Reuters đưa tin hôm 6/9, cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đã tăng 2% sau khi có tin Facebook khởi động dịch vụ hẹn hò tại Mỹ.

Tích hợp thêm Instagram

Mạng xã hội lớn nhất thế giới tiết lộ hiện người dùng sẽ có quyền tích hợp tài khoản Instagram của họ với hồ sơ hẹn hò trên Facebook. Đồng thời, người dùng cũng sẽ có quyền thêm người theo dõi Instagram vào danh sách “Secret Crush” của họ.

ho-kawabata722-2
Dịch vụ hẹn hò mới của Facebook được giới thiệu tại hội nghị thường niên. Ảnh: Reuters.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng biểu thị sự quan tâm về mặt tình cảm đối với một người bạn khác mà không cần phải công khai. Nếu 2 người cùng gắn thẻ nhau như một “crush”, tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ thông báo cả 2 về sự quan tâm của đối phương.

Công ty cho biết, đây sẽ là một dịch vụ tùy chọn trên cả Facebook lẫn Instagram và lịch sử hẹn hò sẽ không xuất hiện trên hồ sơ cá nhân hay bảng tin của người dùng. Ngoài ra, người dùng cần phải trên 18 tuổi để sử dụng dịch vụ này.

 

Việc ra mắt dịch vụ này đánh dấu sự mở rộng tính năng hẹn hò trên Facebook. Năm 2018, dịch vụ này ban đầu được triển khai tại Colombia, Thái Lan, Canada, Argentina và Mexico.

Thêm vào đó, dịch vụ hẹn hò này cũng sẽ giúp cho Facebook xem xét kỹ lưỡng hơn về tính bảo mật và an toàn của hồ sơ người dùng. Đây vốn là vấn đề đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý trên toàn thế giới sau nhiều vụ bê bối về việc xử lý thông tin cá nhân của Facebook.

Facebook sẽ cung cấp các hướng dẫn an toàn cho những người đăng ký tham gia hồ sơ hẹn hò. Ngoài ra, Facebook còn nhấn mạnh thêm trong phần trách nhiệm pháp lý ở điều khoản dịch vụ của mình rằng họ sẽ không tiến hành kiểm tra lý lịch hoặc cho phép người phạm tội tình dục đăng ký.

 

“Hãy cẩn thận với các rủi ro khi bạn tương tác với những người dùng khác”, điều khoản ghi rõ.

Tại hội nghị nhà phát triển F8 thường niên của công ty vào tháng 5, Fidji Simo – người gần đây đã nắm quyền lãnh đạo ứng dụng cốt lõi của Facebook – cho biết rằng dịch vụ này đã mở rộng sang 14 quốc gia mới ở châu Á, châu Mỹ Latinh và sẽ có mặt ở Mỹ vào cuối năm.

Cũng tại hội nghị, Simo cũng giới thiệu thêm các tính năng Secret Crush mới, cho phép người dùng thể hiện sự quan tâm đối với 9 người bạn trên Facebook hoặc người theo dõi Instagram của họ. Hồ sơ hẹn hò được tách biệt với các dịch vụ khác, nhưng sẽ sử dụng dữ liệu người dùng để xác định các kết quả trùng khớp với Secret Crush.

Bước đi đầy hứa hẹn của Facebook

Việc Facebook “lấn sân” sang lĩnh vực này hứa hẹn sẽ gây ra mối đe dọa cho các ứng dụng hẹn hò từ những đối thủ cạnh tranh. Nguyên nhân bởi, các ứng dụng này vốn phải phụ thuộc vào dữ liệu từ các tài khoản Facebook được kết nối để xác định “đối tượng” hẹn hò phù hợp giữa người dùng.

ho-kawabata722-2
Lượng người dùng hàng ngày của tất cả những ứng dụng hẹn hò này chả là gì so với của Facebook. Ảnh: Global Dating Insights.

Với 2,1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, Facebook có quy mô hoàn toàn vượt trội so với tất cả những ứng dụng hẹn hò cạnh tranh. Năm 2018, CEO Mark Zuckerberg cho biết có hơn 200 triệu người dùng Facebook đã tự liệt kê tình trạng bản thân là độc thân.

Theo số liệu ước tính của Refinitiv, đối thủ dẫn đầu thị trường dịch vụ hẹn hò là Match Group – một công ty Internet của Mỹ sở hữu và vận hành một số trang web hẹn hò trực tuyến bao gồm OkCool, PlentyOfFish, Tinder, Match.com ở 190 quốc gia – đạt khoảng 50 triệu người dùng hàng ngày.

Ngay sau xuất hiện tin tức về dịch vụ hẹn hò mới Facebook, cổ phiếu của Match Group đã giảm 6%. Công ty mẹ của Match là IAC cũng không thoát khỏi tình trạng tương tự với mức giảm 3%.

Facebook dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ hẹn hò ở châu Âu vào đầu năm 2020, bên cạnh 20 quốc gia hiện đang được triển khai.

Xem thêm

Wifi 6 chính thức ra mắt, chuẩn wifi mới của tương lai và cho tốc độ tải lên tới 1 GB/s

Mới đây, Wi-Fi Alliance đã chính thức công bố kế hoạch cấp giấy chứng nhận chuẩn Wifi 6. Giờ đây các nhà phát triển, hãng sản xuất phần cứng và đặc biệt là người dùng có thể trải nghiệm công nghệ wifi mới này. Wifi 6 sẽ mang đến cho người dùng một tốc độ mạng nhanh nhất từ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận