Nhiều nhóm nhạc KPOP khó có thể tránh được lời nguyền 7 năm, sau một thời gian dài hoạt động cùng nhóm dưới sự quản lý của công ty, sẽ có người muốn tìm con đường mới để phát triển con đường sự nghiệp riêng của bản thân hay định hướng của công ty cũ không còn phù hợp nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhóm nhạc gắn bó đến mức họ vẫn tiếp tục quản bá cùng nhau, dưới đây là 10 idol KPOP này!

1. GOT7

GOT7 đã khiến người hâm mộ vỡ òa khi họ trở lại vào năm nay với ca khúc “NANANA” sau hơn 1 năm vắng bóng. Tháng 1/2022, tất cả 7 thành viên của nhóm đều quyết định không tái ký hợp đồng với công ty cũ, tưởng chừng đó là dấu chấm hết cho cái tên GOT7 nhưng 7 chàng trai đã thực hiện đúng như lời hứa: Họ vẫn là GOT7 và sẽ trở lại cùng nhau!

GOT7 rời JYP Entertainment vào đầu 2021 (Ảnh: Internet)
GOT7 rời JYP Entertainment vào đầu 2021 (Ảnh: Internet)

Để có thể tập hợp bảy thành viên cũng như lấy lại bản quyền đối với bài hát, tên nhóm và nghệ danh của họ không phải là điều dễ dàng. GOT7 đã làm nên lịch sử vào đầu năm nay khi cả bảy thành viên chính thức trở thành chủ sở hữu hợp pháp đối với tên nhóm và nghệ danh của từng thành viên nhóm.

Nhóm thành công giành về tay bản quyền đối với nghệ danh của nhóm và thành viên (Ảnh: Internet)
Nhóm thành công giành về tay bản quyền đối với nghệ danh của nhóm và thành viên (Ảnh: Internet)

MV NANANA

2. 2AM

2AM ra mắt thông qua chương trình sống còn “Hot Blood Men”. Ban đầu, những người chiến thắng chương trình đã thành lập một nhóm gồm 11 thành viên có tên One Day trực thuộc JYP Entertainment. Trước khi ra mắt chính thức, One Day được chia thành hai nhóm, 2AM và 2PM.

2AM tái hợp cùng nhau vào
2AM tái hợp cùng nhau vào 2021 (Ảnh: Internet)

2AM tiếp tục với 4 thành viên là Jinwoon, Jokwon, Seulong và Changmin, những người chủ yếu tập trung vào các bản ballad. Nhóm hoạt động từ năm 2008 đến năm 2015, sau đó Seulong, Jinwoon và Changmin rời khỏi JYP Entertainment. Jo Kwon cũng rời JYP Entertainment vào năm 2017. Họ đã tạm ngừng hoạt động tuy nhiên vẫn hứa hẹn người hâm mộ rằng họ vẫn có thể quảng bá với tư cách 2AM mặc dù mỗi thành viên nay thuộc công ty khác nhau. Nhóm đã thực hiện lời hứa ấy khi phát hành mini-album thứ tư: Ballad 21 F/W vào năm 2021.

Gần đây nhất, nhóm đã tổ chức concert năm nay vào ngày 11 và 12/6.

Album Ballad 21 F/W

3. Narsha – Brown Eyed Girls

Brown Eyed Girls ra mắt dưới trướng Nega Network vào năm 2006 với bốn thành viên. Nhóm hoạt động với Nega Network cho đến năm 2015 khi tất cả các thành viên ký hợp đồng với Mystic Entertainment.

Vào năm 2018, thành viên Narsha đã rời công ty, nhưng đã tuyên bố rằng cô ấy sẽ tiếp tục quảng bá với Brown Eyed Girls ngoài các hoạt động solo của mình. Nhóm trở lại với đầy đủ vào năm 2019, họ phát hành một album mang tên “RE_vive”.

4 cô gái trở lại với hình ảnh đầy quyến rũ (Ảnh Internet)
4 cô gái trở lại với hình ảnh đầy quyến rũ (Ảnh Internet)

MV Wonder Women

4. Shinhwa

Là nhóm nhạc thế hệ đầu tiên thành công rực rỡ, Shinhwa ra mắt dưới trướng SM Entertainment vào năm 1998 trước khi gia nhập Good Entertainment vào năm 2004, nơi họ có được nhiều quyền tự do sáng tạo hơn trong âm nhạc của mình.

Năm 2007, các thành viên đều thành lập công ty giải trí của riêng mình. Họ theo đuổi sự nghiệp solo trước khi nhóm thành lập công ty quản lý riêng vào năm 2011 để hoạt động nhóm, Shinhwa Company, trong đó trưởng nhóm Eric là CEO.

Shinhwa- nhóm nhạc có thâm niên nhất lịch sử KPOP (Ảnh: Internet)
Shinhwa- nhóm nhạc có thâm niên nhất lịch sử KPOP (Ảnh: Internet)

Nhóm đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vào năm 2018, với các sự kiện được lên lịch xuyên suốt cả năm.

MV Kiss Me Like That

5. Highlight (BEAST)

Highlight ban đầu ra mắt dưới sự quản lý của CUBE Entertainment vào năm 2009 với tên gọi BEAST (còn được viết cách điệu là B2ST). Năm 2016, nhóm chia tay công ty cũ và thành viên Hyunseung.

Highlight là nhóm nhạc hiếm hoi tự thành lập công ty riêng sau khi hết hạn hợp đồng với công ty cũ (Ảnh: Internet)
Highlight là nhóm nhạc hiếm hoi tự thành lập công ty riêng sau khi hết hạn hợp đồng với công ty cũ (Ảnh: Internet)

CUBE Entertainment có quyền sở hữu pháp lý với cái tên BEAST, vì vậy nhóm đã thành lập công ty mới Around Us Entertainment đồng thời đặt một cái tên mới cho nhóm là Highlight. Junjyung rời nhóm vào năm 2019 và nhóm tiếp tục tiến lên với tư cách là 4 thành viên.

Nhóm đã phát hành full album đầu tiên của họ với tên gọi Highlight vào ngày 21 tháng 3 năm 2022.

MV Daydream

Chúc bạn có một ngày vui vẻ lại BlogAnChoi và nhớ đón xem phần 2 của series này nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan

Xem thêm

7 bài hát KPOP bạn không nên bỏ qua trong nửa đầu năm 2022

Có rất nhiều bài hát Kpop được phát hành hàng ngày. Và việc tập trung vào một số hit có lẽ bạn sẽ bỏ qua những ca khúc hay nhưng kém nổi khác. Đây là lý do tại sao bài viết này dành cho bạn, hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 7 ca khúc xứng đáng được biết đến nhiều ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận