Dòng iPhone 17 là sản phẩm được chờ đợi nhất của Apple trong năm 2025 với thiết kế được làm mới, cùng với đó hệ điều hành iOS 19 cũng được cho là sẽ có thiết kế mới và phiên bản đầu tiên dành cho các nhà phát triển dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6, trong khi các bản phát hành ổn định sẽ được phát hành sau khi ra mắt iPhone 17. Mới đây đã xuất hiện thông tin tiết lộ về giao diện của iOS 19, đáng ngạc nhiên là Apple có thể sẽ tung ra một tính năng mà Samsung đã trang bị cho điện thoại Galaxy S4 từ năm 2013.
iOS 19 sẽ có tính năng quay video đồng thời bằng camera trước và sau?
Người tiết lộ Jon Prosser đã chia sẻ những thông tin tiết lộ mới nhất về phiên bản hệ điều hành iOS 19 sắp tới của Apple, cung cấp các bản mô phỏng về giao diện được làm mới. Jon Prosser đề cập rằng iOS 19 có thể sẽ giới thiệu một tính năng camera mới dành riêng cho các mẫu Pro của dòng iPhone 17, đó là khả năng quay video đồng thời bằng camera trước và sau.

Trên thực tế, các điện thoại Android đã có tính năng này từ nhiều năm trước, ví dụ như Samsung đã ra mắt tính năng Dual Shot trên điện thoại Galaxy S4 được phát hành năm 2013.

Các mẫu điện thoại Samsung gần đây cũng có tính năng Director View Dual Recording cho phép quay video bằng camera trước và sau cùng lúc. Trong những năm qua các nhà sản xuất khác cũng áp dụng tính năng này, thậm chí đây là tính năng cơ bản có sẵn trên một số mẫu điện thoại Android giá rẻ.

Những tiết lộ đáng chú ý khác về iOS 19
Jon Prosser cho biết rằng mặc dù nhiều người kỳ vọng iOS 19 sẽ có biểu tượng tròn giống như visionOS nhưng các hình ảnh gần đây vẫn không có biểu tượng hoàn toàn hình tròn. Tuy nhiên có các biểu tượng bo tròn với hình dạng nằm giữa hình vuông và hình tròn.

Độ cong của biểu tượng mới giống với độ cong của một số thành phần UI khác. Cũng có thể thấy thanh trượt điều chỉnh độ sáng và âm lượng có dạng bo tròn nằm trong Trung tâm điều khiển.

Ngoài ra các hình động mới có thể sẽ tăng độ nảy nhiều hơn, được cho là lấy cảm hứng từ hình động Dynamic Island của iPhone. Một số biểu tượng trên các hình ảnh mới được tiết lộ cũng có hiệu ứng lấp lánh theo hướng khi nghiêng điện thoại.
Một thay đổi đáng chú ý của iOS 19 dự kiến là dock mới, tên gọi nội bộ là TabView. Dock mới này sẽ xuất hiện nổi bật trong các ứng dụng độc quyền của Apple như Music, Phone và thậm chí cả ứng dụng TV. Jon Prosser dự đoán rằng Apple sẽ cung cấp dock cho các ứng dụng của bên thứ ba để tích hợp, mang lại giao diện nhất quán khi sử dụng điện thoại.

Những thay đổi nhỏ hơn về hình ảnh có thể sẽ xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt, với nút chuyển đổi cài đặt hiển thị ngay trên trang đích. Ứng dụng Tin nhắn cũng được cho là sẽ hiển thị ô tìm kiếm ở phía dưới của màn hình.

Lưu ý rằng tất cả những thông tin trên chỉ dựa trên các hình ảnh từ rất sớm. Các tính năng nêu trên có thể thay đổi vào thời điểm chúng được công bố tại sự kiện WWDC của Apple, và tính năng camera có thể được mở rộng cho tất cả các dòng iPhone hiện tại.
Mời bạn xem thêm các bài liên quan:
- Điện thoại Moto G Stylus (2025) có nhiều nâng cấp mới, dòng Galaxy S20 của Samsung bị ngừng cập nhật phần mềm
- Ốp lưng độc lạ cho điện thoại Galaxy S25 Ultra: Thêm 3 nút tùy chỉnh giống nút Action của iPhone
Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!
Các bạn có thể chia sẻ với mình cảm nhận của mình về bài viết này không?