Thiết bị smartphone tràn viền hoàn toàn đầu tiên thế giới của Xiaomi, Mi Mix Alpha dự kiến sẽ có giá bán khủng khiếp là 3.000 USD.

Bạn có thể đã rất ấn tượng với siêu phẩm của Apple trong năm nay, iPhone 11 Pro Max với 3 camera với thêm một ống kính tele gọn gàng và có giá bán từ 1.100 USD trở lên, tùy thuộc vào tùy chọn lưu trữ của bạn. Bên cạnh iPhone, người dùng còn đang bị cuốn hút bởi Galaxy Fold của Samsung – điện thoại đầu tiên có màn hình gập để tung ra thị trường và hiện có giá gần 2.000 USDD.

Tuy nhiên, nếu mong muốn sự phá cách từ một cái tên khác, hãy cùng chuyển sự chú ý sang Xiaomi. Với siêu phẩm Mi Mix Alpha, các tính năng của nó thậm chí còn táo bạo hơn với mức giá không hề thua kém 2 siêu phẩm trên.

Một chiếc điện thoại có màn hình tràn viền hoàn toàn

Có rất nhiều tính năng thú vị trong Mi Mix Alpha. Thiết bị sở hữu CPU Qualcomm 855+, giống như Galaxy S10. Nó có dung lượng lưu trữ khổng lồ gồm 512 GB cùng RAM 12 GB, gấp 3 lần so với iPhone 11 Pro Max, hơn 4 GB so với Galaxy S10 và ngang ngửa Galaxy Fold. Tất nhiên, giống như bất kỳ chiếc smartphone thuộc phân khúc cấp cao được phát hành trong năm nay (trừ Apple), Mi Mix Alpha cũng hỗ trợ mạng 5G.

tiktok-bytedance-cfius-probe
Màn hình tràn viền hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Ảnh: XIAOMI.

Tuy nhiên, thứ làm nên sự khác biệt rõ rệt của Mi Mix Alpha là màn hình QHD 2K tràn viền hoàn toàn với độ phân giải cao. Với màn hình tràn viền hoàn toàn bao gồm cả mặt sau, chỉ với một dải nhỏ để chứa camera 108MP của điện thoại – một tính năng camera độ phân giải cực cao được đồng phát triển với Samsung. Hiện nó đang được đánh giá là có số điểm ảnh cao nhất và chip lớn nhất của bất kỳ camera trên smartphone nào cho đến nay.

Một thế giới mới lạ

Với một chiếc điện thoại được làm hoàn toàn bằng màn hình, người dùng phải điều chỉnh theo một số thói quen mới. Ví dụ, các nút âm lượng sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó, các nút cảm ứng sẽ được kích hoạt bằng phần mềm ở bên cạnh điện thoại nơi chúng thường có.

tiktok-bytedance-cfius-probe
Thiết kế camera khác biệt của Mi Mix Alpha. Ảnh: XIAOMI.

Ngoài ra, màn hình ở mọi phía sẽ giúp người dùng có thể selfie mọi lúc mọi nơi. Người dùng chỉ cần lật camera xung quanh mà vẫn có thể thấy những gì từ ống kính ở “mặt sau” của camera.

Ý tưởng đột phá

Mi Max Alpha đã tạo ra một làn sóng trong giới công nghệ khi công bố thông số kỹ thuật hồi tháng 9. Tuy nhiên, hiện thì chiếc smartphone này vẫn có thể sẽ không được sản xuất hàng loạt, vì nó đang nằm trong giai đoạn lên ý tưởng.

Có những thách thức về thời lượng pin, như người ta có thể mong đợi từ một chiếc điện thoại có tính năng như vậy và nó sẽ có giá khoảng 2.800 USD khi được phát hành vào tháng 12. Nếu là sự thật, Mi Mix Alpha sẽ có giá bán thậm chí còn vượt xa các mẫu flagship của Apple hay Samsung.

149493-phones-news-xiaomi-mi-mix-alpha-with-wraparound-display-claims-180-screen-to-body-ratio-image1-jiy9p5vizt
Dù chưa được sản xuất hàng loạt nhưng Mi Mix Alpha đang được cả thế giới chú ý. Ảnh: Xiaomi.

Chiến lược thay đổi của Xiaomi xuất hiện vào thời điểm phân khúc bán điện thoại cốt lõi của hãng đang chậm lại đáng kể. Quý trước, phân khúc điện thoại của Xiaomi chỉ tăng 5%, một sự giảm tốc rất lớn so với mức tăng 58,7% trong quý trước.

Tất nhiên, Xiaomi không phải là cái tên duy nhất bị ảnh hưởng. Thị trường smartphone toàn cầu đang bị thu hẹp khi người dùng ngày càng có xu hướng gắn bó với thiết bị lâu hơn và chờ đợi đến thế điện thoại trangg bị 5G.

Một chiếc điện thoại ý tưởng trị giá 2.800 USD với những tính năng chưa được các đại gia điện thoại toàn cầu khác dự tính chắc chắn là một cách để Xiaomi kích cầu thị trường đối với sự đổi mới trong lĩnh vực smartphone vốn đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Do phản ứng tích cực của khách hàng đối với các bản phát hành 5G gần đây, Xiaomi vừa tuyên bố sẽ phát hành 10 mẫu điện thoại 5G vào năm 2020. Điều đó là minh chứng cho thấy Xiaomi rất tích cực lắng nghê về những nhu cầu đổi mới của khách hàng. Do đó, Mi Max Alpha có thể là một cách táo bạo để giới thiệu về các cải tiến của Xiaomi trước khi các phiên bản điện thoại 5G xuất hiện rộng rãi hơn vào năm tới.

Xem thêm

Review: Điểm lại chi tiết hoàn hảo của chiếc điện thoại Huawei Mate 30 Pro

Với phiên bản cập nhật lần này của điện thoại Mate 30 Pro, thì thương hiệu Huawei đã khẳng định cho cả thế giới thấy được sự chuyển mình của mình trong lĩnh vực smartphone. Với phiên bản Mate 30 Pro cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với đối thủ nặng kí là Galaxy Note 10 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận