Ngành game đang “lột xác” ngoạn mục với làn sóng GameFi chơi để kiếm tiền mà nổi bật nhất là Axie Infinity. Ngoài ra cũng có các game NFT dựa trên blockchain mọc lên như nấm thu hút rất nhiều người quan tâm với hy vọng kiếm tiền thật nhanh, thật nhiều. Vậy những game nào sắp ra mắt và có khả năng sẽ bùng nổ với triển vọng sinh lời cao trong năm 2022? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

1. HeliconNFT

HeliconNFT là một dự án đầy tham vọng, được xây dựng như một hệ sinh thái kết hợp các tài sản kỹ thuật số NFT, cơ chế tài chính phi tập trung (DeFi) và chơi game.

HeliconNFT mô phỏng thế giới Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Internet).
HeliconNFT mô phỏng thế giới Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Internet).

Lấy cảm hứng từ văn hóa Hy Lạp cổ đại và sự ra đời của nền dân chủ, HeliconNFT có nhiều đặc điểm ấn tượng dưới hình thức trò chơi vui vẻ dành cho tất cả mọi người.

Những đặc điểm chính của game HeliconNFT

 • Có một hệ sinh thái điều hành tất cả hoạt động trong game.
 • Mọi vật phẩm trong game đều có thể là NFT, bao gồm các nhân vật, trang phục, công trình xây dựng, và toàn bộ thế giới.
 • Người chơi có thể kiếm tiền thông qua hầu hết mọi vật phẩm trong game, chỉ cần giao dịch được trong Thị trường HeliconNFT.
 • Người chơi sẽ được thưởng khi tham gia vào hệ sinh thái của game bằng các hoạt động như sáng tạo nội dung, viết bài, v.v.

Cách chơi của game HeliconNFT

Các nhà phát triển của HeliconNFT tìm cách kết nối giữa chơi game truyền thống với công nghệ blockchain phi tập trung, cụ thể là ví tiền điện tử của game thủ. Mục đích cuối cùng là tạo ra một nền tảng để mọi người “chơi chung” nhưng “kiếm tiền riêng”.

Cho đến nay, HeliconNFT đã công bố một game được tạo ra trong hệ sinh thái này có tên là Helicon Titan, đồng thời họ cũng đang liên kết với các hãng phát triển và phát hành game để đưa sản phẩm của mình tới công chúng.

Helicon Titan hứa hẹn sẽ gây sốt trong năm tới (Ảnh: Internet).
Helicon Titan hứa hẹn sẽ gây sốt trong năm tới (Ảnh: Internet).

Game Titan sẽ là một siêu vũ trụ ảo (metaverse) có khả năng ngày càng mở rộng, trong đó người chơi có thể tham gia vào nhiều hoạt động như phát triển nhân vật đại diện cho mình và chiến đấu với các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Các nhân vật anh hùng trong game có thể được trang bị áo giáp, vũ khí và skill chiến đấu. Tất cả những thứ đó đều là NFT có thể giao dịch được, hơn nữa còn có thể “tiến hóa” và tạo ra đột phá mới lạ.

Người chơi trong Helicon Titan có thể chọn các chế độ chiến đấu khác nhau như PvE (đấu với máy) và PvP (đấu với người chơi khác), thông qua chiến đấu sẽ nhận được phần thưởng, nâng cấp NFT của mình và kiếm được nhiều chiến lợi phẩm quý giá.

Điểm đặc biệt là HeliconNFT cho phép bất kỳ ai cũng có thể phát hành game của riêng mình thông qua nền tảng này, với điều kiện phải sử dụng đồng tiền ảo của HeliconNFT là đồng HDT. Nhưng kể cả như vậy thì vẫn có thể sử dụng đồng tiền riêng của game trong phạm vi nội bộ game đó.

2. Planet IX

Planet IX nhấn mạnh vào vấn đề môi trường (Ảnh: Internet).
Planet IX nhấn mạnh vào vấn đề môi trường (Ảnh: Internet).

Planet IX là một game dựa trên blockchain được xây dựng theo chủ đề thân thiện với môi trường. Hệ sinh thái vô tận của nó cho phép người chơi phiêu lưu thám hiểm bất cứ nơi nào mình muốn để kiếm NFT. Khi tìm thấy những tài sản ảo này, game thủ có thể thu thập hoặc giao dịch chúng trên thị trường NFT của game. Ngoài ra còn có nhiều phần thưởng khác khi tham gia vào thế giới “chơi để kiếm tiền” cực kỳ hấp dẫn này.

Những đặc điểm chính của game Planet IX

 • Đây là game chiến thuật nhiều người chơi, mọi người cạnh tranh với nhau để tích lũy thật nhiều đất đai trong game.
 • Tất cả các vật phẩm trong game đều là NFT.
 • Các phần mới sẽ được tung ra liên tục theo định kỳ, trong đó sẽ có các vật phẩm NFT mới và có nhiều minigame.

Cách chơi của game Planet IX

Planet IX là game chiến thuật nhiều người chơi online dựa trên blockchain của đồng tiền ảo Polygon. Trong game có các khu đất ảo được gọi là PIX, là mục tiêu mà người chơi cần kiếm được càng nhiều càng tốt bằng cách cạnh tranh và hợp tác với nhau.

Bối cảnh trong game được xây dựng dựa trên các địa điểm có thật ngoài đời nhưng được đặt trong vũ trụ ảo của trò chơi điện tử. Và cũng giống như hành tinh thật sự của chúng ta, thế giới ảo này cũng đang phải đối mặt với vấn đề môi trường. Các hoạt động trong game sẽ hướng dẫn cho người chơi cách làm thế nào để phát triển xã hội mà không làm tổn hại môi trường xung quanh.

Planet IX sẽ tạo nên cơn sốt trong năm 2022? (Ảnh: Internet).
Planet IX sẽ tạo nên cơn sốt trong năm 2022? (Ảnh: Internet).

Các lô đất ảo trong game có tỷ lệ kích thước giống như ngoài đời thật, được bố trí theo kiểu ô lưới và người chơi phải tự mình khám phá ra chúng thì mới được tuyên bố quyền sở hữu. Đặc biệt là nếu sở hữu nhiều khu đất ở gần nhau, người chơi có thể tạo ra các NFT mới.

Cốt truyện của Planet IX sẽ được hé mở dần dần từng chút một qua từng phần mới. Người chơi phải chú ý theo dõi từng phần để đủ điều kiện nhận các NFT và tham gia minigame. Nếu muốn tăng thêm cơ hội kiếm thưởng, game thủ có thể lập liên minh nhiều người chơi chung với nhau.

3. Illuvium

Đây là một trong những game NFT được mong đợi nhất trong năm 2022. Illuvium được xây dựng dựa trên blockchain của đồng tiền số Ethereum (ETH) rất phổ biến, nên chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm.

Illuvium là dự án GameFi rất được mong chờ trong năm 2022 (Ảnh: Internet).
Illuvium là dự án GameFi rất được mong chờ trong năm 2022 (Ảnh: Internet).

Nhìn chung game này rất đơn giản: người chơi sẽ chiến đấu trong những môi trường khác nhau để săn những sinh vật huyền thoại được gọi là Illuvial. Câu slogan của Illuvium là “Fight for ETH”, như vậy cũng đủ biết cuộc chơi sẽ rất căng thẳng và đầy thử thách.

Những đặc điểm chính của game Illuvium

 • Người chơi có thể kiếm tiền từ hầu hết các vật phẩm trong game như trang phục, vũ khí, đồ dùng trong trang trại và các sinh vật Illuvial.
 • Người chơi có thể đặt cược ở các trận đấu để có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận nhiều hơn.
 • Chiến thuật chủ đạo của game này là Autochess và Teamfight.
 • Game được tích hợp với hệ thống tiền ảo Immutable X giúp cho các giao dịch ngang hàng không bị tính phí.
Những trận đấu trong Illuvium sẽ rất gay cấn (Ảnh: Internet).
Những trận đấu trong Illuvium sẽ rất gay cấn (Ảnh: Internet).

Cách chơi của game Illuvium

Những người đã quen với phong cách Pokémon chắc chắn sẽ thích Illuvium vì có các nhân vật tương tự nhưng được thiết kế nâng cao. Để bắt những sinh vật huyền thoại này, người chơi không cần dùng quả bóng như trong Pokémon mà phải dùng miếng pha lê tuyệt đẹp. Ban đầu game chỉ có 100 Illuvial, nhưng sau đó sẽ mở rộng ra để có thêm nhiều sinh vật hơn. Người chơi sẽ tha hồ chiến đấu để bắt những NFT này và kiếm tiền từ chúng.

Dự kiến Illuvium sẽ ra mắt ngay đầu năm 2022 và phát hành phiên bản di động vào cuối năm. Đặc biệt là game này có thể chơi miễn phí, nhưng nếu muốn trang bị nhiều vật phẩm để có sức cạnh tranh mạnh hơn, người chơi nên đầu tư mạnh tay ngay từ đầu.

4. Sipher

Đây cũng là một game NFT đề cập đến vấn đề môi trường. Sipher sẽ đưa người chơi vào một vũ trụ mới tên là Sipheria, nơi đã xảy ra thảm họa môi trường xóa sổ hầu hết tất cả mọi người – thực tế chỉ còn 10.000 người Sipherian sống sót. Họ chính là các NFT dựa trên đồng tiền ảo Shiba Inu và có số lượng hạn chế.

Game Sipher sẽ bùng nổ trong năm 2022? (Ảnh: Internet).
Game Sipher sẽ bùng nổ trong năm 2022? (Ảnh: Internet).

Những đặc điểm chính của game Sipher

 • Người Sipherian có những cảm xúc có thể lập trình được, điều này làm tăng thêm tính độc nhất của mỗi nhân vật.
 • Trong game cũng có các NFT phụ với số lượng hạn chế, cực kỳ quý hiếm.
 • Game sẽ bắt đầu tại Block Genesis, sau đó mở rộng sang các thế giới khác.
Sipher đã thu hút được nguồn vốn khá lớn từ nhiều nhà đầu tư (Ảnh: Internet).
Sipher đã thu hút được nguồn vốn khá lớn từ nhiều nhà đầu tư (Ảnh: Internet).

Cách chơi của game Sipher

Có 3 chế độ chơi trong game này. Đầu tiên là Expedition (Du hành), các nhân vật sẽ du hành khắp vũ trụ và thực hiện nhiệm vụ để kiếm được các vật phẩm như trang phục hay đá quý. Chế độ thứ hai là PvE, người chơi đấu với các nhân vật trong máy để nhận được tiền, điểm kinh nghiệm và các vật phẩm. Cuối cùng là chế độ PvP với phần thưởng tương tự nhưng người chơi thật sẽ đấu với nhau.

Thông qua tất cả những hoạt động đó, người chơi có thể kiếm được các vật phẩm và tiền tệ trong game, sau đó có thể đem bán ở sàn giao dịch Sipher Marketplace để kiếm tiền. Hiện tại Sipher vẫn đang được hoàn thiện, nhưng các nhà phát triển đang cố gắng ra mắt bản demo đầu tiên có thể chơi được vào tháng 3/2022.

5. Star Atlas

Star Atlas sẽ mang đến một “thế giới bao la ngoài sức tưởng tượng” với vũ trụ vô hạn dành cho các game thủ và những người thích sưu tập NFT. Người chơi sẽ không chỉ tham gia vào các trận chiến vũ trụ mà còn so tài điều hành cả một đế chế, rất thích hợp với những người có cá tính cạnh tranh mạnh mẽ.

Star Atlas là tựa game chủ đề khám phá vũ trụ (Ảnh: Internet).
Star Atlas là tựa game chủ đề khám phá vũ trụ (Ảnh: Internet).

Những đặc điểm chính của game Star Atlas

 • Có 3 phe để lựa chọn, mỗi phe có đặc điểm khác nhau.
 • Người chơi sẽ phải chiến đấu để giành được bất kỳ vật phẩm nào trong game và sau đó sẽ có toàn quyền sở hữu đối với tài sản NFT đã kiếm được.

Cách chơi của game Star Atlas

Những người đam mê khám phá vũ trụ sẽ yêu thích game NFT này với các trận chiến trong không gian hay giao thương giữa các hành tinh. Ngoài ra người chơi sẽ có cơ hội sở hữu các trạm không gian giống như những khu đất trong game Planet IX. Hầu hết mọi thứ có thể kiếm được và sở hữu trong game này đều là NFT.

Kể cả những người không có hứng thú với vũ trụ cũng sẽ quan tâm tới Star Atlas vì những yếu tố khác, chẳng hạn như nền kinh tế trong game cho phép những người “giàu” có thể tích lũy tài sản, thậm chí có thể trở thành đầu mối cung cấp các tài nguyên, hoạt động thương mại và chiến tranh.

Vào tháng 9/2021, Star Atlas đã khởi động giai đoạn đầu tiên trong số 4 giai đoạn phát triển theo dự kiến. Mặc dù game này vẫn chưa có ngày phát hành chính xác nhưng chúng ta có thể mong đợi nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Trên đây là những game NFT chơi để kiếm tiền sẽ ra mắt trong năm 2022 và hứa hẹn sẽ gây tiếng vang trong giới GameFi. Bạn có sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực mới này không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Top 12 công cụ hỗ trợ dạy học online hiệu quả dành cho giáo viên tốt nhất hiện nay

Mùa tựu trường đã đến, việc giãn cách và học online cũng là nỗi khó khăn của cả giáo viên lẫn học sinh. Để việc dạy học trở nên thú vị hơn, bạn có thể sử dụng các hình thức chơi game, giải đố vui nhộn. Dưới đây là 12 công cụ hỗ trợ việc học online một cách ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận