Kim Ưng là một trong 3 giải thưởng phim truyền hình lớn của Trung Quốc. Năm nay Kim Ưng 2022 đã có sự thay đổi khi hủy bỏ giải nam/nữ diễn viên được yêu thích nhất, và Địch Lệ Nhiệt Ba dù nhận giải từ 2018 vẫn bị réo tên cà khịa.

Kim Ưng 2022 thay đổi cơ cấu giải thưởng

Kim Ưng 2022 đã có sự thay đổi về các giải thưởng phim truyền hình năm nay bao gồm:

Kim Ưng là một trong 3 giải thưởng lớn nhất Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Kim Ưng là một trong 3 giải thưởng lớn nhất Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
  • 8 bộ phim truyền hình xuất sắc
  • 1 nam diễn viên chính xuất sắc nhất
  • 1 nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
  • 1 nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
  • 1 nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
  • 1 quay phim xuất sắc nhất
  • 1 bài hát hay nhất
  • 1 Người dẫn chương trình truyền hình xuất sắc nhất

So với cơ cấu giải thưởng cũ thì Kim Ưng đã tăng 1 giải cho phim truyền hình xuất sắc nhất (trước là 7 giải) và bỏ đi giải thưởng nam/nữ diễn viên được yêu thích nhất, thay vào đó là nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác là 2 diễn viên cuối cùng nhận giải Diễn viên được khán giả yêu thích tại Kim Ưng. (Ảnh: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác là 2 diễn viên cuối cùng nhận giải Diễn viên được khán giả yêu thích tại Kim Ưng. (Ảnh: Internet)

Việc xóa giải thưởng nam/nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ không còn bất kỳ ảnh hưởng gì đối với giải thưởng Kim Ưng từ nay trở đi. Được biết, Giải thưởng “Nam/nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất” là giải thưởng truyền hình đầu tiên và duy nhất tại Trung Quốc cho khán giả quyền bình chọn. Điều lệ của Giải thưởng Kim Ưng 23 quy định rằng khán giả sẽ được quyền bình chọn cho diễn viên yêu thích của mình dựa trên danh sách đề cử của BGK, với kết quả bình chọn của khán giả chiếm 40%, còn lại là của các các thành viên Hiệp hội Truyền hình Trung Quốc và các chuyên gia của ban giám khảo.

Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị cà khịa là “thủy hậu Kim Ưng”

Tại lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 29 năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba đã giành được giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất với vai chính trong phim Lý Huệ Trân Xinh Đẹp. Ngoài ra cô còn giành được giải nữ diễn viên có nhân khí cao nhất (được khán giả yêu thích nhất) và là Nữ thần Kim Ưng năm đó.

Địch Lệ Nhiệt Ba thắng Kim Ưng kép 2018 nhưng khán giả không phục. (Ảnh: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba thắng Kim Ưng kép 2018 nhưng khán giả không phục. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên bộ phim Lý Huệ Trân Xinh Đẹp của cô thời điểm đó bị đánh giá douban 3.1 điểm, hơn 71% khán giả cho 1 sao, vậy mà Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn có thể ẵm combo 3 giải quan trọng nhất Kim Ưng khiến khán giả bức xúc, cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba “mua giải”, “không xứng đáng là Thị hậu”…

Bởi vậy khi có thông tin Kim Ưng hủy bỏ giải thưởng diễn viên được yêu thích nhất, nhiều netizen đã réo tên Địch Lệ Nhiệt Ba, “cà khịa” rằng vì scandal 2018 của cô nên bên trên Cục mới sờ gáy và yêu cầu Kim Ưng phải hủy giải.

Cũng có người nói rằng Kim Ưng hủy bỏ giải fans bình chọn rồi thì sẽ không còn ai có thể phá vỡ thành tích full combo nữ thần Kim Ưng + Thị hậu Kim Ưng + Nhân khí của Địch Lệ Nhiệt Ba nữa, cô sẽ mãi mãi là “thủy hậu” của Kim Ưng.

Kim Ưng 2018 bị netizen chế thành giải "nước" vì quá ảo. (Ảnh: Internet)
Từ 2018, Kim Ưng bị netizen chế thành giải “nước” vì quá ảo. (Ảnh: Internet)

Năm 2021 cũng là năm sóng gió của CBIZ, 8 cục cùng chung tay quản lý văn hóa fans hâm mộ, tất cả bảng xếp hạng ngôi sao nổi tiếng đều bị hủy bỏ, nên giải thưởng nam nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất của Giải Kim Ưng bị hủy bỏ cũng là điều dễ hiểu. Giải Kim Ưng cũng như các giải thưởng khác hiện nay đã trở nên chỉ tập trung vào kỹ năng diễn xuất của các diễn viên, và không còn ca ngợi những thần tượng lưu lượng với nhiệt độ do fans cung cấp nữa.

Bây giờ điều khán giả quan tâm nhất là giải thưởng Kim Ưng năm nay sẽ có sự đánh giá vào trao giải thế nào, có thể “cứu vớt” được danh tiếng đã bị sụt giảm thê thảm của mình sau nhiều scandal thủy hậu hay xào phiếu, mua giải không? Bên cạnh đó khán giả cũng khá tò mò không biết Nữ thần Kim Ưng năm nay sẽ là ai, hãy cùng chờ đón nhé!

Xem thêm

Pit Babe The Series: Bộ boylove Thái đang gây bão màn ảnh nhỏ

Pit Babe The Series vừa mới lên sóng vào ngày 17/11 vừa qua trên Iqiyi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Dù mới chỉ vỏn vẹn có 1 tập được trình làng nhưng Pit Babe The Series đã nhanh chóng gây bão trên màn ảnh nhỏ không chỉ ở Thái mà còn có cả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận