Du lịch Trung Quốc đang trở thành trào lưu của giới trẻ Việt Nam. Nhưng ở Trung Quốc “lạ nước lạ cái” thì dùng Internet lướt mạng tìm đường, tìm thông tin kiểu gì? Cùng tìm hiểu các mẹo hữu ích dưới đây ngay nhé.

Trung Quốc – nơi có hệ thống mạng lưới cách ly với toàn cầu

Trung Quốc là một đất nước có một hệ thống mạng lưới cách ly với toàn cầu, chính quyền nước này ngăn chặn người dân sử dụng các trang mạng hay các ứng dụng mà người Mỹ và thế giới thường dùng ví dụ như: Facebook, Youtube, Google,… Chính vì vậy, việc truy cập vào các trang mạng thường ngày sử dụng trở nên khó khăn đối với những người muốn đi du lịch tại Trung Quốc.

Mạng lưới internet của Trung Quốc cách ly với thế giới (Nguồn: internet)
Mạng lưới internet của Trung Quốc cách ly với thế giới (Nguồn: internet)

Một chuyến du lịch không cập nhật được thông tin, không liên lạc được với người thân bạn bè, có lẽ chẳng mấy ai vui vẻ chấp nhận điều này đặc biệt hơn đó lại là du lịch tại một đất nước khác. Và để khắc phục vấn đề này, hiện nay đã có nhiều giải pháp dành cho du khách đi du lịch Trung Quốc có thể truy cập internet toàn cầu một cách dễ dàng và hiệu quả.

Kinh nghiệm dùng internet khi du lịch Trung Quốc

Sau khi đặt chân đến đất nước tỷ dân, điện thoại của bạn lập tức không còn sóng của các nhà mạng tại Việt Nam đồng nghĩa với việc 3G, 4G của bạn cũng không thể tiến hành truy cập. Bạn có thể dễ dàng bắt được wifi tại Trung Quốc nhưng chỉ có thể truy cập và sử dụng ứng dụng Zalo, tuy nhiên việc truy cập thường có chút chập chờn, lúc được lúc không. Có hai cách từ kinh phí bằng không cho đến kinh phí vài trăm nghìn có thể giúp bạn thuận lợi trong việc sử dụng internet toàn cầu tại Trung Quốc:

Sử dụng VPN

Việc sử dụng VPN để phá tường lửa khi đi du lịch đã phổ biến từ lâu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết nên chọn VPN nào và cách dùng ra sao, nên sử dụng VPN miễn phí hay bỏ tiền để có trải nghiệm internet thuận lợi.

Các app VPN miễn phí (Nguồn: BlogAnChoi)
Các app VPN miễn phí (Nguồn: BlogAnChoi)

Có 4 ứng dụng VPN có thể sử dụng miễn phí mình muốn giới thiệu cho các bạn, bao gồm: VPN Proxy Master, VPN – Super Unlimited, 1.1.1.1 và Kiwi VPN. Đây là những app bạn có thể tải về và sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí! Tuy nhiên, bởi vì miễn phí nên sẽ có những trường hợp không thể sử dụng hoặc sử dụng chập chờn. Việc sử dụng VPN miễn phí buộc bạn phải chấp nhận chuyện may rủi này.

Trong 4 ứng dụng mình giới thiệu bên trên, VPN Proxy Master là ứng dụng dễ dàng sử dụng và ít chập chờn nhất. Mình đã sử dụng ứng dụng này cho chuyến đi 5 ngày của mình và vô cùng thuận lợi. VPN Proxy Master vẫn có những hạn chế đã kể trên, thậm chí ứng dụng này còn vô cùng “may rủi” khi trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp trường hợp ứng dụng thông báo “Lộ rồi! Thiết bị của bạn không được bảo vệ”, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng VPN này. Bạn có thể hạn chế trường hợp này bằng cách truy cập VPN ít lần và không để màn hình điện thoại tắt bởi mỗi lần điện thoại của bạn tắt màn hình đều phải truy cập lại VPN.

VPN Proxy Master (Nguồn: BlogAnChoi)
VPN Proxy Master (Nguồn: BlogAnChoi)

Ngoài ra bạn có thể bỏ ra từ 200 cho đến 300 nghìn đồng để mua 1 tháng sử dụng VPN. Chi phí này sẽ đem lại sự thoải mái và truy cập thuận lợi cho bạn trên cả hành trình du lịch. Bạn nên chọn VPN Singapore, VPN Hồng Kông vì đây là hai loại truy cập ổn định và tỷ lệ mất kết nối thấp.

Mua sim du lịch Trung Quốc

Ngoài việc sử dụng VPN, có một lựa chọn tiện lợi hơn cho chuyến du lịch của bạn tại Trung Quốc đó là mua sim du lịch. Hiện nay có rất nhiều loại sim với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Sim du lịch có giá từ 150 nghìn đồng – 5GB/3 ngày, bạn có thể mua từ bên công ty du lịch bạn book tour hoặc đến cửa khẩu mua của những người bán tại đây. Mình khuyến khích các bạn mua từ công ty du lịch và hướng dẫn viên để có sự đảm bảo nếu có vấn đề xảy ra. Nếu bạn đi du lịch 3N2Đ hoặc 4N3Đ bạn chỉ cần mua sim 5GB/3 ngày, nếu đi hai người bạn có thể mua một sim 7GB/5 ngày đảm bảo đủ dùng cho cả chuyến đi.

Sim du lịch Trung Quốc (Nguồn: internet)
Sim du lịch Trung Quốc (Nguồn: internet)

Để thuận tiện cho việc đi tham quan của mình bạn nên lựa chọn phương án mua sim du lịch để có thể truy cập internet ở bất cứ đâu, ngoài ra bạn có thể tải thêm VPN miễn phí để khi về đến khách sạn truy cập.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Cẩm nang phượt: Bạn nên chọn ba lô phượt như thế nào?

Phượt là cái thú du ngoạn của rất nhiều người, tuy nhiên có rất ít bạn quan tâm thực sự đến người bạn đồng hành cùng mình trên khắp hành trình ấy. Hãy cùng Bloganchoi dạo quanh thị trường ba lô để chọn được một chiếc ba lô phượt hữu dụng nhất nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận