Mới đây Gallup Korea, một trong những công ty nghiên cứu có uy tín nhất tại Hàn Quốc đã công bố danh sách những nghệ sĩ hàng KPOP thành công nhất năm 2018.

Cuộc khảo sát với sự tham gia của 4.200 người từ 13 đến 59 tuổi trên khắp đất nước Hàn Quốc (trừ đảo Jeju) và được tiến hành trong 3 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 4 đến ngày 22/7, giai đoạn 2 từ ngày 7 đến ngày 27/9 và giai đoạn 3 từ ngày 7 đến ngày 30/11. Họ được yêu cầu liệt kê ra ba nghệ sĩ/nhóm nhạc yêu thích nhất đã quảng bá trong năm nay. Mức độ tin cậy của cuộc khảo sát này lên tới 95%.

Ở hạng mục “Ca sĩ của năm”, BTS đã xuất sắc giành được vị trí No.1 với 24,4% bình chọn. Đây là lần đầu tiên quán quân của hạng mục này do sở hữu lượng bình chọn vượt ngưỡng 20% kể từ năm 2012. Các vị trí lần lượt xếp sau BTS thuộc về TWICE, IU, Hong Jin Young và Wanna One.

Ca sĩ của năm
BTS xuất sắc giành vị trí No.1 hạng mục “Ca sĩ của năm”. (Nguồn: Gallup Korea)

Ngoài ra, “gà cưng” nhà BitHit Entertainment cũng được bình chọn là nghệ sĩ được yêu thích nhất do nhóm người có độ tuổi thanh thiếu niên, 20, 30 và 40 tuổi. Nghệ sĩ được yêu thích nhất của nhóm tuổi trên 50 thuộc về Jang Yoon Jung.

Ca sĩ của năm
BTS là nghệ sĩ được yêu thích nhất của độ tuổi thanh thiếu niên, 20, 30 và 40 . (Nguồn: Internet)

Vị trí thứ 2 sau BTS thuộc về các cô nàng TWICE, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp girlgroup này chiếm giữ vị trí á quân trong hạng mục “Ca sĩ của năm” do Gallup Korea tổ chức bình chọn.

Ca sĩ của năm
TWICE hai năm liên tiếp đều giữ vị trí No.2.(Nguồn: Internet)

IU là nữ ca sĩ solo duy nhất của KPOP lọt vào top 5 của danh sách này, và xếp ở vị trí thứ 3. Ngoài ra, top 10 còn có sự góp mặt của một số girlgroup đình đám khác như Red Velvet và BLACKPINK.

iu
IU là nữ ca sĩ solo duy nhất góp mặt trong top 5 (Ảnh: Internet)

BTS không chỉ giành chiến thắng áp đảo trên bảng xếp hạng chung dành cho các nghệ sĩ âm nhạc trong năm 2018, mà các thành viên trong boygroup cũng đạt được thành tích đáng nể. Trong cuộc khảo sát “Idol của năm”, Gallup Korea đã tiến hành khảo sát những người có độ tuổi từ 13 đến 29 để xem những thần tượng nào nổi tiếng nhất. Jimin của BTS đã xuất sắc giành hạng 1, theo sau là Jennie của BLACKPINK.

Xem thêm

Hồ sơ AB6IX - Nhóm nhạc AB6IX - Thông tin thành viên AB6IX - AB6IX Profile

AB6IX là nhóm nhạc nam Hàn Quốc mới ra mắt của Brand New Music. Nhóm gồm có Youngmin, Donghyun, Woojin, Daehwi và Woong. Youngmin và Donghyun là bộ đôi MXM, trong khi Woojin và Daehwi từng ở trong nhóm nhạc Wanna One. AB trong AB6IX viết tắt cho ABSOLUTE hay ABOVE BRANDNEW, còn 6 đại diện cho 5 thành ...

Ca sĩ của năm
Jimin (BTS) giành No.1 hạng mục “Idol được yêu thích nhất”.(Nguồn: Gallup Korea)

Khi dữ liệu được đánh giá theo nhóm giới tính, Irene của Red Velvet là những người nổi tiếng nhất trong mắt nam giới Hàn từ 13-18 tuổi, từ 19-29 vị trí No.1 thuộc về IU. Ngược lại, Jimin của BTS lại một lần nữa khẳng định được sức hút của mình khi dẫn đầu cuộc bình chọn trong số các phụ nữ tham gia khảo sát độ tuổi từ 13-18 và 19-29 tuổi.

Ca sĩ của năm
Irene (Red Velvet) dẫn đầu hạng mục “Idol được yêu thích nhất” do nam giới Hàn bình chọn, phụ nữ Hàn cho rằng Jimin (BTS) là idol được yêu thích nhất. (Nguồn: Gallup Korea)

Và cuối cùng, Gallup Korea đã thực hiện một cuộc khảo sát để xem bài hát nào nhận được nhiều tình yêu nhất trong năm 2018. Thật bất ngờ khi một lần nữa BTS lại thống trị hạng mục này nhờ MV “IDOL”, vị trí thứ 2 là bài hát “DDU-DU DDU-DU” của BLACKPINK .

Ca sĩ của năm
Jimin (BTS) giành No.1 hạng mục “Idol yêu thích nhất”.(Nguồn: Gallup Korea)

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để nhanh chóng cập nhập những thông tin KPOP thú vị khác nhé!

Xem thêm

Hồ sơ Dreamcatcher - Nhóm nhạc Dreamcatcher - Thông tin thành viên Dreamcatcher - Dreamcatcher Profile

Dreamcatcher (드림캐쳐) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 7 thành viên: JiU, SuA, Siyeon, Handong, Yoohyeon, Dami, và Gahyeon. Dreamcatcher ra mắt vào ngày 12, tháng Một, năm 2017. Nhóm thuộc quản lí của Happy Face Entertainment. Tìm hiểu về các thành viên và thông tin nhóm nhạc Dreamcatcher với bài viết dưới đây nhé!

CHIA SẺ