Mới đây, Billboard vừa mới tiết lộ bảng xếp hạng “Year End” năm 2017 và một vài gương mặt vô cùng thân quen của Kbiz đã được xướng tên trong bảng xếp hạng này bao gồm EXO, BTS, BIGBANG, G-Dragon và SEVENTEEN.

BXH “Year End” 2017 của Billboard được tổng hợp dựa trên toàn bộ số liệu được thu thập từ ngày 3/12/2016 đến ngày 25/11/2017 nhằm xếp hạng thành tích của các nghệ sĩ nổi tiếng trong năm. Có thể nói năm 2017 là một năm huy hoàng của KPOP khi BTS, EXO, G-Dragon, BIGBANG và SEVENTEEN đều góp mặt trong nhiều hạng mục của BXH.

Billboard
BXH “Year End” 2017 chứng kiến sự lên ngôi của nhiều tên tuổi nổi tiếng của KPOP (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, ở bảng xếp hạng “World Album Artists”, BTS đã xuất sắc xếp ở vị trí đầu tiên và xếp ở vị trí thứ 5 là anh chàng trưởng nhóm tài năng của BIGBANG G-Dragon . Trong khi đó BIGBANG và EXO khiêm tốn hơn khi lần lượt chia nhau 2 vị trí thứ 6 và thứ 7.

World Album Artists
BXH “World Album Artists” của Billboard (Ảnh: Internet)
BTS
Vị trí đầu tiên thuộc về các chàng trai nhà Big Hit – BTS (Ảnh: Internet)
G-Dragon
G-Dragon xếp vị trí thứ 5 (Ảnh: Internet)
BIGBANG
BIGBANG,… (Ảnh: Internet)
EXO
và EXO “chiếm đóng” 2 vị trí thứ 6 và thứ 7. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, tại bảng xếp hạng “World Albums”, BTS đã xuất sắc khi có 3 album lọt vào danh sách gồm mini album “Love Yourself: Her”, full album thứ 2 “Wings” và album tái bản “You Never Walk Alone” lần lượt xếp ở các vị trí thứ 2, thứ 9 và 11. Đáng chú ý, mini album “Love Yourself: Her” là vị trí cao nhất mà một album KPOP đạt được trên bảng xếp hạng cuối năm của Billboard.

World Album
Mini album “Love Yourself: Her” giúp BTS dẫn đầu ở hạng mục “World Album” (Ảnh: Internet)

Với solo album “Kwon Ji Yong“, G-Dragon là nghệ sĩ solo duy nhất lọt vào danh sách xếp ở vị trí thứ 5, trong khi đó album “MADE” được phát hành vào năm 2016 của BIGBANG cũng không kém cạnh khi “hạ cánh” ở vị trí thứ 6. EXO “yên vị” tại vị trí thứ 7 với album “The War”.

GD
Solo album của G-Dragon “Kwon Ji Yong” xếp ở vị trí thứ 5 (Ảnh: Internet)
BIGBANG
“MADE” của BIGBANG cũng nằm trong Top5 của BXH (Ảnh: Internet)
EXO
Album “The War” của EXO cũng “hạ cánh” ở vị trí thứ 7 (Ảnh: Internet)

Ở hạng mục “Social 50 Artists”, BTS lại khiến các ARMY “phổng mũi” khi giành ngôi vị đầu bảng và trở thành nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Thành tích này của BTS cũng không khiến nhiều người bất ngờ bởi trong năm 2017, nhóm đã rất nhiều lần xuất hiện tại các sự kiện quốc tế cũng như tháng 5 vừa rồi BTS cũng chiến thắng giải thưởng “Top Social Artist” tại “Billboard Music Awards”.

Social 50 Artists
BTS, EXO và SEVENTEEN lọt vào Top 50 của BXH “Social 50 Artists” (Ảnh: Internet)

Hai nhóm nhạc khác của KPOP cũng lọt vào danh sách “Social 50” đó là EXO xếp ở vị trí 35 và SEVENTEEN ở vị trí 41.

SEVENTEEN
SEVENTEEN lần đầu được xướng tên ở hạng mục “Social 50 Artists” (Ảnh: Internet)

Bảng xếp hạng “Top Artists” chứng kiến sự “lên ngôi” của BTS khi trở thành nhóm nhạc duy nhất của KPOP lọt vào danh sách này với vị trí thứ 10. Năm 2017 quả là một năm cực kì thành công của BTS tại thị trường quốc tế khi nhóm liên tục xuất hiện với thứ hạng cao tại các hạng mục trong bảng xếp hạng cuối năm của Billboard.

Top Artists
BTS là đại diện duy nhất của Hàn Quốc có tên trong 3 BXH “Top Artists”,… (Ảnh: Internet)

Một lần nữa, sự xuất hiện của BTS ở bảng xếp hạng “Top Artists – Duo/Group” ở vị trí thứ 2 lại khiến các ARMY càng thêm tự hào. Ở hạng mục “Independent Albums”, album “Love Yourself: Her” lại giúp BTS được xướng tên ở vị trí thứ 32.

Top Artist - Duo/ Group
…, “Top Artists – Duo/Group”,… (Ảnh: Internet)
Independent Albums
và “Independent Albums” (Ảnh: Internet)

Đáng chú ý, trong cả 3 hạng mục “Top Artists”, “Top Artists – Duo/Group” và “Independent Albums”, có thể thấy BTS chính là cái tên duy nhất góp mặt trong danh sách. Điều đó chứng tỏ cái tên BTS ngày càng trở nên nổi tiếng không chỉ ở riêng lãnh thổ Hàn Quốc mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

BTS
BTS là đại diện duy nhất của KPOP xuất hiện trong ba hạng mục: “Top Artists”, “Top Artists – Duo/Group” và “Independent Albums” (Ảnh: Internet)

Năm 2017 không chỉ chứng kiến sự lên ngôi của BTS trên đấu trường quốc tế mà còn là một năm “rực rỡ” của KPOP khi hàng loạt những cái tên nổi bật như EXO, BIGBANG, SEVENTEEN đều lọt vào danh sách “Year End” 2017 của Billboard. Hy vọng rằng KPOP sẽ giữ vững phong độ này trong tương lai và đem đến cho các KPOP fan những sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức KPOP mới nhất và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Fan chung tay đưa Sehun (EXO) xuất hiện trên tờ "The New York Times" nhân ngày sinh nhật

Vào ngày 12/4 tới đây, em út nhà EXO sẽ chính thức bước sang tuổi mới. Và để chúc mừng cho ngày trọng đại này, các fan của Sehun đã chung tay dành tặng anh chàng một món quà vô cùng ý nghĩa.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận