Trước thềm đêm chung kết Thanh Xuân Có Bạn 3, vô vàn scandal xoay quanh show tuyển tú hot nhất nhì Trung Quốc năm nay. Thậm chí IQIYI còn bị mời lên “uống trà” cùng Tencent và Wajijiwa. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua một số drama của Thanh Xuân Có Bạn 3 năm nay nhé!

Thanh Xuân Có Bạn 3 chưa chung kết, nhóm debut đã lập xong?

Mặc dù trận chung kết đáng lẽ sẽ tổ chức vào ngày 08/05/2021 nhưng do những lùm xùm liên quan tới Thanh Xuân Có Bạn 3, cùng với các thí sinh thì chương trình của IQIYI năm nay đã bị dời lịch. Dù vậy, Thanh Xuân Có Bạn 3 cũng đã ghi hình xong, nhóm debut từ show tuyển tú này tên là Ninever và thậm chí còn chia xong cả ký túc xá.

Chung kết Thanh Xuân Có Bạn 3 đã ghi hình xong (Nguồn: Internet)
Chung kết Thanh Xuân Có Bạn 3 đã ghi hình xong (Nguồn: Internet)

Thứ tự debut bao gồm: La Nhất Châu (center), Liên Hoài Vỹ, Đường Cửu Châu, Lưu Quan Hữu, Đặng Hiếu Từ, Tôn Oánh Hạo, Lưu Tuyển, Đoàn Tinh Tinh, Tôn Diệc Hàng.

Chia ký túc xá: Ba phòng/nhà 3 người

  1. La Nhất Châu, Đường Cửu Châu, Lưu Tuyển

  2. Tôn Diệc Hàng, Liên Hoài Vỹ, Đặng Hiếu Từ

  3. Đoàn Tinh Tinh, Lưu Quan Hữu, Tôn Oánh Hạo

Dư Cảnh Thiên “mở bát” drama cho Thanh Xuân Có Bạn 3

Không chỉ có việc gia đình Dư Cảnh Thiên có ảnh hưởng tới show diễn Thanh Xuân Có Bạn 3 mà mới đây việc show tuyển tú này có hệ thống phiếu bầu bằng mua sữa đã gây ra nhiều tranh cãi. Thậm chí làn sóng phản đối của cư dân mạng đã mạnh mẽ tới nỗi lên cả đài truyền hình quốc gia.

Fans mua sữa vote xong thuê người đổ sữa đi

Trong thời gian gần đây, cư dân mạng lan truyền video có nhiều hộp sữa mua sau khi vote xong cho các thực tập sinh đã bị fans thuê người đổ xuống sông. Việc này không chỉ rõ thời gian, là ai, nhưng mà nó xuất hiện rộng rãi, và Thanh Xuân Có Bạn 3 – show tuyển tú đang sử dụng hệ thống phiếu bầu sữa lập tức bị điểm danh.

Tình trạng mua sữa vote xong đổ bị lên án gay gắt (Nguồn: Internet)
Tình trạng mua sữa vote xong đổ bị lên án gay gắt (Nguồn: Internet)

Show Thanh Xuân Có Bạn 3 sử dụng hệ thống phiếu sữa vote cho các thực tập sinh bằng cách fans mua sữa, quét mã code dưới đáy hộp rồi vote cho thực tập sinh yêu thích. Phiếu vote càng nhiều thì cơ hội debut càng cao. Có lẽ chính vì thế mà fans của các thực tập sinh điên cuồng donate tiền để mua sữa, chạy phiếu vote.

Video về sự việc đổ sữa được cho là liên quan đến Thanh Xuân Có Bạn 3:

Tuy nhiên một người có thể có kinh tế mua được rất nhiều hộp sữa, nhưng mà họ không thể sử dụng hết ngần đó sữa. Thế nên số phận của những hộp sữa kia sẽ đi về đâu? Câu trả lời ở trong video, đó là đổ xuống dưới suối, dưới sông, xuống cống, … Hành động đổ sữa này bị mọi người lên án cực kỳ gay gắt bởi vì phí phạm công sức lao động, là một hành vi không thể chấp nhận được.

Thời sự CCTV đưa tin về sự kiện “vote sữa” này

Thời sự của đài trung ương Trung Quốc đưa tin về sự kiện đổ sữa của show tuyển chọn với nội dung như sau:

Chương trình bình chọn cho thí sinh bằng cách mua sữa bò, mở nắp chai mới có thể quét mã bình chọn. Sữa có thời gian bảo quản ngắn dẫn tới tình trạng rất nhiều người mua sữa bò sau khi mở nắp rồi thì đem sữa đi đổ bỏ, có báo cáo cho biết số lượng bị đổ bỏ đi lên đến khoảng 270.000 chai.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin sự kiện (Nguồn: Internet)
Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin sự kiện (Nguồn: Internet)

Đài CCTV còn chỉ đích danh rằng chương trình tuy rằng bị tạm dừng, thế nhưng mà chúng ta cần phải đặt ra câu hỏi rằng phía đằng sau hành vi bừa bãi này hẳn là phải có ai đó cổ súy. Và kẻ được lợi, hiển nhiên là chương trình, nhà tài trợ. Thế nên cần phải lên án, ngăn chặn trước khi quá muộn.

Hãng sữa Mông Ngưu Chân Quả Lạp phải lên tiếng xin lỗi

Hãng sữa tài trợ cho IQIYI Thanh Xuân Có Bạn 3 là Mông Ngưu Chân Quả Lạp buộc phải lên tiếng về sự việc lãng phí sữa như thế này. Weibo chính thức của hãng đã đăng bài với nội dung như sau:

Hãng sữa tài trợ cho Thanh Xuân Có Bạn 3 lên tiếng (Nguồn: Internet)
Hãng sữa tài trợ cho Thanh Xuân Có Bạn 3 lên tiếng (Nguồn: Internet)

Với tư cách là nhà tài trợ của chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3 chúng tôi rất coi trọng và nhiều lần chủ động đàm phán với tổ tiết mục. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tích cực phối hợp với các biện pháp chấn chỉnh và sửa đổi của Iqiyi và tổ tiết mục, bảo đảm sẽ xử lý thích hợp.

Đối với hành vi lãng phí sữa chúng tôi vô cùng đau lòng và kiên quyết phản đối tất cả các hình thức lãng phí thực phẩm.

Chúng tôi vô cùng xin lỗi về những tác động tiêu cực đến xã hội do việc này gây ra, đồng thời sẽ tự kiểm điểm lại, tích cực chấn chỉnh và cải cách, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội để tránh những vụ việc như vậy tái diễn.

Giải pháp sau khi drama đổ sữa xảy ra

Ngay sau đó, Weibo chính thức của IQIYI cũng lên bài xin lỗi về sự kiện đổ bỏ sữa, đưa ra 3 biện pháp như sau:

IQIYI cũng lên tiếng về sự kiện này (Nguồn: Internet)
IQIYI cũng lên tiếng về sự kiện này (Nguồn: Internet)
  1. Dừng ghi hình và truyền hình trực tiếp đêm chung kết vào ngày 08/05/2021, ban tổ chức sẽ nghiên cứu lại và xem xét về chương trình.
  2. Đóng hệ thống vote bằng phiếu sữa cho các thực tập sinh của Thanh Xuân Có Bạn 3

  3. Đối với những người đã mua sản phẩm hoạt động từ bên bán mà chưa sử dụng thì nền tảng và bên bán sẽ thương lượng, đưa ra giải pháp phù hợp. Các quy định và chi tiết liên quan sẽ được thông báo chi tiết trên Weibo của Thanh Xuân Có Bạn 3.

Lùm xùm cô lập tại Thanh Xuân Có Bạn 3

Tháng 2 năm nay, một blogger đã tung tin lên rằng thực tập sinh trong Thanh Xuân Có Bạn 3 bị cô lập, nhưng một thực tập sinh đang hot khác đã giúp cậu ấy. Trong hai ngày qua, fans La Nhất Châu đã nhận rằng Idol của mình bị cô lập và Dư Cảnh Thiên là người bắt nạt anh.

Nội dung blogger đăng tải (Nguồn: Internet)
Nội dung blogger đăng tải (Nguồn: Internet)

Sau đó fans Dư Cảnh Thiên lập tức phản pháo lại rằng những bức ảnh và bóng trùng lặp do blogger đăng tải hoàn toàn khác với La Nhất Châu. Người cô lập trong show diễn không phải anh mà là Vạn Vũ Thần. Chuyện này không liên quan gì tới La Nhất Châu và Dư Cảnh Thiên mới là người giúp Vạn Vũ Thần vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Các fans tranh cãi nhau về việc ai là kẻ bắt nạt và người bị bắt nạt (Nguồn: Internet)
Các fans tranh cãi nhau về việc ai là kẻ bắt nạt và người bị bắt nạt (Nguồn: Internet)

Hậu quả sau một loạt drama của các show tuyển tú

Các show tuyển tú suýt chút nữa “chết hụt” sau đợt drama của Dư Cảnh Thiên ảnh hưởng tới Thanh Xuân Có Bạn 3. Không chỉ thế, trên mạng đang đồn lên tin tức rằng phiếu bầu của các show sống còn tại Trung Quốc đều bị kiểm tra.

Các show tuyển tú lần lượt bị gõ cửa điểm danh kiểm tra phiếu bầu (Nguồn: Internet)
Các show tuyển tú lần lượt bị gõ cửa điểm danh kiểm tra phiếu bầu (Nguồn: Internet)

Mấy năm nay tuyển chọn nhiều show tới vậy, song những show thực sự gây được tiếng vang như Thanh Xuân Có Bạn Sáng Tạo Doanh đều đang gặp những vấn đề rắc rối nhất định. Tuy nhiên fans của Thanh Xuân Có Bạn 3 đang nơm nớp lo sợ, bởi vì họ là người đứng nơi đầu sóng ngọn gió, vậy nên có bất kỳ biến gì thì thực tập sinh trong show sẽ không có cơ hội debut.

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Xem thêm

Khánh Vân dừng chân ở Top 21 và hành trình ấn tượng tại Miss Universe 2020

Đêm chung kết cuộc thi Miss Universe 2020 vừa điễn ra lúc 7h00 Việt Nam. Đại diện của Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân dừng chân ở Top 21 nhưng đã để lại những dấu ấn tuyệt vời, mang hình ảnh người con gái Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 3d1fb6a1

Bực thật !!! Thanh xuân có bạn 3 là show đầu tiên xem ko bỏ tập nào thì bị huỷ

User 912c9d36

có bao nhiêu Dưa thì báo gom hết đăng lên,xem lại đi báo ạ.

nguyenphuvinhc5

đừng có kiểu nói như là nhờ Thiên Thiên rút thì La Nhất Châu mới đc top1. Bỏ kiểu đấy đi báo ơi. Nhất Châu cũng là 1 trong những thí sinh toàn diện mọi mặt không thua kém gì ai,