Onyx Boox Note Air3 C là máy tính bảng với màn hình E-Ink màu cho phép bạn dễ dàng ghi chép bài giảng, nội dung cuộc họp hay danh sách việc cần làm, đánh dấu trong lúc đọc sách điện tử hoặc vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn. Với Note Air3 C, bạn sẽ không cần mang theo sổ tay và vở ghi chép nữa.

Note Air3 C tạo cảm giác giống như viết trên giấy thật với mức giá hấp dẫn 500 USD bao gồm bút cảm ứng, các đầu bút thay thế và vỏ bọc từ tính. Máy được trang bị hệ điều hành Android 12 và có thể xử lý nhiều tác vụ thường ngày, nhưng nhược điểm cố hữu của màn hình E-Ink khiến video bị giật và không phù hợp với một số ứng dụng.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Boox
 • Kích thước: 226 x 193 x 5,8 mm
 • Trọng lượng: 430g
 • Màn hình: Kaleido 3 Carta kích thước 10,3 inch
 • Độ phân giải: 2480 x 1860 (300 ppi)
 • RAM: 4GB
 • Bộ nhớ: 64GB
 • Kết nối: Wi-Fi (2.4GHz + 5GHz), Bluetooth 5.0
 • Đèn trước: có
 • Hệ điều hành: Android 12
 • Pin: 3700mAh
 • CPU: 8 lõi 2.4GHz + BSR
 • Cổng kết nối: USB-C
Máy tính bảng Note Air3 C (Ảnh: Internet)
Máy tính bảng Note Air3 C (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về máy tính bảng Note Air3 C

Onyx Boox Note Air3 C là thiết bị tập trung vào một chức năng duy nhất, được quảng cáo là “sổ tay ePaper màu”. Nhưng trên thực tế nó cũng có một số tính năng bổ sung khá tốt.

Máy được thiết kế gọn nhẹ dễ mang đi với kích thước 226 x 193 x 5,8mm và nặng 430g. Màn hình E-Ink Kaleido 3 Carta có độ phân giải 300ppi và 4.096 màu sắc, rất lý tưởng để viết ghi chú, tạo chú thích, đọc tin tức, lướt web, đọc sách, v.v. Màn hình được chế tạo hoàn hảo với vỏ nhôm bóng bẩy và sang trọng, nhưng bạn phải hết sức cẩn thận để không làm rơi máy vì khả năng bảo vệ của vỏ từ tính khá hạn chế.

Màn hình cũng được tích hợp đèn phía trước nhưng bạn sẽ không nhìn thấy đèn lộ ra. Tùy theo cách cài đặt của bạn, đèn có thể tự điều chỉnh độ sáng phù hợp với mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh.

Màn hình chờ của Boox Note Air 3 C (Ảnh: Internet)
Màn hình chờ của Boox Note Air 3 C (Ảnh: Internet)

Note Air3 C chỉ có một nút bấm duy nhất với 3 chức năng: nút nguồn, màn hình khóa/chờ (khi không đóng vỏ) và cảm biến vân tay. Cạnh trái của máy có cổng USB-C để cắm sạc. Lưu ý là nếu bạn sử dụng máy kèm vỏ bảo vệ thì phải mở vỏ khi sạc để cắm dây.

Ở gần nút còn có khe cắm thẻ microSD giúp mở rộng bộ nhớ từ 64GB có sẵn lên tối đa 2TB, và loa để nghe nhạc trong lúc làm việc. Dung lượng pin 3.700mAh có thể duy trì được nhiều tuần nhưng còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Hệ điều hành Android 12 chạy được hầu hết ứng dụng

Ưu điểm của Note Air3 C là hệ điều hành Android 12 và hỗ trợ đầy đủ cho Cửa hàng Google Play, có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có trong cửa hàng như Google Books, Keep cho đến Spotify và các ứng dụng đọc sách điện tử như Kindle hay Kobo. Tuy nhiên đây là máy tính bảng E-Ink nên cũng có hạn chế như chất lượng video không thực sự tốt. Bạn có thể xem video tin tức ngắn gọn khi lướt web nhưng không thể dùng nó để xem phim Netflix hay lướt TikTok nhiều giờ liền, dù sao đó cũng không phải chức năng chính của chiếc máy này.

