Dàn diễn viên của Trường Tương Tư hiện nay vốn không thuộc ý định ban đầu của nhà sản xuất, trong những lần casting trước đó đều tiếp xúc với người khác. Những diễn viên được mời này toàn là gương mặt đình đám của showbiz Hoa ngữ.

Dàn diễn viên đời đầu của Trường Tương Tư

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì Trường Tương Tư vốn được lên kế hoạch sản xuất từ 10 năm trước. Khoảng thời điểm đó, vai nữ chính Tiểu Yêu vốn được giao cho Angelababy – một nàng mỹ nhân xinh đẹp nhưng nếu xét về khoản diễn xuất thì có phần hơi “bất ổn”. Còn về phần 3 nam chính thì có mời Hoắc Kiến Hoa, Trần Hiểu và cả Nghiêm Khoan, quả thật họ đều là những nam thần cổ trang đình đám một thời trên màn ảnh. Mà khi đó, Dương Tử cũng có tiếp xúc với Trường Tương Tư nhưng lại được mời đảm nhận vai nữ phụ A Niệm.

Angelababy, Hoắc Kiến Hoa, Trần Hiểu và Nghiêm Khoan từng được chọn để đóng Trường Tương Tư (Nguồn: Internet)
Angelababy, Hoắc Kiến Hoa, Trần Hiểu và Nghiêm Khoan từng được chọn để đóng Trường Tương Tư (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà kế hoạch sản xuất Trường Tương Tư khi đó không thể thực hiện được. Phải mất 10 năm sau thì Tencent mới cùng tác giả Đồng Hoa lần nữa đưa Trường Tương Tư lên màn ảnh và mọi việc đã diễn ra thuận lợi hơn trước.

Dàn diễn viên đời thứ 2 của Trường Tương Tư

Sau 10 năm, Dương Tử trở thành tiểu hoa top đầu của showbiz Hoa ngữ, vừa có diễn xuất lại vừa có khả năng gánh phim. Vậy nên, Tencent cùng Đồng Hoa đã mời Dương Tử nhưng không phải là diễn vai A Niệm nữa mà đảm nhận luôn vai nữ chính Tiểu Yêu. So với dàn hoa 85 thì rõ ràng, Dương Tử là sự lựa chọn tốt nhất và nữ diễn viên Hương Mật Tựa Khói Sương đã chấp nhận đóng phim. Phía Tencent bắt đầu chuyển sang chọn những nam diễn viên tham gia.

Dương Tử từ nữ phụ thành nữ chính (Nguồn: Internet)
Dương Tử từ nữ phụ thành nữ chính (Nguồn: Internet)

Nam diễn viên đầu tiên mà đoàn phim Trường Tương Tư tìm đến chính là Trương Vãn Ý, chỉ có điều họ lại mời anh đóng vai Đồ Sơn Cảnh. Nhưng sau vòng casting, bên đoàn phim cảm thấy khí chất của Trương Vãn Ý càng hợp hơn với vai Thương Huyền, mà bản thân anh cũng rất ưng ý với nhân vật này. Vì vậy, Trương Vãn Ý đã trở thành Thương Huyền và chính bản thân anh hay đoàn phim đều rất hài lòng với sự lựa chọn này.

Trương Vãn Ý cũng "chốt" nhanh vai Thương Huyền (Nguồn: Internet)
Trương Vãn Ý cũng “chốt” nhanh vai Thương Huyền (Nguồn: Internet)

Kịch bản của Đồ Sơn Cảnh đã nhanh chóng được chuyển đến tay của Hứa Khải. Sau khi bàn bạc với Vu Chính, Hứa Khải cảm thấy vai Đồ Sơn Cảnh khá nhạt nhòa và không có điểm nhấn gì nên quyết định từ chối. Mà bất ngờ hơn nữa khi Tencent từng có ý định giao vai Tương Liễu cho Dương Dương vì cảm thấy ngoại hình của anh ấy phù hợp đến 100% với những miêu tả trong nguyên tác. Chỉ là Dương Dương không hứng thú với vai Tương Liễu cho lắm nên anh đã từ chối Trường Tương Tư.

Hứa Khải không muốn đóng vai Đồ Sơn Cảnh (Nguồn: Internet)
Hứa Khải không muốn đóng vai Đồ Sơn Cảnh (Nguồn: Internet)
Dương Dương không có hứng thú với Tương Liễu (Nguồn: Internet)
Dương Dương không có hứng thú với Tương Liễu (Nguồn: Internet)

Dàn diễn viên đời thứ 3 của Trường Tương Tư

Đến lúc này đây, chỉ có Dương Tử và Trương Vãn Ý xác nhận tham gia, các vai diễn của họ cũng đã được ấn định rõ ràng. Vì không mời được Hứa Khải nên Tencent đành chú ý đến Đặng Vi – một nam diễn viên mới vào nghề chưa lâu và chủ yếu đảm nhận vai nam phụ trong các phim. Nhưng đối với nhà sản xuất thì mời Đặng Vi vốn là một lựa chọn khá mạo hiểm bởi nam diễn viên 9x này khi đó chưa có tiếng tăm gì, diễn xuất cũng không tốt cho lắm.

Cuối cùng thì Đặng Vi nhận vai Đồ Sơn Cảnh (Nguồn: Internet)
Cuối cùng thì Đặng Vi nhận vai Đồ Sơn Cảnh (Nguồn: Internet)

Còn Tương Liễu lại mang đến nhiều thách thức khi hình tượng nhân vật này quá xuất sắc, các tiểu sinh tuyến 2 cũng muốn có được. Đàn Kiện Thứ rất thích vai Tương Liễu nên đã quyết tâm lấy bằng được, anh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để casting và cuối cùng cũng thành công. Ngay cả đoàn làm phim và tác giả Đồng Hoa đều công nhận năng lực của Đàn Kiện Thứ, cuối cùng thì việc casting cho dàn diễn viên chính của Trường Tương Tư đã có thể kết thúc.

Đàn Kiện Thứ trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất cho vai Tương Liễu (Nguồn: Internet)
Đàn Kiện Thứ trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất cho vai Tương Liễu (Nguồn: Internet)

Thành công ngoài kỳ vọng

Trường Tương Tư được nhiều khán giả chờ đợi và đã gặt hái được thành công lớn cùng những thành tích vang dội. Cặp đôi chính Dương Tử và Trương Vãn Ý đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, diễn xuất của họ không chê được ở điểm nào. Đặng Vi cũng phát huy tốt ngoài kỳ vọng, khí chất của anh hoàn toàn phù hợp với nhân vật Đồ Sơn Cảnh. Trong khi đó, Đàn Kiện Thứ được nhiều người nhận xét chính là Tương Liễu “xé sách bước ra”, từ tạo hình, khí chất đến diễn xuất đều được nam diễn viên thể hiện vô cùng tốt.

Trailer Trường Tương Tư:

Hiện tại, Trường Tương Tư đã kết thúc phần 1, phần 2 đã nhận được cấp phép nhưng chưa ấn định lịch chiếu cụ thể. Khán giả hiện đang rất hóng phim bởi những điểm nhấn nổi bật nhất của Trường Tương Tư, đặc biệt là số phận mỗi nhân vật đều nằm ở phần 2.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Xuất hiện trong bom tấn Hollywood, Phạm Băng Băng sắp "phá phong sát" hay sao?

Phạm Băng Băng bất ngờ xuất hiện trong trailer phim điệp viên 355 cùng các ngôi sao Jessica Chastain, Diane Kruger, Penelope Cruz… Sau tin đồn bị phong sát ở Trung Quốc, Phạm Băng Băng chuyển hướng sang Hollywood hay sao?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận