Iron Man là một siêu anh hùng quả cảm trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng với Captain America, Tony Stark đã mở đầu và lãnh đạo biệt đội siêu anh hùng trải qua biết bao cuộc chiến. Cuối cùng, anh nằm lại chiến trường với chiến công cứu cả vũ trụ trong cuộc chiến với đội quân Thanos. Sự ra đi của Tony là một mất mát lớn của Avengers cũng như là đối với các fan hâm mộ. Dưới đây là một số giả thuyết về cách mà Tony Stark có thể quay trở lại với biệt đội siêu anh hùng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vũ trụ điện ảnh Marvel vừa nói lời chia tay với Người Sắt – nhân vật chủ chốt trong Avengers. Đây là một sự mất mát rất lớn đối với biệt đội siêu anh hùng và có thể sẽ không tránh khỏi nỗi buồn và sự nuối tiếc trong lòng người hâm mộ về sự ra đi của một anh hùng vĩ đại.

Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó. Trải qua Giai đoạn 4 (Phase 4) vừa qua, MCU đã mở ra cho chúng ta rất nhiều giả thuyết khác nhau và những khái niệm mới được đề cập tới: sự xuất hiện của đa vũ trụ, sự phân nhánh của dòng thời gian… Hãng phim Marvel quả là tinh ý khi cho Phase 4 một cái kết rất mở, tạo ra hy vọng trở về của những anh hùng đã chết, trong đó có Iron Man.

Iron Man đã hy sinh anh dũng để bảo vệ vũ trụ (Nguồn: Internet)
Sự hy sinh của Iron Man đã khép lại Phase 4 của MCU (Nguồn: Internet)

Trong Giai đoạn 5 và 6 tới đây, MCU sẽ tiếp tục “nhá hàng” cho khán giả những thông tin ít ỏi về Đa vũ trụ và cách mà các dòng thời gian hoạt động. Những khái niệm ấy sẽ là gốc rễ cho mạch truyện chính của 2 Giai đoạn này. Tất cả những gì tinh lọc trong nhiều bộ phim chuẩn bị ra mắt tới đây cuối cùng chỉ để hướng vào 2 quả bom hẹn giờ: Avengers: The Kang DynastyAvengers: Secret War. Qua đó cũng có thể mở ra con đường cho sự trở lại đầy ngoạn mục của Tony Stark.

Iron Man có thể trở lại trong Avengers 5 hoặc 6 nhờ phương pháp Du hành thời gian

Du hành thời gian được giới thiệu lần đầu trong Avengers: EndGame. Đó là khi các anh hùng sống sót sau cú búng tay của Thanos tập hợp lại, trở về quá khứ để thu thập các viên đá vô cực. Tuy nhiên, các quy tắc du hành trong không thời gian trong phần phim này không thực sự rõ ràng. Do đó, nó gây ra sự nghi ngờ cho khán giả khi đưa Tony trở về theo cách này.

Du hành xuyên thời gian có thể là một phương pháp để đưa Iron Man trở lại (Nguồn: Internet)
Du hành xuyên thời gian có thể là một phương pháp để đưa Iron Man trở lại (Nguồn: Internet)

Mặt khác, trong Giai đoạn 4 cũng đã giới thiệu một phương pháp du hành thời gian khác khả thi hơn. Đó là thông qua con đường của Cơ quan quản lý phương sai thời gian – nơi mà tổ chức TVA đang hoạt động. Đây hoàn toàn là một phương án khả thi cho tới thời điểm hiện tại. Sẽ thật là tuyệt nếu Iron Man có thể trở về bằng cách này và cùng với các siêu anh hùng chống lại Kang trong Avengers 5 và 6.

Iron Man có thể được đưa trở về từ cõi chết

Ý tưởng đưa Tony về từ cõi chết có thể được xem như một phương pháp khá “dị”. Việc trở về với hình hài là một thây ma có thể sẽ không phải là một cách hay. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một ý tưởng táo bạo của Marvel. Người anh hùng Iron Man trở về với hình hài Zombies sẽ là một tác động mạnh về mặt cảm xúc đối với những người thân yêu của anh, cụ thể là vợ, con gái, Peter, Rhodey…

Việc Iron Man được quay trở về từ cõi chết giống như trong What If... cũng hoàn toàn khả thi (Nguồn: Internet)
Việc Iron Man được quay trở về từ cõi chết giống như trong What If… cũng hoàn toàn khả thi (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, đã có lần Marvel đánh tiếng về phương pháp này. Đó là thông qua bộ phim “What If… ?” trong tập “What If… Zombies?” hay là trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Trong phần phim này, bác sĩ Trang đã sử dụng thân xác của một người đã chết để chiến đấu với Scarlet Witch. Đây có thể cũng là một giải pháp không tồi trong việc đưa Tony trở lại.

Iron Man có thể trở về dưới dạng AI

Một phương pháp khả thi khác có thể đưa Người Sắt trở lại là thông qua một trí thông minh nhân tạo, mô tả lại suy nghĩ và hành động của anh (đó có thể là JARVIS hay FRIDAY). Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với cách làm việc của Iron Man. Anh là người luôn đặt ra những phương án, nước đi cho mình, không bao giờ để mình rơi vào thế bị động. Điều đó được minh chứng qua hàng loạt những câu chuyện khác nhau sau khi anh mất.

Iron Man cũng có thể trở về thông qua giao thức của JARVIS (Nguồn: Internet)
Iron Man cũng có thể trở về thông qua giao thức của JARVIS (Nguồn: Internet)

Từ việc dự đoán được cái chết của mình sẽ tới trong Avengers: EndGame, Tony đã thu lại hình ảnh 3D của mình như một lời trăn trối cuối cùng gửi tới cho vợ (Pepper Potts) và con gái (Morgan Stark). Hay việc anh để lại EDITH cho Peter như một món quà cuối cùng cho người học trò của mình. Cũng có thể là không quá ngạc nhiên khi anh cũng sao lưu lại một bản sao nào đó của mình trong một AI hoàn hảo và chờ đợi thời điểm thích hợp để xuất hiện. Phương án này cũng có thể được các đạo diễn xem xét và đưa vào phim.

Iron Man có thể trở về từ Đa vũ trụ

Iron Man cũng có thể trở về thông qua một Biến thể trên Dòng thời gian khác (Nguồn: Internet)
Iron Man cũng có thể trở về thông qua một Biến thể trên Dòng thời gian khác (Nguồn: Internet)

Trong số các giả thuyết trên thì tôi cho rằng đây là ý kiến khả thi và có khả năng xảy ra cao nhất. Việc các khái niệm về Đa vũ trụ và dòng thời gian đã được Marvel hé lộ ở cuối Giai đoạn 4 sẽ là tiền đề và đóng một vai trò quan trọng cho Giai đoạn 5 và 6 hoạt động. Trong sự phân nhánh của dòng thời gian thiêng liêng, có vô vàn những bản thể khác nhau của Tony Stark (giống như những bản thể khác nhau của Loki). Khả năng cao là một trong những phiên bản ấy sẽ tới và chiến đấu cùng các Avengers trong dòng thời gian chính để chống lại kẻ thù chung – Kang the Conqueror.

Iron Man là một nhân vật rất được yêu thích trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Việc đưa một anh hùng vĩ đại như vậy trở lại sẽ là một bất ngờ vô cùng to lớn đối với hội những người yêu quý Người Sắt. Là một trong những người yêu thích những bộ phim điện ảnh của MCU, tôi rất mong chờ một sự trở lại đầy hào nhoáng của Tony Stark. Còn bạn thì sao? Bạn có suy nghĩ gì về việc đưa Người Sắt trở về trong Giai đoạn 5 và 6? Hãy cho mình biết thêm ở phần bình luận nhé!

Dưới đây là một số bài viết khác có cùng chủ đề:

Avatar: The Way of Water – Đế vương phòng vé trở lại!

Những sự thật thú vị về 6 viên đá vô cực trong MCU

Có gì trong Black Adam – Phim siêu anh hùng đầu tiên của The Rock?

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức thú vị khác nhé!

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận