K.A.R.D là nhóm nhạc mô hình nam – nữ được thành lập vào năm 2016 dưới sự quản lý của DSP Media. Nhóm gồm 4 thành viên: J.Seph, B.M, Somin, Jiwoo. Ngày thành lập: chưa xác định (do nhóm vẫn chưa chính thức debut).

K.A.R.D
K.A.R.D (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa tên gọi: K.A.R.D chính là viết tắt của những lá bài đại diện cho mỗi thành viên của nhóm, cụ thể là J.Seph đại diện cho lá Ace, B.M đại diện cho lá King, Somin là lá blackjokeR, và Jiwoo là lá colourjokeR. Chữ D còn lại chính là lá hidDen, lá bài ẩn sau mỗi sản phẩm của nhóm.

Đã có 3 lá bài ẩn được tiết lộ: Heo Youngji (thành viên cũ của KARA) xuất hiện trong MV Oh NaNa, phiên bản tiếng Anh của Don’t Recall, và biên đạo múa Z.Sun xuất hiện trong phiên bản dance của Rumor.

Tên fandom: chưa có

Single đầu tay: Oh NaNa (2016) được phát hành vào ngày 13/12/2016, nằm trong dự án pre-debut đầu tiên K.A.R.D Project Vol.1. Hiện MV đã có hơn 17,8 triệu lượt xem. Phiên bản dance practice của Oh NaNa cũng đã cán mốc 17,5 triệu lượt xem trên Youtube, đánh dấu lần hiếm hoi MV và video dance practice của cùng 1 sản phẩm có lượng view tương đương nhau.

Single gần đây nhất: Rumor (2017) phát hành ngày 24/4/2017, nằm trong dự án pre-debut thứ 3 và cũng là cuối cùng K.A.R.D Project Vol.3. Đây là MV cộng tác cùng dự án quảng bá cho nhãn hàng điện thoại LG G6.

Facebook: KARD

Youtube: K.A.R.D

Thành tựu nổi bật:

  • Dù chưa debut, nhưng K.A.R.D đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ fan trong nước và quốc tế, cụ thể là nhóm đã đem về gần 900,000 subscribers trên Youtube.
  • Rumor sau khi phát hành đã đạt #1 trên BXH Itunes của 13 quốc gia, trong đó có Mỹ, Argentina, Brazil, Úc, Singapore, và cả Việt Nam.
  • K.A.R.D trở thành nghệ sĩ KPOP đầu tiên trong lịch sử tổ chức tour lưu diễn khi còn chưa chính thức debut. Tour của K.A.R.D có tên WILD KARD được tổ chức ở Mỹ, Canada, Brazil, Mexico từ tháng 5 đến tháng 6/2017.

Thông tin thành viên:

J.Seph

Ngày sinh 21/6/1992, giữ vai trò rap chính của K.A.R.D. Tên thật của anh là Kim Tae Hyung.

J.Seph từng là thực tập sinh trong vòng 5 năm của DSP Media, trước khi chính thức gia nhập K.A.R.D. Trước khi tham gia K.A.R.D, J.Seph từng góp mặt trong nhiều MV của tiền bối, như Tell Me Tell MeSunshine (cùng B.M) của Rainbow, Mamma Mia (cùng B.M) của KARA.

J.Seph đại diện có lá Ace, và chữ A trong K.A.R.D.

K.A.R.D J.Seph
J.Seph (Ảnh: Internet)

B.M

Ngày sinh 20/10/1992, giữ vai trò nhảy chính và rap dẫn của K.A.R.D. Tên thật của B.M là Kim Woo Jin (sử dụng ở Hàn) và Kim Jin Seok (sử dụng ở nước ngoài), còn tên tiếng Anh của B.M là Matthew Kim. B.M là viết tắt của Big Matthew.

Big Matthew sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ, và mẹ của anh là một nhà thiết kế thời trang. Anh từng tham gia chương trình KPOP Star nhưng đã bị loại.

K.A.R.D B.M
B.M (Ảnh: Internet)

B.M là thực tập sinh 4 năm 6 tháng tại DSP Media. Trước khi gia nhập K.A.R.D, B.M đã từng góp mặt trong nhiều MV của các tiền bối như Sunshine (cùng J.Seph) của Rainbow, Mamma Mia (cùng J.Seph) của KARA và Choco Chip Cookies của Goo Hara. Anh cũng từng góp giọng trong ca khúc La La La của Goo Hara.

B.M là đại diện cho lá bài King và chữ K trong K.A.R.D.

Somin

Ngày sinh 22/8/1996, là hát chính và gương mặt đại diện của K.A.R.D.

Somin từng là thành viên của một số nhóm nhạc nữ của DSP Media, như là thành viên của Puretty, nhưng không may nhóm đã tan rã vào năm 2014. Sau đó, Somin tham gia Baby KARA – dự án tìm thành viên mới của KARA. Somin dừng lại ở vị trí thứ 2. Tháng 8/2015, Somin được debut cùng nhóm nhạc nữ mới April, nhưng sau đó cô đã rời nhóm vào tháng 11.

K.A.R.D Somin
Somin (Ảnh: Internet)

Somin đã từng tham gia những chương trình truyền hình như KARA Secret Love với vai cameo, và April Episode – show thực tế của April. Somin cũng từng góp mặt trong MV Born Hater của tiền bối Epik High, và White của DSP Friends.

Somin là đại diện cho lá bài blackjokeR, và chữ R trong K.A.R.D.

Jiwoo

Ngày sinh 4/10/1996, là nhảy chính và thành viên nhỏ tuổi nhất của K.A.R.D.

Jiwoo theo đuổi chuyên ngành về clarinet trong vòng 6 năm, và cô cũng từng là thực tập sinh của FNC Music. Jiwoo được xác nhận là thành viên của K.A.R.D chỉ sau 2 tháng thực tập tại DSP Media.

Jiwoo đại diện cho lá colourjokeR, và chữ R trong K.A.R.D.

K.A.R.D Jiwoo
Jiwoo (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Hồ sơ Dreamcatcher - Nhóm nhạc Dreamcatcher - Thông tin thành viên Dreamcatcher - Dreamcatcher Profile

Dreamcatcher (드림캐쳐) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 7 thành viên: JiU, SuA, Siyeon, Handong, Yoohyeon, Dami, và Gahyeon. Dreamcatcher ra mắt vào ngày 12, tháng Một, năm 2017. Nhóm thuộc quản lí của Happy Face Entertainment. Tìm hiểu về các thành viên và thông tin nhóm nhạc Dreamcatcher với bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Thích nhạc của KARD