Có rất nhiều nhóm nhạc Kpop mất đi hay có thêm thành viên trong sự nghiệp của họ. Thế nhưng chỉ một số ít nhóm đã trở nên nổi tiếng sau khi những sự kiện đó xảy ra. Cùng BlogAnChoi điểm qua 6 girlgroup Kpop thành công rực rỡ sau khi có sự thay đổi về thành viên nhé!

Apink

Apink là nhóm nhạc nữ đầu tiên của A Cube Entertainment, một công ty con của Cube Entertainment. Apink ra mắt với 7 thành viên: Park Chorong, Yoon Bomi, Jung Eunji, Kim Namjoo, Son Naeun, Hong Yookyung và Oh Hayoung.

Apink (Ảnh: Internet)
Apink (Ảnh: Internet)

Nhóm đã nhận được thành công tốt đẹp khi ra mắt nhưng chưa bao giờ thực sự đứng đầu bảng xếp hạng cho đến khi ca khúc “NoNoNo” trình làng. Trước khi phát hành, thành viên Hong Yookyung đã rời đi vào năm 2013 để theo đuổi việc học. Thế nhưng theo thông tin đồn đoán sự rời đi của Yookyung hoàn toàn là quyết định từ phía công ty chủ quản. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến nhóm nhạc nữ khi họ tiếp tục và nổi tiếng hơn ở Hàn Quốc và quốc tế.

EXID

Dù EXID không đạt thành công lớn sau khi các thành viên rời nhóm ngay lập tức nhưng họ đã đạt được điều này ngay thời điểm xém tan rã. EXID ra mắt vào ngày 16 tháng 2 năm 2012 với 6 thành viên: Hani, LE, Junghwa, Dami, Yuji và Haeryeong cùng “Whoz That Girl” là bài hát đầu tay của họ.

Chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt vào năm 2012, AB Entertainment đã thông báo các thành viên Yuji, Dami và Haeryeong rời nhóm và công ty.

EXID (Ảnh: Internet)
EXID (Ảnh: Internet)

Được biết Dami và Yuji và rời EXID để tập trung vào việc học, Haeryeong rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Họ được thay thế bởi Solji, cựu thành viên của bộ đôi thanh nhạc 2NB, và Hyelin – người vốn được xem xét cho đội hình ban đầu của EXID trước khi cô bị loại.

Năm 2014, sau khi phát hành ca khúc “Up & Down” vào tháng 8, EXID suýt tan rã nếu không nhờ ca khúc này lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng vào tháng 10 cùng năm. Bài hát đã lọt vào nhiều bảng xếp hạng của Hàn Quốc và cuối cùng đã mang về cho EXID chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên.

Red Velvet

Nhóm nhạc nữ của SM Entertainment là nhóm duy nhất trong danh sách này đạt được thành công sau khi thêm một thành viên. Red Velvet debut vào năm 2014 với ca khúc “Happiness” cùng 4 thành viên: Irene, Wendy, Seulgi và Joy.

Red Velvet (Ảnh: Internet)
Red Velvet (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong lần trở lại thứ hai, họ đã bổ sung thành viên nhỏ tuổi nhất Yeri trong đợt quảng bá “Ice Cream Cake”. Đó là thời điểm mà Red Velvet giành được chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc thông qua “Music Bank” của đài KBS. Theo Hanteo, nhóm nhạc nữ nhà SM cũng trở thành girlgroup bán chạy nhất nửa đầu năm 2015.

Oh My Girl

Vào năm 2015, Oh My Girl debut với 8 mẩu: Hyojung, Seunghee, Yubin (trước đây là Binnie), Mimi, YooA, , Jiho, JinE và Arin.

Oh My Girl đã phát hành bài hát title “Cupid” và tiếp tục phát hành thêm nhiều bài hát khác như “Closer”, “Step By Step”, “Windy Day”, “Liar Liar”,…

Oh My Girl (Ảnh: Internet)
Oh My Girl (Ảnh: Internet)

Vào 30 tháng 10 năm 2017, WM Ent thông báo rằng vì vấn đề sức khỏe nên JinE rời nhóm. Năm 2018, với ca khúc “Secret Garden”, girlgroup tiếp tục có show âm nhạc đầu tiên và kể từ đó nhóm liên tiếp thu hút sự chú ý. Chưa kể 2 năm sau, nhóm nhạc nữ tiếp tục đạt được thành công với “Nonstop” và “Dolphin”.

AOA

Ace of Angels hay còn được biết đến với cái tên AOA là girlgroup đầu tiên hoạt động dưới trướng FNC Entertainment. Nhóm nhạc nữ debut vào năm 2012 với concept ban nhạc. Đội hình 8 mẩu ban đầu bao gồm: Choa, Jimin, Yuna, Youkyung, Hyejeong, Mina, Seolhyun và Chanmi.

AOA (Ảnh: Internet)
AOA (Ảnh: Internet)

Khi AOA thay đổi concept, vì là tay trống của nhóm nhạc Youkyung đã không biểu diễn cùng nhóm. Vào năm 2014, nhóm đã thành công với “Miniskirt” do Brave Brothers sản xuất. AOA theo đuổi hình tượng quyến rũ với “Short Hair” và đạt được thành công trong nước với “Heart Attack” và “Like A Cat”. Youkyung chính thức rời nhóm vào năm 2017 vì nhóm không trở lại với concept ban nhạc.

Girl’s Day

Girl’s Day cũng là girlgroup khác thành công với concept sexy. Nhóm nhạc nữ Dream T Entertainment ra mắt vào năm 2010 với hình tượng khác biệt và có nhiều thành viên hơn. Với 5 thành viên: Jihae, Jisun, Jiin, Sojin và Minah, các cô gái đã phát hành ca khúc đầu tay “Tilt My Head”.

Girl’s Day (Ảnh: Internet)
Girl’s Day (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, hai thành viên Jisun và Jiin đã rời đi chỉ sau 2 tháng. Đó là khi Hyeri và Yura được thêm vào. Vào năm 2011, họ đã đạt được một chút sức hút với các bài hát “Twinkle Twinkle” và “Hug me Once”. Một năm sau đó thành viên Jihae với lý do cá nhân cũng đã rời nhóm.

Tháng 2 năm 2013 là thời điểm họ thực sự nổi tiếng với ca khúc “Expectation”. Năm sau, bài hát “Something” của nhóm đã trở thành bài hát bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Hơn nữa, ca khúc cũng đã giành được năm chiến thắng trong chương trình âm nhạc và ‘Màn trình diễn dance xuất sắc nhất của nhóm nữ’ tại Mnet Asian Music Awards 2014.

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác về chủ đề Sao thế giới nhé!

Xem thêm

Cách YG đáp trả những tin đồn sai sự thật về BLACKPINK

BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc được mệnh danh là "nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới". Với độ phủ sóng vô cùng lớn của 4 cô nàng, chắc hẳn đã có không ít lần 4 cô gái vướng phải những tin đồn thất thiệt. Thế nhưng, cách YG đáp trả những tin đồn sai sự thật về ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận