Jang Won Young và Leeseo của IVE bị chỉ trích vì hát nhép theo bản cover ‘Strawberry Moon’ của IU dù chỉ ngồi một chỗ. Netizen cho rằng 2 nữ idol quá lười và lần này fans không thể bào chữa cho Jang Won Young.

Trên diễn đàn cộng đồng trực tuyến nổi tiếng theqoo, cư dân mạng Hàn Quốc đã thảo luận về bản cover đặc biệt Strawberry Moon của IU do 2 thành viên Jang Won Young và Leeseo của IVE thể hiện trên chương trình 2022 MBC Gayo Daejejeon.

Jang Won Young và Leeseo của IVE. (Ảnh: Internet)
Jang Won Young và Leeseo của IVE. (Ảnh: Internet)

Hai nữ idol bị bủa vây bởi những lời chỉ trích rằng họ hát nhép mà không nhảy, bị cáo buộc sử dụng cùng một bản ghi âm bản cover trước đó của bài hát được tải lên kênh YouTube của họ.

Màn cover Strawberry Moon của Jang Won Young và Leeseo trên MBC Gayo Daejejeon:

Video cover Strawberry Moon của Jang Won Young và Leeseo trên kênh YouTube của IVE

Mặc dù việc hát nhép có thể khá phổ biến trong KPOP, nhưng cư dân mạng đã chỉ trích Jang Won Young và Leeseo rằng thực tế đó là một bản ballad không hề khó và họ đã ngồi hát suốt cả phần trình diễn, không hề mất công mất sức đến mức phải hát nhép, fans không có lý do gì để bào chữa cho họ nữa. Một số netizen cũng lưu ý rằng đây là lý do tại sao ngay cả những thần tượng hát hay cũng bị ghét, vì quá lười hát.

Bản cover trên kênh YouTube của IVE cũng có cảm giác như hát nhép. (Ảnh: Internet)
Bản cover trên kênh YouTube của IVE cũng có cảm giác như hát nhép. (Ảnh: Internet)

Một cư dân mạng còn tạo clip so sánh hai video cover bài hát Strawberry Moon trên kênh YouTube của IVE và bản trình diễn trên 2022 MBC Gayo Daejejeon của Jang Won Young và Leeseo. Trong khi đó, một số cư dân mạng bênh vực hai thành viên rằng chắc hẳn họ không có thời gian để chuẩn bị hay luyện tập do lịch trình bận rộn của IVE.

Một số netizen bênh vực 2 nữ idol vì lịch trình bận rộn. (Ảnh: Internet)
Một số netizen bênh vực 2 nữ idol vì lịch trình bận rộn. (Ảnh: Internet)

Các phản ứng trái chiều của netizen về việc hát nhép của 2 thành viên IVE:

 • Ngay cả việc ngồi hát mà họ cũng hát nhép… Tôi đã rất sốc khi xem điều này
 • Hát nhép theo một bản nhạc mà họ đã thu âm trước trên kênh YouTube của họ là đi quá giới hạn
 • Hát nhép cũng cần học thuộc lời, vậy sao không hát thật luôn đi có phải hơn không? Điều này thật khó chịu khi xem
 • Nó giống như một cuộc thi xem ai xinh hơn trước camera chứ không phải là để hát.
 • Nếu họ phải hát, tại sao họ không thể hỏi Ahn Yu Jin và Liz ?
 • Tôi không nghĩ họ có nhiều thời gian vì IVE có một lịch trình thực sự bận rộn… đó là lý do tại sao họ phải chọn một bản cover có sẵn.
 • Tôi mở hai video cover cùng lúc và chúng hoàn toàn giống nhau
 • Tôi không muốn chỉ trích họ, nhưng tôi thực sự ghét MBC vì đã yêu cầu họ làm điều này.
 • Nếu họ thậm chí không thể nỗ lực để tạo ra một phiên bản thu âm trước mới, thì đây không phải là nỗ lực tối thiểu sao? Đây chỉ là ngồi cho đẹp sân khấu chứ không phải ca sĩ trình diễn.
 • Có RẤT NHIỀU thần tượng giỏi với kỹ năng tốt. Hát nhép trên một sân khấu lớn mà người khác ao ước cả đời và cover một ca khúc từ nhiều tháng trước là điều không thể tha thứ được.
 • Lý do quá bận để chuẩn bị bài hát thật nực cười. Thực sự cần nhiều thời gian để chuẩn bị sao? Họ là những ca sĩ chuyên nghiệp và bài hát này họ đã biết. Chẳng lẽ khó đến mức cần cả tuần để chuẩn bị?
 • Họ thậm chí không cần phải nhảy. Công việc của họ là hát chứ không phải ngồi yên trên ghế và thở vào mic. Nếu họ bận đến mức không thể chuẩn bị thì không nên đưa màn trình diễn này vào để rồi bị mắng thì lại nhảy dựng lên kêu “bận”

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

3 điểm khác biệt giữa SuperM và GOT the beat - Tại sao SuperM lại nổi tiếng hơn?

Có một số điểm khác biệt giữa SuperM và GOT the beat, điều này cũng ảnh hưởng đến sự nổi tiếng và tác động của họ ở KPOP. Trong khi hai nhóm ban đầu nhận được nhiều lời chỉ trích sau khi ra mắt, song SuperM đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Lý do đến từ đâu?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận