Vào 17/9 vừa qua, công ty quản lý của BTS – BIGHIT MUSIC – đã thông báo đến người hâm mộ về việc SUGA sẽ là thành viên tiếp theo nhập ngũ, sau Jin và jhope. Theo như thông báo, SUGA nhập ngũ vào 22/09 với vai trò là một nhân viên phục vụ cộng đồng thay vì tại ngũ bởi anh từng gặp chấn thương ở vai.

Sau khi hai thành viên Jin và jhope nhập ngũ, người hâm mộ của BTS thắc mắc không biết thành viên nào sẽ là người tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại, tất cả 7 thành viên BTS đều đã phát hành xong album solo của mình. Vậy nên, không dễ để đoán được ai sẽ nhập ngũ kế tiếp.

Để trả lời cho những thắc mắc đó, mới đây, BIGHIT MUSIC đã chính thức thông báo đến toàn thể người hâm mộ người sẽ nhập ngũ tiếp theo là SUGA.

BIGHIT MUSIC thông báo về việc nhập ngũ của SUGA (BTS) (Nguồn: Internet)
BIGHIT MUSIC thông báo về việc nhập ngũ của SUGA (BTS) (Nguồn: Internet)

_

Xin chào.

Đây là BIGHIT MUSIC.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ BTS. Chúng tôi xin thông báo đến các bạn về nghĩa vụ quân sự của SUGA.

SUGA sẽ bắt đầu nghĩa vụ bắt buộc của mình vào 22/09. Sẽ không có bất kỳ sự kiện chính thức nào diễn ra vào ngày anh ấy bắt đầu thực hiện nghĩa vụ hoặc vào ngày anh ấy gia nhập trại huấn luyện. Chúng tôi tha thiết yêu cầu người hâm hộ hạn chế đến thăm SUGA tại nơi làm việc của anh ấy trong suốt thời gian anh ấy thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Xin hãy gửi lời chúc và lời động viên trong trái tim các bạn.

Hơn nữa, hãy lưu ý để tránh bị ảnh hưởng xấu bởi các chuyến tham quan trái phép hoặc gói sản phẩm sử dụng trái phép tài sản trí tuệ của nghệ sĩ. Công ty chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại các nỗ lực thực hiện bất kỳ hoạt động thương mại nào sử dụng trái phép IP nghệ sĩ.

Chúng tôi mong các bạn tiếp tục yêu thương và ủng hộ SUGA cho đến khi anh ấy hoàn thành nghĩa vụ và trở lại. Công ty chúng tôi cũng sẽ cố gắng cung cấp mọi sự hỗ trợ mà anh ấy cần trong thời gian này.

Xin cảm ơn.

_

Hình ảnh của SUGA - thành viên của BTS (Nguồn: Internet)
Hình ảnh của SUGA (BTS) (Nguồn: Internet)

Nhân viên phục vụ cộng đồng tại Hàn Quốc là gì?

Hình ảnh minh họa cho quân nhân Hàn Quốc (Nguồn: Internet)
Hình ảnh minh họa cho quân nhân Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Nhân viên phục vụ cộng đồng Hàn Quốc là một nhân viên dịch vụ công cộng làm việc tại sở cảnh sát, cung cấp hỗ trợ cộng đồng và dịch vụ khách hàng. Với vai trò này, nhiệm vụ của họ bao gồm các nhiệm vụ hành chính cần thiết chẳng hạn như nộp lệnh khám xét, cấp giấy phép và phân phối thông tin cho các quan chức chính phủ và công chúng.

Nhân viên phục vụ cộng đồng là một hình thức nghĩa vụ quân sự thay thế ở Hàn Quốc. Trường hợp này áp dụng cho những người không đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ trong trại huấn luyện, ví dụ như những người gặp vấn đề về sức khỏe, hoàn cảnh gia đình,…

Lý do SUGA làm nhân viên phục vụ cộng đồng?

Được biết, hai thành viên trước đó là Jin và jhope đều thực hiện nghĩa vụ quân sự trong trại huấn luyện. Thế nhưng, SUGA lại thực hiện nghĩa vụ với vai trò là một nhân viên phục vụ cộng đồng. Lý do của việc này là do SUGA đã thực hiện một cuộc phẫu thuật ở vai vì những chấn thương tích tụ trước đó vào năm 2020. Tuy cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhưng hiện tại SUGA không thể thực hiện các công việc nặng. Vậy nên nhập ngũ với tư cách là một nhân viên phục vụ cộng đồng là một lựa chọn phù hợp với anh ấy.

SUGA livestream chào tạm biệt fan trước khi nhập ngũ (Nguồn: Internet)
SUGA livestream chào tạm biệt fan trước khi nhập ngũ (Nguồn: Internet)

Tối 17/09, SUGA livestream trên ứng dụng Weverse để nói lời tạm biệt với người hâm mộ của mình. Anh mong mọi người sẽ không quá buồn về chuyện này vì họ sẽ được gặp lại nhau vào năm 2025 với đầy đủ các thành viên. Hãy chúc cho SUGA lên đường bình an và thực hiện nhiệm vụ thật tốt để sớm ngày trở lại cùng mọi người nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Các nghệ sĩ của SM Entertainment được tuyển chọn thông qua DM Instagram

Bạn có biết rằng SM Entertainment đã thông qua Instagram DM để tìm kiếm những ngôi sao này làm thực tập sinh không? Giờ đây, họ đang trở thành thần tượng Kpop nổi tiếng trong thế hệ của họ!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận