Google đã cho biết chính thức dòng điện thoại Pixel 9 sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay, như vậy là sớm hơn nhiều so với thời điểm ra mắt thường lệ vào tháng 10, đánh dấu một sự thay đổi lớn của dòng điện thoại này. Mặc dù chỉ có Google mới biết chính xác lý do phát hành sớm nhưng nhiều người tin rằng điều này có mục đích là cạnh tranh với Apple bởi vì dòng iPhone 16 sẽ ra mắt vào tháng 9.

Điện thoại Google Pixel 9 sẽ ra mắt trước iPhone 16 của Apple

Giống như xu hướng chung của giới công nghệ trong năm nay, trí tuệ nhân tạo AI chắc chắn sẽ là lĩnh vực cạnh tranh quan trọng và có lẽ Google đang muốn thu hút sự chú ý của người dùng trước Apple.

Điện thoại Pixel 9 của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 9 của Google (Ảnh: Internet)

Dòng iPhone 16 sẽ ra mắt các tính năng thông minh Apple Intelligence được đưa vào phiên bản hệ điều hành iOS 18 bao gồm tính năng tóm tắt thông báo, tạo hình ảnh AI và hợp tác với ChatGPT để mở rộng khả năng của Siri. Đó là những tính năng rất hữu ích cho người dùng iPhone, nhưng hầu như không có tính năng mới nào cho điện thoại Pixel của Google, trong khi dòng điện thoại này cũng có các tính năng AI tương tự và nhiều tính năng chụp ảnh được cho là tốt hơn iPhone của Apple.

Chắc chắn Google sẽ ra mắt thêm nhiều tính năng mới cùng với dòng điện thoại Pixel 9, điều đó sẽ tạo ra khoảng cách đáng kể giữa họ và Apple. Việc công bố các tính năng này trước iPhone mới cũng giúp Google đảm bảo vị trí dẫn đầu trên thị trường AI và tránh bị mọi người chỉ trích là đi sau Apple, đặc biệt là khi họ đang phải cạnh tranh với OpenAI trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Các tính năng AI của Pixel sẽ cạnh tranh với iPhone của Apple?

Phần cứng của điện thoại Pixel vẫn được đánh giá tốt trên thị trường, trong khi các tính năng AI và các bản cập nhật sẽ khiến nó trở thành đối thủ thực sự đáng gờm của iPhone. Việc đi trước Apple về các tính năng AI là một động thái táo bạo và quyết liệt của Google, nhưng chỉ riêng phần mềm sẽ không đủ để trở nên nổi bật. Apple cũng xuất sắc trong việc tạo ra phần cứng mạnh mẽ, nhưng dòng điện thoại Pixel của Google cũng là một thế lực cạnh tranh thực sự.

Điện thoại Pixel 9 của Google sẽ cạnh tranh với iPhone 16 của Apple (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel 9 của Google sẽ cạnh tranh với iPhone 16 của Apple (Ảnh: Internet)

Các vấn đề của thế hệ trước như kết nối mạng kém và quá nóng đã gần như được giải quyết, trong khi khả năng chụp ảnh và phần cứng AI chất lượng cao của Google tạo nên điểm nhấn độc đáo. Phiên bản điện thoại Pixel sắp tới sẽ là thiết bị tốt nhất từ trước đến nay, đồng thời hệ sinh thái phần mềm và dịch vụ hỗ trợ lâu dài của Google cũng vượt trội so với các đối thủ. Dường như đây là thời điểm lý tưởng nhất để Google thách thức sự thống trị của Apple.

Pixel 9 ra mắt sớm hơn để vượt qua các điện thoại Android khác?

Mặt khác, việc phát hành điện thoại Pixel sớm hơn cũng tạo ra khoảng thời gian thoải mái hơn trước khi các dòng điện thoại Android mới của hãng khác xuất hiện vào cuối năm và được bán đến tay người tiêu dùng vào đầu năm 2025. Ví dụ: dòng Galaxy S25 của Samsung sẽ chưa lên kệ chính thức cho đến khoảng cuối tháng 1 năm sau, điều này giúp Google có khoảng 5 tháng để thống trị trên thị trường Android.

Điện thoại Samsung Galaxy S24 và Google Pixel 8 (Ảnh: Internet)
Điện thoại Samsung Galaxy S24 và Google Pixel 8 (Ảnh: Internet)

Các tính năng thông minh Galaxy AI giúp cho Samsung trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google trong lĩnh vực AI của điện thoại Android, và được cho là đã lấy mất sự chú ý của mọi người dành cho AI của Pixel vào đầu năm 2024. Lần này Google đưa ra lời giới thiệu nhấn mạnh “những điểm tốt nhất của Google AI, phần mềm Android và danh mục các thiết bị Pixel”, có thể dự đoán rằng dòng điện thoại Pixel 9 sẽ trở nên thực sự nổi bật. Ngoài ra điện thoại này sẽ được trang bị phiên bản hệ điều hành Android 15 trước các dòng điện thoại Android khác.

Ngoài ra điện thoại Pixel 9 sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để thu hút người dùng trước khi những điện thoại Android khác có thông số kỹ thuật cao cấp ra mắt vào cuối năm 2024. Bộ xử lý Tensor G4 được nâng cấp không đáng kể sẽ giúp Pixel 9 cạnh tranh với các điện thoại Android hiện tại, nhưng các thế hệ tiếp theo sử dụng chip mới Snapdragon 8 Gen 4 của Qualcomm sẽ có sự thay đổi đáng kể về các lõi CPU tùy chỉnh, trong khi dòng chip MediaTek được dự đoán là cũng nâng cấp đa lõi mạnh mẽ hơn.

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể nhưng các dòng chip mới nêu trên có thể giúp điện thoại Android nâng cao hiệu suất vượt trội so với điện thoại Pixel sử dụng các bộ xử lý kém hơn. Người dùng chắc chắn sẽ rất tò mò về hiệu suất của Pixel 9 so với iPhone 16 và các điện thoại Android hiện tại, mà ít quan tâm hơn đến việc chờ đón các mẫu điện thoại Android khác sắp ra mắt.

Tóm lại

Google dường như đang chuẩn bị cho một cuộc cạnh tranh lớn với việc phát hành điện thoại Pixel 9 sớm hơn thường lệ, điều này sẽ gây áp lực lên Apple và các đối thủ Android của họ. Tất nhiên người dùng sẽ được hưởng lợi khi có cơ hội trải nghiệm dòng điện thoại Pixel mới sớm hơn. Chỉ còn vài tháng nữa là chúng ta có thể biết liệu Pixel 9 Pro nhỏ gọn hơn có thực sự ấn tượng như Google giới thiệu hay không.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Phiên bản mini của điện thoại viền mỏng Sharp Aquos

Hãng Sharp vừa giới thiệu Aquos mini SH-M03, một phiên bản thu gọn của thiết bị không viền Sharp Aquos được cho ra mắt những năm trước, với màn hình to bằng iPhone 6 nhưng kích thước chỉ trong tầm iPhone SE.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận