Mới đây bảng xếp hạng Gaon uy tín của Hàn Quốc đã phát hành bản đánh giá nhóm nhạc nữ KPOP năm 2018 của họ và tiết lộ các nhóm nhạc nữ xu hướng hàng đầu của năm nay.

Bảng đánh giá được tạo ra dựa trên những chỉ số được lấy từ chính bảng xếp hạng của Gaon và dữ liệu về doanh số album từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 49 của năm 2018. Đối với doanh số album digital được bán ra, ngôi vị nữ hoàng thuộc về TWICE, theo sát phía sau là bốn cô gái “Hắc Hường” BLACKPINK nhà YG, vị trí thứ ba là Red Velvet và thứ tư là MAMAMOO.

bảng xếp hạng Gaon Chart
Năm 2018 là năm thành công nữa của TWICE. (Nguồn: Gaon Chart)

Năm 2018 có thể coi là năm thành công của TWICE khi nhóm nhiều lần trở lại với những dự án âm nhạc lớn và đều gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi như “What is love?”, “Dance the Night Away” và mới đây nhất là “Yes or Yes”.

bảng xếp hạng Gaon Chart
TWICE cũng đứng đầu bảng xếp hạng nhóm nhạc comeback nhiều nhất năm với tất cả 4 lần. (Nguồn: Gaon Chart)

TWICE cũng được xếp vào hàng những nhóm nhạc có số lần comeback nhiều nhất trong năm 2018 với tất cả là 4 lần, tiếp theo là MAMAMOO, Red Velvet và Lovelyz, mỗi nhóm có 3 lần comeback trong năm. Ngoài ra còn có GFRIEND xếp thứ 5 với 2 lần comeback trong năm nay.

Xem thêm

TOP 20 album bán chạy nhất tuần đầu tiên trên Hanteo của các nhóm nhạc nữ KPOP, TWICE chính là "Nữ hoàng" gen 3

Bảng thống kê và tổng kết từ Hanteo tính đến ngày 5/5/2019 với 20 album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên của các nhóm nhạc nữ KPOP sẽ khiến bạn kinh ngạc trước thứ hạng của những girlgroup đình đám nhất hiện nay: TWICE chiếm 1/2 BXH, Black Pink "ngấp nghé" theo sát phía sau,... 1. TWICE   ...

bảng xếp hạng Gaon Chart
TWICE cũng đứng đầu về số lượng album physical bán ra trong năm. (Nguồn: Gaon Chart)

Về doanh số album physical được phát hành trong năm nay, TWICE một lần nữa đạt vị trí số 1 với hơn 1 triệu album. Theo Gaon, TWICE là nhóm nhạc thần tượng nữ đầu tiên kể từ bài đánh giá nhóm nhạc nữ hồi 2015 do Gaon lập ra, đã bán được hơn 1 triệu album trong một năm.

Thế nên, TWICE đã đường hoàng giành lấy vị trí số 1 trên bảng xếp hạng chung của năm 2018 sau khi đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số album digital số và physical trong 2 năm liên tiếp là 2017 và 2018.

bảng xếp hạng Gaon Chart
TWICE đường hoàng đứng đầu bảng xếp hạng chung của Gaon Chart. (Nguồn: Gaon Chart)

Bảng xếp hạng tổng thể của Gaon được tính bằng cách kết hợp doanh số album digital và physical theo tỷ lệ 50:50. Đáng chú ý, BLACKPINK xếp thứ 3 chung cuộc với một lần comeback trong năm 2018. Gaon dự đoán rằng thứ hạng 3 nhóm nhạc nữ hàng đầu có thể thay đổi nếu BLACKPINK thực hiện việc trở lại nhiều hơn một lần trong một năm.

Hơn nữa, Gaon cũng dự đoán rằng IZ*ONE có thể lọt vào top 3 trong bảng xếp hạng bán album physical vào năm tới. Nhóm có thể đảm bảo một vị trí trong top 5 của bảng xếp hạng nhóm nữ hàng đầu Hàn Quốc nếu thành tích nhạc số của nhóm bắt kịp các nhóm nhạc đàn chị khác vì IZ*ONE vẫn đang trong thời kỳ quảng bá debut.

Xem thêm

"Vượt mặt" BLACKPINK và TWICE, Red Velvet trở thành "nữ hoàng" BXH thương hiệu tháng 7/2019

Đến hẹn lại lên, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố BXH giá trị thương hiệu dành cho các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trong tháng 7/2019. Trên cơ sở nghiên cứu một lượng lớn dữ liệu từ ngày 12/6 đến ngày 13/7, những cái tên sáng giá nhất đã chính thức lộ diện, với top ...

bảng xếp hạng Gaon Chart
IZ*ONE được dự đoán sẽ đạt được thứ hạng cao. (Nguồn: Gaon Chart)

Những gì mà Gaon đã dự đoán vào năm 2017 dành cho năm nay là hoàn toàn chính xác: ”TWICE sẽ chiếm thứ hạng cao nhất trong khi Red Velvet, BLACKPINK, GFRIEND và MAMAMOO sẽ cạnh tranh vị trí số 2 trong bảng xếp hạng thị trường của các nhóm nhạc nữ năm 2018. Hơn nữa, số lần quay trở lại trung bình của các nhóm nhạc nữ dự kiến sẽ là hơn 3 lần mỗi năm.”

bảng xếp hạng Gaon Chart
Gaon không quên đưa ra những dự đoán của mình trong năm 2019 về thị trường nhóm nhạc nữ. (Nguồn: Gaon Chart)

Ngoài ra, trong năm nay Gaon cũng không quên đưa ra phần dự đoán của mình trong năm 2019 tới: “Ở thị trường nhóm nhạc nữ năm 2019, TWICE có thể sẽ duy trì được vị trí của họ trên bảng xếp hạng hàng đầu, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng họ sẽ rơi xuống vị trí thứ 2 tùy thuộc vào số lần comeback của BLACKPINK.”

Gaon cũng không bỏ sót nhóm nhạc tân binh đầy tiềm năng IZ*ONE khi nhận định rằng: “Dựa trên fandom mạnh mẽ của họ, IZ*ONE dự kiến sẽ là nhóm nhạc nữ phát triển nhanh nhất trong số các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc vào năm tới.”

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhập nhanh nhất những thông tin giải trí thú vị khác nữa nhé!

Xem thêm

Những bông hoa rực rỡ nhất trong các nhóm nhạc nữ KPOP: Yoona vẫn mãi là tường thành

Trong mỗi nhóm nhạc nữ KPOP phải có ít nhất một thành viên đảm nhận vị trí visual, gương mặt đại diện của nhóm. Thành viên này thường sẽ thường sẽ có lượng fan đông đảo nhất nhờ ngoại hình lung linh chuẩn nữ thần của mình. Hãy cùng nhìn ngắm những bông hoa xinh đẹp và rực rỡ ...

Xem thêm

Không giữ vai trò visual, dàn ngọc nữ KPOP sau vẫn hút fan nhờ nhan sắc đỉnh cao điêu đứng!

Đối với một nhóm nhạc KPOP thì visual là một trong những thành viên chủ chốt trong đội hình của nhóm, thành viên giữ vai trò visual sẽ là gương mặt đại diện cho nhan sắc của nhóm. Nhưng việc lựa chọn visual trong nhóm nhạc nữ hiện nay có lẽ chỉ mang tính tương đối vì có nhiều ...

CHIA SẺ