Ba tập đầu tiên của “Learn Korean with BTS” vừa được phát hành trên Weverse và ARMY đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Một mặt, thật tuyệt vời khi có một công cụ học tiếng Hàn với thần tượng. Mặt khác, nhiều fan hâm mộ cho rằng những bài học khá khó hiểu. Nếu bạn là một trong những ARMY đang còn bối rối. Dưới đây là 4 mẹo cực hay giúp bạn học tiếng Hàn cùng BTS dễ dàng hơn.

1. Học thuộc bảng chữ cái

Tập đầu tiên của “Learn Korean with BTS” được phát sóng nhằm mục đích dạy cho người xem về bảng chữ cái tiếng Hàn (được gọi là Hangul). Tuy nhiên, dường như hầu hết người hâm mộ đang bắt đầu với một phương pháp học tập chưa thực sự rõ ràng.

Nếu bạn đang vật lộn để ghép các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Hàn lại với nhau, trước tiên hãy thử học “Hangul”. Bảng chữ cái tiếng Hàn thực sự rất nổi tiếng vì dễ học. Bạn chỉ cần tập trung trong vài giờ đồng hồ là có thể ghi nhớ và nhận biết phần lớn các âm tiết hoặc thậm chí là toàn bộ bảng chữ cái rồi đấy!

Hangul - Bảng chữ cái tiếng Hàn (Ảnh: Internet)
Hangul – Bảng chữ cái tiếng Hàn (Ảnh: Internet)

Cách tốt nhất để học Hangul là qua video hoặc âm thanh. Phần phiên âm ra tiếng Latinh có thể giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về cách phát âm các chữ cái, nhưng có một số khác biệt trong cách phát âm giữa tiếng Hàn và tiếng Anh mà bạn chỉ có thể học bằng cách luyện nghe thật nhiều. Video dưới đây là một gợi ý để bạn bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn nhé.

2. Sử dụng phụ đề

Đây là một mẹo học vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện dù bạn có đang theo học ngôn ngữ nào đi chăng nữa, nên hãy nhớ bật phụ đề trong khi học nhé. Mặc dù có thể học một ngôn ngữ thông qua một ngôn ngữ khác, tức là không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ tiến bộ thông qua “Learn Korean with BTS” tốt hơn bằng cách sử dụng phụ đề trong mỗi video bài học.

Sử dụng phụ đề giúp cho việc học ngoại ngữ hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)
Sử dụng phụ đề giúp cho việc học ngoại ngữ hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

Để bật phụ đề, hãy mở chương trình “Learn Korean with BTS” trên ứng dụng Weverse, sau đó nhấp vào nút màu trắng được ký hiệu “CC” ở góc dưới bên phải của cửa sổ video. Ngay bây giờ, các tùy chọn có sẵn bao gồm các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản và tiếng Anh sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

Tùy chọn ngôn ngữ trên Weverse (Ảnh: Weverse)
Tùy chọn ngôn ngữ trên Weverse (Ảnh: Weverse)

Phụ đề sẽ cho bạn biết đoạn văn bản tiếng Hàn hiển thị trên màn hình nói gì. Điều này sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của các cụm từ đang học và cách sử dụng chúng trong từng tình huống giao tiếp cụ thể.

Xem thêm

Những câu nói gây nhức lòng fan của cựu thành viên iKON Kim Hanbin (B.I)

Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, Kim Hanbin - cựu thành viên iKON nhà YG đều phải dùng sự cố gắng, nỗ lực, thậm chí liều cả mạng để giành được chiến thắng và đạt được thành công...

3. Kết hợp cả 4 kỹ năng ngôn ngữ

Bất kể bạn đang học ngoại ngữ nào, thì có bốn kỹ năng chính bắt buộc bạn cần kết hợp sử dụng một cách nhuần nhuyễn để trở nên thành thạo đó là nghe, nói, đọc và viết. Để trở thành một chuyên gia ở tất cả các kỹ năng đó, tốt nhất bạn nên vận dụng tất cả chúng trong suốt quá trình học tập của mình.

Sử dụng kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (Ảnh: Internet)
Sử dụng kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (Ảnh: Internet)

Khi bạn nhận được một cụm từ mới trong “Learn Korean with BTS”, hãy luyện nghe bằng cách liên tục lặp lại từng phần của video cho đến khi nghe rõ cách phát âm của từng từ. Tiếp theo, thực hiện đọc thành tiếng bằng cách nhìn vào cụm từ mới và ghi nhớ âm thanh phát ra của mỗi chữ cái tương ứng.

Luyện nghe và nhắc lại giúp cải thiện khả năng phát âm (Ảnh: Internet)
Luyện nghe và nhắc lại giúp cải thiện khả năng phát âm (Ảnh: Internet)

Đừng ngại ngùng khi luyện nói bằng cách phát âm thành tiếng. Khi đã xong, hãy lấy một cuốn sổ tay và viết lại từ đó bằng chữ cái tiếng Hàn. Tất cả điều này sẽ hỗ trợ củng vốn từ vựng mới trong tâm trí của bạn để bạn không quên nó ngay khi bước ra khỏi bàn học đồng thời cải thiện khả năng phát âm ngày một tự nhiên hơn.

4. Tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu

“Học tiếng Hàn với BTS” – Learn Korean with BTS như một nguồn tài liệu giúp bạn tiếp cận tiếng Hàn một cách mới mẻ và thú vị. Không còn gì tuyệt vời hơn khi được học thông qua những thứ bạn quan tâm, yêu thích, điều này sẽ khiến chương trình trở thành một công cụ vô cùng hữu ích trong kho tài liệu học tiếng Hàn của bạn. Nhưng bạn không thể học bất kỳ ngôn ngữ nào chỉ từ một nguồn tài liệu.

Ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí Duolingo và Lingodeer (Ảnh: Internet)
Ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí Duolingo và Lingodeer (Ảnh: Internet)

Đừng ngại tìm kiếm, khám phá thêm các công cụ và tài liệu miễn phí khác sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kỹ năng hơn trong hành trình chinh phục ngôn ngữ mới của mình. Càng sử dụng nhiều nguồn để học một cụm từ, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về nó. Các tài nguyên khác cũng có thể giúp bạn hiểu rõ các mức độ sử dụng, trang trọng và lịch sự khác nhau mà bạn sẽ được nghe trong suốt chuỗi học tiếng Hàn với các chàng trai BTS.

Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả như “Duolingo” và “Lingodeer”, video từ chanel “Talk To Me In Korean” hay các trang web học trực tuyến khác như HowtoStudyKorean bạn cũng có thể tham khảo.

Trên đây là 4 mẹo giúp việc học tiếng Hàn cùng BTS dễ dàng hơn được BlogAnChoi tổng hợp. Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm

"Đu" concert idol và 10 điều cần phải nhớ nằm lòng

Được tham gia concert idol là mong ước lớn nhất của hầu hết các fan hâm mộ. Nhưng để "quẩy" cùng thần tượng một cách hiệu quả và an toàn nhất thì hãy nghe BlogAnChoi mách 10 điều bạn cần nhớ nằm lòng khi tham gia bất cứ một buổi concert nào của idol.

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để không bỏ lỡ nhiều thông tin giải trí hấp dẫn, thú vị bạn nhé!

Xem thêm

ITZY comeback: "Center nhạt màu" Ryujin trở lại đầy khí chất, đốt mắt fan

Làng giải trí KPOP tháng 03 nóng hơn bao giờ hết với sự đối đầu trực diện của hoàn loạt nghệ sĩ tên tuổi lớn như "Nữ hoàng nhạc số" Taeyeon, NCT 127, "center quốc dân" Kang Daniel, , gà nhà CUBE,…. Chính vì vậy, "tân binh khủng long" ITZY comeback trong lần trở lại này lại càng gây ...