Kakao đã hứa với SM Entertainment về sự độc lập sau thương vụ mua lại, đã quyết định sa thải một số lượng lớn giám đốc điều hành của công ty vì lý do này.

Vào ngày 28 tháng 1, hãng truyền thông Hàn Quốc Korea Economic xác nhận rằng sau 10 tháng kể từ khi Kakao mua lại SM, họ đã quyết định thay đổi cách quản lý của SM. Ban quản lý đã làm gì “mờ ám” để bị đuổi? Liệu có liên quan đến việc Lee Soo Man chấm dứt hợp đồng?

Kakao sa thải các giám đốc điều hành của SM do khoản đầu tư ‘mờ ám’ được thực hiện mà không có sự đồng ý của người cũ

Cụ thể, đội ngũ quản lý hiện tại bao gồm CEO Jang Cheol Hyuk và Giám đốc điều hành A&R (CAO) Lee Sung Soo, cựu CEO của SM, cũng là cháu trai của nhà sáng lập Lee Soo Man, cũng như Giám đốc điều hành Tak Young Joon và Giám đốc điều hành Park Jun Young sẽ được thay thế.

Kakao (Ảnh: Internet)
Kakao (Ảnh: Internet)

Những nhân vật chủ chốt này cũng chính là những người đã hợp tác với Align Partners để lật đổ người sáng lập SM, cựu CEO và tổng giám đốc Lee Soo Man trước khi thành lập “SM 3.0”, với hệ thống quản lý tiên tiến, quản trị minh bạch và hệ thống đào tạo thần tượng tốt hơn.

Ban đầu, Kakao hứa với hãng sẽ để họ hoạt động độc lập chứ không phải công ty con, nhưng cuối cùng, ban lãnh đạo đã bị sa thải vì tham gia vào các hoạt động quản lý “mờ ám”.

Lee Sung Soo, Tak Young Joon (Ảnh: Internet)
Lee Sung Soo, Tak Young Joon (Ảnh: Internet)

Theo đó, các giám đốc điều hành của SM đã thực hiện những khoản đầu tư đáng ngờ vào một công ty tư nhân của các trợ lý thân cận mà không có sự đồng ý của công ty mẹ, để rồi bị bắt quả tang.

Đầu tháng 1 năm nay, Kakao đã triển khai cuộc kiểm toán pháp y theo Điều 21 của Đạo luật kiểm toán bên ngoài (của các công ty chứng khoán) thông qua công ty luật Kim & Chang.

Trong quá trình kiểm toán và điều tra, công ty mẹ phát hiện một số vấn đề khác ngoài vấn đề M&A nghiêm trọng và vấn đề đầu tư đáng ngờ.

Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Kể từ đó, Kakao đã quyết định đưa ban quản lý của SM Entertainment lên bàn điều hành sau khi đánh giá rằng họ cần kiểm soát, nếu không, họ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các báo cáo tài chính liên quan đến trụ sở chính trong quá trình phân bổ hoặc mất mát.

Tệ hơn nữa, họ sẽ bị trừng phạt hình sự vì vi phạm lòng tin và các cáo buộc khác vì bỏ mặc hoặc cố tình dung túng những hành vi đó.

Hiệu suất của SM Entertainment giảm dần theo thời gian do sự im lặng của ban quản lý

Một lời chỉ trích khác nảy sinh liên quan đến việc các giám đốc điều hành hiện tại của SM bị sa thải là sự thiếu chủ động của họ, dẫn đến sự ra đi của nhiều giám đốc điều hành, nhân viên và nghệ sĩ trong công ty.

SM (Ảnh: Internet)
SM (Ảnh: Internet)

Những nhân viên gia nhập công ty nói rằng họ sẽ đóng góp vào những thay đổi mà SM Entertainment đưa ra đang lần lượt rời công ty vì thất vọng với ban lãnh đạo hiện tại.

Trên thực tế, SHINee Taemin từng phàn nàn và vạch trần tình trạng của công ty thông qua một buổi phát sóng trực tiếp:

“Việc đối xử với nhân viên không được cải thiện.”

Vì vậy, các nghệ sĩ của SM bao gồm Super Junior Kyuhyun, Donghae, Eunhyuk cũng như EXO D.O., BaekHyun, Chen và Xiumin đã hết hạn hợp đồng đã quyết định hoạt động một mình thay vì gia hạn hợp đồng.

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Có thể bạn chưa biết: 5 idol Kpop đã "fake tuổi" trước khi ra mắt

Ngày nay, mối lo ngại của người hâm mộ Kpop về việc idol ra mắt ở độ tuổi rất trẻ ngày càng tăng, làm dấy lên các cuộc thảo luận trên mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến. Với điều này, một số người hâm mộ đã nêu ra những ngôi sao Kpop đã nói dối về ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận