Một số nhóm nhạc nữ huyền thoại đến nỗi họ nổi bật trong một đám đông hàng trăm nhóm nhạc KPop khác. Nhiều nhóm thậm chí vẫn được nhớ tới cho đến ngày hôm nay vì lý do này hay lý do khác. Cư dân mạng Hàn Quốc đã chọn ra những nhóm nhạc nữ lớn nhất trong lịch sử KPop qua từng thế hệ. Cùng BlogAnChoi điểm qua nhé!

1. S.E.S (thế hệ đầu tiên)

Được thành lập năm 1995 bởi SM Entertainment, S.E.S là một trong những nhóm nhạc nữ bán chạy nhất ngay khi họ ra mắt. Bài hát debut “I’m Your Girl” của họ vẫn là một trong những ca khúc cover nhiều nhất ngày nay.

S.E.S (Ảnh: Internet)
S.E.S (Ảnh: Internet)

2. Fin.K.L (Thế hệ đầu tiên)

Fin.K.L là một nhóm nhạc nữ lớn khác trong những năm 1990. Ra mắt năm 1998 dưới sự quản lý của DSP Media, họ đã giành được một số giải Daesang. Được biết, girlgroup nổi tiếng với những hình ảnh “nàng tiên”.

Fin.K.L (Ảnh: Internet)
Fin.K.L (Ảnh: Internet)

3. Wonder Girls (thế hệ thứ hai)

Wonder Girls (2007) là một trong những ngôi sao đầu tiên tại Hàn Quốc đạt được thành công lớn trên toàn thế giới. Bài hát “Nobody” của họ đã trở nên phổ biến ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, chứng minh bản chất thú vị và năng động của nền âm nhạc KPop.

Wonder Girls (Ảnh: Internet)
Wonder Girls (Ảnh: Internet)

4. SNSD (thế hệ thứ hai)

Girls’ Generation là một nhóm biểu tượng khác đã thành công vang dội cả trong và ngoài nước. Mọi ca khúc chủ đề của họ đều đạt hạng nhất trên các chương trình âm nhạc kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2007 với “Into The New World”.

Netizen Hàn chọn ra những nhóm nhạc nữ nổi tiếng bậc nhất qua từng thế hệ KPOP 2NE1 aespa Black Pink Fin K L girlgroup Girls Generation idol KPOP ITZY KPOP nhóm nhạc nhóm nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet S.E.S Twice Wonder Girls

5. 2NE1 (thế hệ thứ hai)

2NE1 đã phổ biến concept girl crush – hip hop mà họ thể hiện trong hầu hết các ca khúc chủ đề của mình. Màn ra mắt năm 2009 của nhóm với “Fire” đã trở nên nổi tiếng trong ngành công nghiệp, và họ tiếp tục cống hiến vẻ ngoài và âm nhạc độc đáo của mình cho đến khi tan rã vào năm 2017.

2NE1 (Ảnh: Internet)
2NE1 (Ảnh: Internet)

6. TWICE (thế hệ thứ ba)

Twice đã sở hữu concept “Girl next door” ngay khi ra mắt vào năm 2015. Các cô nàng xinh đẹp đã giành được nhiều giải thưởng “Bài hát của năm” trong các chương trình giải thưởng cuối năm. Bên cạnh đó họ thường được coi là “Nhóm nhạc nữ quốc dân” vì sức hấp dẫn của mình.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

7. Red Velvet (thế hệ thứ ba)

Red Velvet là một trong những nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 3 đầu tiên được debut. Ban đầu, chỉ có 4 thành viên xuất hiện trong bài hát “Hapiness” năm 2015, song họ đã thêm maknae Yeri vào cuối năm đó. Red Velvet nổi tiếng với concept “red” và “black” hội tụ đủ ngọt ngào và lôi cuốn.

Netizen Hàn chọn ra những nhóm nhạc nữ nổi tiếng bậc nhất qua từng thế hệ KPOP 2NE1 aespa Black Pink Fin K L girlgroup Girls Generation idol KPOP ITZY KPOP nhóm nhạc nhóm nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet S.E.S Twice Wonder Girls

8. BLACKPINK (thế hệ thứ 3)

BLACKPINK đặc biệt được người hâm mộ quốc tế yêu thích bởi concept girl crush mạnh mẽ và nữ tính. Mỗi thành viên đều nổi tiếng theo cách riêng của mình, tạo nên một “nhóm siêu cấp” khi họ cùng nhau quảng bá.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

9. ITZY (thế hệ thứ tư)

ITZY đã chiếm lĩnh ngành công nghiệp với nhiều concept và sự phối hợp nhóm đa dạng của họ. Chẳng những thế tổng doanh số album của các cô gái đã chứng minh họ là những nghệ sĩ hàng đầu trong các nhóm thế hệ thứ tư.

ITZY (Ảnh: Internet)
ITZY (Ảnh: Internet)

10. Aespa (thế hệ thứ tư)

Aespa đã càn quét Hàn Quốc với các bài hát và concept đa vũ trụ của họ, và không có dấu hiệu nào cho thấy sự chậm lại. Aespa đã và đang là một trong những cái tên đáng gờm của nền âm nhạc Kpop hiện tại.

Aepsa (Ảnh: Internet)
Aepsa (Ảnh: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Theo dõi BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết thú vị, hấp dẫn khác về đa dạng các chủ đề bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Bản hit Dynamite "bay vào không gian", nhóm nhạc BTS chính thức "vươn tầm vũ trụ"

Ngày 7.11, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (CNTT-TT) Hàn Quốc cùng Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc thông báo rằng Danuri – tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc - đã truyền tải thành công dữ liệu video và ảnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận