Khi hình ảnh render của Pixel 9 được OnLeaks tung ra vào tháng 1, chúng ta đã có những gợi ý đầu tiên về sự thay đổi lớn trong dòng sản phẩm của Google. Thông thường, công ty sản xuất một điện thoại “Pro” cỡ lớn với ba camera và tất cả các tính năng cao cấp, sau đó là một chiếc điện thoại Pixel có kích thước nhỏ hơn, bị cắt giảm một số thứ, thường chỉ với hai camera.

Pixel 9: Liệu Google sẽ có thêm dòng “mini-Pro” ?

Các bản render tháng 1 đó lại cho thấy một khác hoàn toàn khi một chiếc điện thoại lớn và một chiếc kích thước nhỏ đều có ba camera, cho thấy Pixel 9 cơ bản đang được cập nhật thành model “mini-Pro” – một chiếc điện thoại nhỏ hơn nhưng vẫn đi kèm tất cả các tính năng. Model Pro nhỏ vẫn đang được phát triển, nhưng có vẻ như đó không phải là model cơ bản.

Pixel 9 cơ bản đang được cập nhật thành model "mini-Pro" (Ảnh: Internet)
Pixel 9 cơ bản đang được cập nhật thành model “mini-Pro” (Ảnh: Internet)

Bản render mới từ OnLeaks và 91Mobiles cho thấy một chiếc Pixel 9 thứ ba. Đây là model nhỏ gọn thông thường, chỉ có hai camera. Có vẻ như dòng sản phẩm hiện nay sẽ gồm Pixel 9 Pro XL 6.8 inch, Pixel 9 Pro 6.1 inch và Pixel 9 6.0 inch.

Thiết kế của model cơ bản trông giống hệt các rò rỉ khác về Pixel 9. Khối camera có hình dạng viên thuốc tròn mới. Các cạnh chuyển sang làm bằng kim loại phẳng, giống như iPhone 4/15. Các góc của màn hình và thân máy cũng được bo tròn hơn nhiều.

Dòng Pixel sẽ có thiết kế cạnh viền giống iPhone 15 (Ảnh: Internet)
Dòng Pixel sẽ có thiết kế cạnh viền giống iPhone 15 (Ảnh: Internet)

Dòng Pixel 9: Liệu Google có khai tử model cơ bản?

Lưu ý rằng Google cũng có dòng Pixel “a”, với model mới nhất hiện tại là Pixel 7a. Công ty cũng vẫn đang bán model Pixel “a” trước đó, Pixel 6a, với giá giảm còn 349 đô la, vậy là có tới năm điện thoại trong dòng sản phẩm. Pixel Fold nâng tổng số lên thành sáu. Khi chúng ta thấy thông tin rò rỉ vào tháng 1, việc khai tử Pixel 9 cơ bản là hợp lý vì Google đã gặp khó khăn trong việc tách biệt điện thoại “a” series cao cấp và điện thoại Pixel giá rẻ. Ngày nay, Pixel 7a và Pixel 8 có màn hình, dung lượng lưu trữ và RAM tương tự nhau, và bạn sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt thực tế về camera hoặc CPU. Chênh lệch giá 200 đô la giữa chúng không thực sự hợp lý. Khi Pixel 8a ra mắt, nó sẽ có giá thấp hơn Pixel 8 và có thể hoàn toàn “ăn thịt” doanh số bán Pixel 8 cơ bản. Có thể Google chỉ hài lòng với việc cập nhật hai lần một năm cho model tầm trung.

Google có thể khai tử dòng Pixel 9 model cơ bản (Ảnh: Internet)
Google có thể khai tử dòng Pixel 9 model cơ bản (Ảnh: Internet)

Tất cả các thông tin rò rỉ này đều còn rất sớm. Tiếp theo trong dòng sản phẩm của Google có lẽ là sự ra mắt của Pixel 8a, rất có thể sẽ diễn ra vào tháng 5. Pixel 9 có khả năng sẽ ra mắt vào khoảng tháng 10.

Kết luận

Dòng Pixel 9 đang thu hút sự chú ý của người dùng với những thay đổi mới. Google có thể sẽ thay đổi chiến lược để cạnh tranh tốt hơn với Apple và các nhà sản xuất smartphone khác. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức từ Google để biết được những thay đổi cụ thể cho dòng Pixel 9.

Xem thêm

ZenFone mang lại 6 tính năng độc đáo cho người dùng

Những ưu điểm trong thiết kế vốn là điểm mạnh trên ZenFone, ngoài ra sản phẩm của ASUS cũng được tích hợp nhiều tính năng độc đáo và hữu ích dành cho người dùng giúp sản phẩm tiện ích và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận