Từ chỗ không ai tin tưởng và bị cả thế giới quay lưng, giờ đây sau 6 năm, Johnny Depp đã thắng kiện vợ cũ Amber Heard với 15 triệu đô la, nhưng quan trọng hơn “bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc đời cho tôi”.

Johnny Depp – Amber Heard: Vụ kiện nổi tiếng nhất mọi thời đại

Một bồi thẩm đoàn ở Virginia vào hôm thứ Tư ngày 1/6/2022 đã tuyên bố cả Amber Heard và Johnny Depp đều phải chịu trách nhiệm về tội phỉ báng trong các vụ kiện của họ chống lại nhau. Bồi thẩm đoàn đã trao nhiều tiền bồi hường hơn đáng kể cho Depp, chứng minh việc anh bị bôi nhọ và trở thành chiến thắng hợp pháp cho nam diễn viên.

Johnny Depp đã được phán thắng kiện trong vụ án với Amber Heard. (Ảnh: Internet)
Johnny Depp đã được phán thắng kiện trong vụ án với Amber Heard. (Ảnh: Internet)

Depp đã kiện Heard, vợ cũ của anh ta, vì tội phỉ báng đối với một tạp chí năm 2018 mà cô viết cho The Washington Post, trong đó cô tự mô tả mình là “nhân vật của công chúng đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình.” Mặc dù Depp không được nêu tên trong bài báo, nhưng anh ấy khẳng định rằng nó đã khiến anh ấy phải trả giá bằng những vai diễn sinh lợi. Và Depp đã phỉ báng Heard bằng một tuyên bố mà luật sư của anh ta đưa ra.

Bồi thẩm đoàn đã trao cho Johnny Depp 15 triệu đô la tiền bồi thường và thiệt hại trừng phạt, nhưng thẩm phán đã giới hạn tổng số thiệt hại trừng phạt theo các giới hạn pháp lý, dẫn đến tổng số tiền giảm xuống còn 10,35 triệu đô la. Bồi thẩm đoàn cũng đã trao cho Amber Heard 2 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại.

Amber Heard chờ đợi phán quyết của tòa án ngày 1/6/2022. (Ảnh: Internet)
Amber Heard chờ đợi phán quyết của tòa án ngày 1/6/2022. (Ảnh: Internet)

Depp đòi bồi thường 50 triệu đô la và Heard đòi 100 triệu đô la. Thiệt hại trừng phạt ở bang Virginia được giới hạn ở mức 350.000 đô la, vì vậy thẩm phán đã giảm mức bồi thường thiệt hại trừng phạt xuống số tiền đó.

“Đó là một chiến thắng to lớn của Johnny Depp” – nhà phân tích pháp lý của CNN Joey Jackson chia sẻ. Còn David Shane – phát ngôn viên của Heard, cho biết cô có kế hoạch kháng cáo phán quyết.

Quyết định của bồi thẩm đoàn được đưa ra sau một phiên tòa kéo dài 6 tuần với hàng triệu người theo dõi trên truyền hình, live stream trên các nền tảng online khi hai ngôi sao lớn của Hollywood đưa ra các cáo buộc lạm dụng thể chất đối với nhau trước tòa. Vụ kiện giữ Depp và Heard được cho là một trong những vụ án dân sự nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Phần thắng dành cho Johnny Depp, người phủ nhận đã từng đánh bà Heard hoặc bất kỳ phụ nữ nào khác, trái ngược với sự thua thiệt về mặt pháp lý ở Anh, nơi anh đã kiện các nhà xuất bản của tờ báo The Sun vào năm 2020 khi một bài báo đã gọi anh là “kẻ đánh vợ” trong tiêu đề, và vụ án kết thúc với phán quyết của thẩm phán, Andrew Nicol, người đã tìm thấy bằng chứng anh ta đã hành hung cô Heard.

Johnny Depp có thể lấy lại hào quang sau thắng kiện?

Johnny Depp không có mặt tại tòa hôm nay để nhận phán quyết trong vụ kiện giữa anh và Amber Heard. Thay vào đó, sau khi kết thúc lời khai vào tuần trước, nam diễn viên đã bay đến Vương quốc Anh để biểu diễn cùng Jeff Beck trên sân khấu. Sau khi phán quyết hôm nay được công bố, anh đã được chúc mừng bởi những người hâm mộ, ủng hộ mình tại Newscastle, Anh.

Johnny Depp đã ăn mừng chiến thắng với người hâm mộ tại Anh.(Ảnh: Internet)
Johnny Depp đã ăn mừng chiến thắng với người hâm mộ tại Anh.(Ảnh: Internet)

Johnny Depp đã có lời chia sẻ về phán quyết của tòa án:

“Sáu năm trước, cuộc sống của tôi, cuộc sống của những đứa con tôi, cuộc sống của những người thân thiết nhất với tôi, và cuộc sống của những người mà nhiều năm qua đã ủng hộ và tin tưởng tôi đã mãi mãi thay đổi.

Tất cả chỉ trong chớp mắt.

Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng và hình sự đã được đưa ra nhằm vào tôi qua các phương tiện truyền thông, điều này đã gây ra vô số nội dung thù hận, mặc dù không có cáo buộc nào chống lại tôi . Nó đã đi vòng quanh thế giới hai lần trong vòng một nano giây và nó đã gây ra một cơn địa chấn đối với cuộc sống và sự nghiệp của tôi.

Và sáu năm sau, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc đời cho tôi.

Sự thật không bao giờ mất.”

Nhưng liệu quyết định của bồi thẩm đoàn với chiến thắng dành cho Depp có giúp anh lấy lại sự nghiệp ở Hollywood? Theo suy nghĩ của một số chuyên gia quan hệ công chúng, điều đó vẫn cần thời gian xem xét.

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News hôm thứ Tư, ba chuyên gia PR và truyền thông về khủng hoảng cho biết họ cảm thấy tự tin rằng Depp có thể đưa sự nghiệp diễn xuất trên màn ảnh rộng trở lại đúng hướng. Hai chuyên gia khác bày tỏ sự hoài nghi hơn, chỉ ra rằng tầm vóc của Depp trong ngành giải trí đã bị giảm sút ngay cả trước khi phiên tòa bắt đầu và nhận xét rằng một bộ phận rộng rãi công chúng xem phim sẽ tiếp tục tin rằng Depp đã có sự tấn công lạm dụng thể xác với vợ cũ, bất kể phán quyết của bồi thẩm đoàn.

Howard Breuer, giám đốc điều hành của Newsroom Public Relations cho biết ông nghĩ những người trong ngành giải trí sẽ tiếp cận làm việc với Depp một lần nữa một cách thận trọng hơn, mặc dù anh đã thắng kiện vợ cũ.

Amber Heard cho rằng phán quyết này là “bước lùi to lớn”

Heard đã đưa ra một tuyên bố vào chiều ngày 1/6/2022, phản ứng với bồi thẩm đoàn đứng về phía Depp:

Amber Heard có kế hoạch kháng cáo. (Ảnh: Internet)
Amber Heard có kế hoạch kháng cáo. (Ảnh: Internet)

“Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì cả núi bằng chứng vẫn không đủ để chứng minh sức mạnh, tầm ảnh hưởng của chồng cũ. Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với những gì mà bản án này có ý nghĩa đối với những người phụ nữ khác. Đó là một bước lùi. Nó đặt đồng hồ trở lại thời điểm mà một người phụ nữ khi lên tiếng có thể bị sỉ nhục và sỉ nhục một cách công khai.

Tôi tin rằng các luật sư của Johnny đã thành công trong việc khiến bồi thẩm đoàn bỏ qua vấn đề then chốt của Quyền Tự do Ngôn luận và bỏ qua bằng chứng thuyết phục rằng chúng tôi đã thắng ở Vương quốc Anh.”

Cũng có nhiều cư dân mạng đồng quan điểm với Amber Heard, bày tỏ lo lắng về ý nghĩa của phán quyết này đối với những người sống sót sau bạo lực gia đình trong tương lai: “Trường hợp của anh ta đã đặt ra một tiền lệ khủng khiếp cho cách mà các nạn nhân bị lạm dụng sẽ bị tòa án dư luận xử lý công khai và đầy tính sỉ nhục trong tương lai”

Bạn nghĩ sao về chiến thắng của Johnny Depp trong vụ kiện về bạo lực gia đình với Amber Heard? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST - Nhóm nhạc TEMPEST - Thông tin thành viên TEMPEST - TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với "Bad News" vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận