Trong khi một số nhóm có 3 đến 4 lần comeback mỗi năm thì BLACKPINK lại không như vậy. Nhưng lý do thực sự khiến bộ tứ không thể làm được điều tương tự dù là nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới là gì?

YG Entertainment đứng sau sự trở lại “chậm hơn” và phát hành “ít hơn” của BLACKPINK

Trước đó, hãng truyền thông Hàn Quốc Korea JoongAng Daily đã đăng một bài viết đặt câu hỏi liệu BLACKPINK đang “quá chậm” hay Kpop đang “quá nhanh”.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, bài viết nhấn mạnh sự trở lại và phát hành tương đối “chậm” hơn của bộ tứ so với các nhóm nhạc nữ TWICE và (G)-IDLE. Trên thực tế, BLINK, fandom của họ đã nhiều lần phàn nàn về việc công ty quản lý ngược đãi BLACKPINK trong quá khứ, do khoảng cách thời gian phát hành nhạc của họ quá xa.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Do đó, các phương tiện truyền thông đã tham khảo ý kiến ​​của những người trong cuộc và phát hiện ra rằng người đứng sau vụ việc này được cho là Yang Hyun Suk, người sáng lập và nhà sản xuất hiện tại của YG Entertainment.

Theo các quan chức, Yang bị “ám ảnh” bởi sự hoàn hảo. Từ bản thân bài hát cho đến lời bài hát, ngay cả các cựu nghệ sĩ iKON cũng có thể chứng thực rằng việc được ông chấp nhận các bài hát của họ không hề dễ dàng vì ông rất “tỉ mỉ”. Điều này cũng đúng với BLACKPINK.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, sự trở lại của YG đã chậm lại kể từ đó, nhưng việc phát hành nhạc mới thậm chí còn trở nên khó khăn hơn sau vô số tranh cãi ập đến với công ty bắt đầu từ năm 2019.

Do đó, nhà phê bình văn hóa đại chúng Kim Youn Ha đã nói:

“Việc người tiêu dùng muốn xem nhiều nội dung hơn về nhóm nhạc mà họ yêu thích là điều đương nhiên. Tuy nhiên, từ trường hợp của BLACKPINK, chúng ta không thể kết luận rằng quay lại nhanh là tốt và phát hành sản phẩm mới chậm là xấu.”

BLACKPINK đã là “ngôi sao nhạc pop toàn cầu”

Thêm vào đó, các nhà phê bình âm nhạc nói thêm rằng BLACKPINK “ít” comeback hơn vì bộ tứ không chỉ dựa vào âm nhạc để kiếm thu nhập.

Hiện tại, nhóm nhạc nữ bận rộn với vai trò đại sứ toàn cầu cho các thương hiệu cao cấp hàng đầu; Jisoo (Cartier, Dior), Jennie (Chanel), Lisa (Celine) và Rosé (Yves Saint Laurent).

Nhà phê bình âm nhạc Kim Do Heon tiếp tục rằng BLACKPINK có thể mất nhiều thời gian hơn để trở lại sân khấu âm nhạc với tư cách là một nghệ sĩ Kpop, nhưng với tư cách là một “ngôi sao nhạc pop toàn cầu”, khoảng thời gian này không còn lâu nữa.

Nhà phê bình giải thích rằng vì BLACKPINK đã vươn lên như những nghệ sĩ ở cấp độ quốc tế như Taylor Swift và Miley Cyrus, điều đó là dễ hiểu.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

“Trước đây, BLACKPINK thường phát hành đĩa đơn với tốc độ nhanh hơn. Bây giờ họ đã chuyển sang phát hành full album. Do đó, họ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Nói một cách đơn giản, BLACKPINK giờ đây đã trở thành ngôi sao nhạc pop toàn cầu chứ không chỉ là một nhóm nhạc Kpop nội địa nữa.”

Trên thực tế, mới đây, BLACKPINK đã phá kỷ lục của biểu tượng âm nhạc Spice Girls và trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour thế giới cao nhất.

BLACKPINK bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, “BORN PINK” tại Seoul vào tháng 10 năm ngoái và đã hoàn thành tổng cộng 26 buổi biểu diễn tại 18 thành phố vào tháng 12 năm ngoái. Nhóm nhạc nữ đình đám đã huy động tổng cộng 366.248 khán giả trong 26 buổi biểu diễn được tổ chức trong khoảng 3 tháng và đạt doanh thu 78.480.521 đô la.

Điều này đã phá vỡ kỷ lục ban đầu về nhóm nhạc nữ có doanh thu cao nhất trong chuyến lưu diễn do Spice Girls đến từ Anh lập. Họ đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 78,2 triệu đô la trong 11 buổi biểu diễn vào năm 2019.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bạn quan tâm khác nhé!

Xem thêm

Suho tiếp tục “truyền thống của EXO” khi tham gia bộ phim Bàn Tay Ma Thuật

Suho vừa qua đã tham gia bộ phim Bàn Tay Ma Thuật (tựa tiếng Anh: Behind Your Touch) với vai diễn nam phụ Seon Woo chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả. Thế nhưng khi đi gần đến cuối phim, các fan mới dở khóc dở cười khi nhân vật của Suho lại tiếp tục một truyền thống ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận