống như đọc sách giấy đồng thời vẫn cho phép tùy chỉnh linh hoạt. Màn hình nhiều lớp hoàn chỉnh được cải tiến về độ truyền ánh sáng và giảm lớp cảm ứng để đưa nội dung hiển thị đến gần màn hình hơn. Menu trung tâm điều khiển giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng trong bất kỳ ứng dụng nào, điều chỉnh cả giá trị ánh sáng ấm và lạnh của 36 đèn LED thuộc hệ thống chiếu sáng phía trước.

Đặc biệt hơn nữa, công nghệ E Ink của Boox Tab Ultra cho phép bạn tùy chỉnh thêm nhiều yếu tố khác. Bên cạnh tùy chọn thay đổi bộ lọc tăng cường màu tối và màu sáng, bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ hiển thị DPI của mỗi ứng dụng riêng lẻ và cài đặt tự động làm mới hoàn toàn khi chuyển trang. Vì vậy, bất kể bạn muốn trải nghiệm đọc mượt mà hay hiển thị các biểu tượng, bìa sách và phông chữ, thì tất cả đều có thể tùy chỉnh được.

Nếu bạn đang dùng các ứng dụng đọc sách phổ biến như Kindle, Moon+ Reader, Crunchyroll Manga và xem các nội dung được hiển thị theo thang độ xám, thì khả năng đọc sẽ tốt hơn. Các nội dung được tô màu ở dạng gốc có thể hơi khó đọc hoặc hiển thị không tốt, nhưng nhìn chung tính năng lật trang và làm mới màn hình nhanh chóng sẽ giúp bạn có trải nghiệm đọc mượt mà hơn.

Quét tài liệu bằng Boox Tab Ultra

Chuyển hình ảnh thành file văn bản (Ảnh: Internet)
Chuyển hình ảnh thành file văn bản (Ảnh: Internet)

Boox Tab Ultra có camera phía sau 16MP với nhiều công dụng thú vị trong thực tế.

Với mục đích hỗ trợ làm việc, máy được trang bị tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển đổi nhanh hình ảnh thành văn bản. Lưu ý rằng phải có ánh sáng phù hợp để cho ra hình ảnh dễ đọc, nhưng chỉ cần một chiếc đèn LED đơn giản cũng đủ để chụp được các tài liệu, sách và chữ ký nhỏ thông thường.

Tuy nhiên OCR phải có kết nối mạng để hoạt động. Sau khi chuyển hình ảnh thành văn bản bằng OCR, bạn sẽ được thông báo rằng có giới hạn 50 lần sử dụng hàng ngày, nhưng dường như không có đếm ngược mỗi khi xử lý xong một ảnh tiếp theo.

Mặt khác, bạn có thể xuất những hình ảnh đã chụp dưới dạng file PDF mà không bị giới hạn số lượng, hoặc chèn chúng vào file ghi chú hiện tại mà không cần kết nối mạng.

Giải trí và chơi game đơn sắc với Boox Tab Ultra

Với thời lượng pin dài hơn, CPU lõi tám và GPU chuyên dụng, chắc chắn Boox Tab Ultra có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn là chỉ đọc và ghi chú. Nhưng có một số vấn đề cần lưu ý. Khi thử nghiệm chơi game trên máy, khả năng đọc văn bản có thể bị hạn chế do màn hình thiếu độ tương phản. Tương tự, thỉnh thoảng có thể xảy ra lỗi như các ứng dụng trò chơi đang chạy đột nhiên bị ngưng và đóng băng.

Chơi game trên Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Chơi game trên Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Tóm lại, bạn có thể thử nghiệm nhiều hoạt động khác nhau với Boox Tab Ultra, nhưng có thể sẽ cảm thấy hơi thất vọng và cũng đừng mong đợi tất cả ứng dụng Android đều chạy mượt. Có lẽ đó cũng là lý do khiến Google không chính thức hỗ trợ màn hình E Ink.

Khi sử dụng Boox Tab Ultra để phát video, chất lượng của các video thường không đồng đều. Nhưng khi kết hợp với phím tắt của bàn phím từ tính hoặc với thao tác cảm ứng để refresh màn hình nhanh nhằm loại bỏ bóng mờ, bạn có thể xem video và nghe nhạc với chất lượng bình thường.

Chơi game hoặc phát video chất lượng cao có thể làm hao pin nhanh hơn, nhưng thời gian sạc thường dưới 2 giờ nên không phải là vấn đề nghiêm trọng. Khi quay trở lại những tác vụ nhẹ hơn, Boox Tab Ultra có thể duy trì lượng pin còn lại khá tốt.

Mặc dù không được thiết kế chuyên dụng để chơi game và phát media nhưng Boox Tab Ultra hoạt động khá tốt với các ứng dụng như Audible và Spotify để nghe nhạc với chất lượng khá ổn. Máy không có jack cắm micrô nhưng bạn có thể dùng cổng USB-C hoặc kết nối Bluetooth 5.0 để thay thế.

Các chế độ làm mới màn hình của Boox Tab Ultra

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng, Boox Tab Ultra tập trung vào bốn chế độ làm mới: HD, cân bằng, nhanh và cực nhanh.

Tùy chỉnh các chế độ làm mới (Ảnh: Internet)
Tùy chỉnh các chế độ làm mới (Ảnh: Internet)

Nhà sản xuất Onyx đã đưa ra một số ví dụ về cách sử dụng của chúng. Chế độ HD hoạt động tốt khi đọc thông thường, trong khi chế độ cân bằng phù hợp với việc lướt nhanh tài liệu hoặc đánh máy. Chế độ làm mới nhanh được khuyên dùng khi duyệt web nói chung và chế độ cực nhanh hữu ích hơn khi phát video.

Bản thân các chế độ này không hoàn toàn tối ưu, vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ánh sáng phía trước và các thông số tổng thể của màn hình. Tuy nhiên chúng sẽ giúp bạn tinh chỉnh phù hợp với mắt của mình cũng như giảm hiện tượng bóng mờ có thể xuất hiện.

Boox Tab Ultra có thể giúp bạn làm việc tốt hơn không?

Với khả năng giảm mỏi mắt nhờ công nghệ màn hình E Ink và thời lượng pin dài, Boox Tab Ultra dường như được thiết kế để trở thành chiếc máy tính bảng làm việc tại nhà tuyệt vời. Nếu bạn muốn sử dụng nó cho các công việc cụ thể như đọc và viết thì khả năng đọc tự nhiên và cảm giác giống như trên giấy thật sẽ giúp bạn tập trung tối đa khi làm việc. Ngoài các ưu điểm chung của màn hình E Ink, máy có thể giúp bạn dễ dàng chuyển file sang máy tính hoặc điện thoại thông qua kết nối BooxDrop.

Dùng Boox Tab Ultra để hỗ trợ làm việc (Ảnh: Internet)
Dùng Boox Tab Ultra để hỗ trợ làm việc (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, khi kết hợp với bàn phím từ tính, các phím tắt truy cập nhanh có thể cho bạn cảm giác như đang sử dụng một chiếc laptop nhỏ gọn. Nếu bạn muốn ghi chú nhanh mà không cần sử dụng bút cảm ứng hoặc làm việc nhanh hơn bằng các phím tắt thì Boox Tab Ultra là chiếc máy phù hợp. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng máy để đọc sách điện tử nhanh và nhạy mà ít cần bàn phím hơn.

Tóm lại: Có nên mua Onyx Boox Tab Ultra?

Ưu điểm

 • Các chế độ refresh được cài sẵn linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau
 • Có thể điều hướng trong hệ thống bằng cử chỉ hoặc thanh điều hướng
 • Đọc và nghe dễ dàng với nhiều ứng dụng
 • Công cụ BooxDrop giúp chuyển file tiện lợi
 • Vẽ và ghi chú mượt mà giống như trên giấy

Nhược điểm

 • Một số ứng dụng Android bị lỗi không tương thích
 • Cài đặt từ điển và tạo từ vựng chưa tối ưu
 • Các widget trên desktop đôi khi không trực quan

Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn có một chiếc máy phản hồi nhanh và nhạy kèm theo màn hình E Ink linh hoạt thì Boox Tab Ultra là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn dùng một chiếc máy nhỏ hơn hoặc giá rẻ hơn thì có thể xem qua các thiết bị đọc sách điện tử khác của Boox.

Máy tính bảng Onyx Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)
Máy tính bảng Onyx Boox Tab Ultra (Ảnh: Internet)

Boox Tab Ultra là một chiếc máy hỗ trợ làm việc với công nghệ làm mới màn hình ấn tượng, các tính năng sử dụng tiện lợi và thời lượng pin dài. Mức giá không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung đáng mua năm 2024: Hiệu suất tốt mà không đắt tiền

Các dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung giúp mọi người có thể sở hữu một chiếc máy chất lượng tốt mà không phải tốn nhiều tiền, trong khi vẫn có đầy đủ tính năng như xem phim, chơi game hay chỉnh sửa ảnh. Dù bạn là học sinh sinh viên, người làm việc sáng tạo hay chỉ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trương Tuấn Bảo Ninh

ko có tiền mua hic