Trung tâm điều khiển của Boox Note Air 3 C (Ảnh: Internet)
Trung tâm điều khiển của Boox Note Air 3 C (Ảnh: Internet)

Nhưng bạn có thể dùng máy để nghe nhạc khi làm việc. Chất lượng âm thanh đủ tốt để thay thế cho điện thoại và máy nghe nhạc thông thường, cùng với khả năng kết nối Bluetooth của Note Air3 C cho phép bạn sử dụng tai nghe không dây thoải mái.

Nếu bạn đã quen dùng thiết bị Android thì giao diện của máy tính bảng này cũng rất quen thuộc. Vuốt màn hình từ góc trên bên trái xuống để xem thông báo, và vuốt từ góc trên bên phải để mở Trung tâm điều khiển với các chức năng như tắt âm thanh, kích hoạt truyền dữ liệu không dây và điều chỉnh cài đặt màn hình E-Ink, ví dụ như tăng cường màu tối, tăng giảm độ sống động và độ sáng của màu.

Một điểm thú vị nữa trong trung tâm điều khiển là thay đổi tốc độ làm mới màn hình, gồm 4 chế độ là HD, Cân bằng, Nhanh và Siêu nhanh. Chế độ HD là mặc định cho hầu hết các ứng dụng và phù hợp để đọc văn bản, nếu bạn muốn xem video thì nên chọn Siêu nhanh. Đặc biệt là có thể chọn chế độ riêng cho từng ứng dụng cụ thể.

Một ứng dụng được cài sẵn trong máy rất hữu ích là BOOXDrop giúp gửi file từ máy tính sang Note Air3 C một cách nhanh chóng. Dù là sách điện tử hay file PDF, bạn chỉ cần truy cập trang web dịch vụ, đăng nhập tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc email, sau đó kéo thả các file cần gửi đến Note Air3 C. Quá trình này chỉ mất vài giây và rất thuận tiện để tải các file tài liệu. Máy có thể mở được hầu hết các loại file văn bản phổ biến như PDF, EPUB, DOCX, PPT và ZIP, cùng với một số định dạng file hình ảnh và âm thanh.

Máy tính bảng Note Air3 C (Ảnh: Internet)
Máy tính bảng Note Air3 C (Ảnh: Internet)

Note Air3 C còn cho phép người dùng lựa chọn cách điều khiển bằng thao tác trực tiếp hay thanh điều hướng trên màn hình. Nếu dùng thao tác trực tiếp, bạn có thể vuốt màn hình từ dưới lên trên gồm 3 phần: bên trái để hiển thị cài đặt E-Ink, phần giữa để quay lại màn hình chính và bên phải để quay lại trước đó. Hoặc bạn có thể chọn thanh điều hướng gồm 5 cách sắp xếp nút khác nhau.

Bạn cũng có thể dùng thao tác trực tiếp ở các cạnh dọc của màn hình để điều khiển âm lượng và độ sáng, độ tương phản, v.v. Có thể tùy chỉnh nhiều thao tác khác nhau cho một tác vụ cụ thể.

Trải nghiệm viết trên Boox Note Air3 C

Chiếc máy này có thể thay thế hoàn toàn cho giấy bút thông thường. Nếu bạn là kiểu người thường xuyên ghi lại dàn ý của bài viết, những việc cần làm trong ngày, danh sách mua sắm, hay những ý tưởng bất chợt, thì có thể bạn sẽ mua sổ tay để ghi chép nhưng sau đó lại quên mất chúng. Với Boox Note Air3, bạn sẽ không cần đến những cuốn sổ đó nữa.

Để ghi chép trên máy, bạn chỉ cần mở một trang mới và xếp nó vào một thư mục nhất định, sau đó viết bất cứ điều gì xảy ra trong suốt cả ngày, có thể ghi ngày vào tên file để tìm lại dễ hơn. Có nhiều mẫu trang giấy đẹp mắt để lựa chọn như ô lưới hay dòng kẻ ngang và bố cục trang giấy theo chiều dọc hoặc ngang tùy theo sở thích của bạn.

Viết và vẽ trên Note Air3 C (Ảnh: Internet)
Viết và vẽ trên Note Air3 C (Ảnh: Internet)

Cách dùng bút cảm ứng để viết trên màn hình ePaper giống như giấy bút thật, nhờ cấu tạo các lớp trên màn hình nên khi viết có cảm giác nặng tay giống như giấy thật rất thú vị, trong khi màn hình LCD thông thường không thể mang đến trải nghiệm tương tự.

Bạn có thể giữ nguyên chữ viết tay của mình hoặc sử dụng tính năng nhận dạng văn bản có sẵn trong máy để “dịch” nét bút của mình thành chữ in. Mức độ hiệu quả của tính năng này phụ thuộc vào chữ viết tay của bạn rõ ràng đến đâu, nếu chữ quá xấu thì máy không thể nhận diện được và tốt nhất là bạn nên tắt tính năng đó để tự ghi chép bằng chữ của mình.

Các tính năng thông minh khác bao gồm Shape Perfection giúp chỉnh sửa những vòng tròn mà bạn vẽ ra trở nên hoàn hảo hơn, và Lasso Recognition giúp đánh dấu các từ trong văn bản bằng cách khoanh tròn. Nhưng tính năng đáng chú ý nhất là Strikethrough Erase cho phép bạn viết đè lên những từ cần xóa.

Bạn có thể chọn màu, điều chỉnh độ rộng của nét bút và chọn các loại bút khác nhau như bút mực, cọ vẽ, bút bi, bút chì hoặc bút đánh dấu – đây là những tính năng tuyệt vời để vẽ tranh trên máy. Ngoài ra còn có tính năng tô màu cho các hình khối hoặc sáng tạo bằng cách thêm nhiều lớp hình vẽ.

Một điều nữa được nhiều người yêu thích là có thể gắn link vào ghi chú, không chỉ link dẫn đến các ghi chú đã viết trước đó và các file được lưu trong máy mà cả link đến các trang web trên mạng giúp tham khảo tư liệu dễ dàng hơn.

Boox Note Air3 C cũng có khả năng chia đôi màn hình. Vì màn hình khá rộng nên bạn có thể chia ra ứng dụng ghi chú và trình duyệt web để tiện sử dụng, ví dụ như khi bạn đang mở file PDF để làm việc cũng có thể mở trình duyệt để tìm thông tin và viết chú thích ở bên cạnh.

Một số tính năng thú vị khác dành cho đọc sách như gạch dưới một cụm từ và tạo ghi chú, đánh dấu hay chèn link. Bạn cũng có thể làm một việc mà hiếm khi làm với sách thật ngoài đời là viết ghi chú lên đầu trang. Đặc biệt, nếu bạn muốn tiếp tục đọc sách nhưng phải làm việc khác thì hãy yêu cầu máy đọc nội dung thành tiếng để nghe, giọng nói AI không phải là hoàn hảo nhưng cũng không thể mong đợi nhiều hơn đối với tính năng miễn phí có sẵn.

Tóm lại: Có nên mua máy tính bảng Boox Note Air3 C hay không?

 • Ưu điểm
 • Màn hình hiển thị rõ ràng và sống động
 • Bộ nhớ có thể mở rộng lên tới 2TB
 • Android 12 tương thích với hầu hết ứng dụng
 • Giao diện có thể tùy chỉnh và có khả năng chia đôi màn hình

Nhược điểm

 • Vỏ từ tính bảo vệ kém và bất tiện khi sạc pin
 • Màn hình E-Ink không tốt để xem video và một số ứng dụng

Có thể bạn rất thích sử dụng những cuốn sổ và những chiếc bút đẹp mắt ngoài đời thật, nhưng Note Air3 C không chỉ giúp bạn ghi chú mà còn là một thiết bị đọc sách điện tử với màn hình cực kỳ dễ nhìn, cho phép bạn mang theo nhiều sách mà không nặng nề.

Nhưng nó có xứng đáng với mức giá 500 USD không? Hãy so sánh với các loại máy đọc sách khác: ReMarkable 2 có cùng mức giá với màn hình đơn sắc A4 lớn hơn và nói chung có ít tính năng hơn, Kindle Scribe có màn hình kích thước tương đương Note Air3 C nhưng rẻ hơn một chút, màn hình trắng đen và thuộc hệ sinh thái riêng của Amazon. Như vậy Boox Note Air3 C là chiếc máy lý tưởng và linh hoạt mà bạn có thể sử dụng tiện lợi hơn.

Bạn có thể mua máy tính bảng Onyx Boox Note Air3 C tại đây

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

So sánh iPad Air 11 inch và 13 inch mới ra mắt: Loại nào phù hợp cho nhu cầu của bạn?

Mới đây Apple đã giới thiệu mẫu iPad Air năm 2024 với 2 phiên bản là 11 inch và 13 inch. Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPad này có 2 kích thước khác nhau để người dùng có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và mức giá. Vậy phiên bản iPad Air nào phù ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận