Đã gần một tháng sau khi Jungkook (BTS) nhập ngũ, nhưng em út vàng của nhóm nhạc toàn cầu vẫn chứng tỏ được sức ảnh hưởng khủng khiếp khi liên tục thiết lập hàng loạt kỉ lục vô tiền khoáng hậu trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem Golden Maknae đã làm được những gì nhé!

1. Trở lại bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh

Jungkook tiếp tục nối dài bảng thành tích của mình (Ảnh: Internet)
Jungkook tiếp tục nối dài bảng thành tích của mình (Ảnh: Internet)

Hơn hai tháng sau khi phát hành, album solo đầu tiên GOLDEN của BTS Jungkook đã trở lại bảng xếp hạng âm nhạc ở Vương quốc Anh – một trong những thị trường âm nhạc lớn và khó tính nhất thế giới!

Vào ngày 5 tháng 1 theo giờ địa phương, cảng xếp hạng âm nhạc chính thức của Vương quốc Anh (được nhiều người coi là hạng mục tương đương với Billboard của Hoa Kỳ) đã thông báo rằng album solo đầu tay của Jungkook và ca khúc chủ đề Standing Next to You đã tái xuất hiện trên bảng xếp hạng album chính thức và bảng xếp hạng đĩa đơn tương ứng.

Standing Next to You tái xuất vào bảng xếp hạng đĩa đơn ở vị trí thứ 56, đánh dấu tuần thứ tám không liên tiếp có mặt trên bảng xếp hạng này. Trong khi đó, GOLDEN quay trở lại bảng xếp hạng album ở vị trí 91.

Với lần tái xuất này, Jungkook đã trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử lọt vào bảng xếp hạng album trong 8 tuần trên bảng xếp hạng album chính thức của vương quốc Anh.

2. Thành công không tưởng trên bảng xếp hạng Billboard

Em út vàng liên tiếp tạo nên các kỉ lục "đầu tiên và duy nhất" ở thời điểm hiện tại trong số các nghệ sĩ K-pop (Ảnh: Internet)
Em út vàng liên tiếp tạo nên các kỉ lục “đầu tiên và duy nhất” ở thời điểm hiện tại trong số các nghệ sĩ K-pop (Ảnh: Internet)

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2024 vừa qua, album solo đầu tay GOLDEN của Jungkook đã lọt vào top 50 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và dừng lại ở vị trí thứ 46. Đây cũng là tuần thứ tám liên tiếp album của nam ca sĩ có mặt trên bảng xếp hạng này.

Với thành tích này, Jungkook hiện là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có 8 tuần nằm trong top 50 của Billboard 200.

Jungkook cũng đã trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng 20 tuần trên Billboard’s Artist 100, nơi anh giữ được vị thế tương đối ổn định khi đứng ở vị trí thứ 35 trong tuần này.

Trong khi đó, ca khúc chủ đề Standing Next to You của Jungkook đã trải qua tuần thứ tám liên tiếp trụ vững trên bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100 ở vị trí thứ 97. Ca khúc này cũng giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales (trở thành bài hát bán chạy thứ năm trong tuần ở Hoa Kỳ).

Golden Maknae chứng minh sức hút không tưởng của một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất lịch sử Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Golden Maknae chứng minh sức hút không tưởng của một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất lịch sử Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Ngoài Billboard 200, GOLDEN đã leo trở lại vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Top Current Album Sales của Billboard và vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng Top Album Sales trong tuần thứ tám trên cả hai bảng xếp hạng.

Các ca khúc của Jungkook cũng có lượt phát radio tại Hoa Kỳ rất tốt. Too Much kết hợp với The Kid LAROI và Central Cee xếp thứ 19, 3D bắt tay với Jack Harlow đứng vững ở vị trí thứ 22, Standing Next to You đã vươn lên một đỉnh cao mới là vị trí thứ 34 trong tuần thứ hai trên bảng xếp hạng.

Cuối cùng, Jungkook đã duy trì được sự hiện diện mạnh mẽ trên cả hai bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard trong tuần này. Trên Global Excl của Billboard, Seven kết hợp với Latto của Jungkook đứng ở vị trí 22, Standing Next to You ở vị trí 25 và 3D ở vị trí 52. Trên bảng xếp hạng Global 200, Standing Next to You đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí 42, Seven ở vị trí 44 và 3D ở vị trí 82.

Chúc mừng Jungkookie!

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận