Nếu vài ngày trước fan của Trương Triết Hạn vẫn mong chờ một lối thoát thì hiện tại họ đã phải triệt để thất vọng rồi. Văn bản phong sát xuất hiện, con đường làm người nổi tiếng của Trương Triết Hạn giờ trở thành tuyệt lộ.

Thông tin phong sát Trương Triết Hạn

Nam nghệ sỹ Trương Triết Hạn (Nguồn: Internet)
Nam nghệ sỹ Trương Triết Hạn (Nguồn: Internet)

Vốn dĩ netizen cũng đoán được về kết cục của Trương Triết Hạn, bởi lẽ liên quan tới chính trị thì rất khó lòng trở mình. Đi cùng thời gian là hành động quyết liệt từ các nhãn hàng, show truyền hình, đoàn làm phim, … có thể nói rằng chỉ trong vòng vỏn vẹn vài ngày, sự nghiệp hơn 10 năm mà nam nghệ sỹ xây dựng tan biến thành mây khói.

Phòng làm việc lẫn Weibo của Trương Triết Hạn đều biến mất

Tối ngày 14/08, sau gần 1 ngày về đỉnh điểm drama của Trương Triết Hạn liên quan với vấn đề chính trị Trung – Nhật, Weibo đã quyết định cấm ngôn tài khoản của phòng làm việc của Trương Triết Hạn và cả tài khoản Weibo chính thức của anh. Lúc này các siêu thoại về nam diễn viên cũng đang bị cư dân mạng soi xét tương đối gắt gao.

Phòng làm việc lẫn Weibo của Trương Triết Hạn đều bị cấm ngôn (Nguồn: Internet)
Phòng làm việc lẫn Weibo của Trương Triết Hạn đều bị cấm ngôn (Nguồn: Internet)

Từ lúc nổ ra drama, Trương Triết Hạn liên tục bị gây sức ép từ phía cộng đồng. Những bên hợp tác với anh đều nhận được các yêu cầu hủy hợp tác, tẩy chay Trương Triết Hạn, không cho phép anh xuất hiện ở trên màn ảnh nhỏ nữa. Ngay cả những bộ phim anh từng đóng như Sơn Hà Lệnh, Như Ý Phương Phi, Vân Tịch Truyện,

Ngày 15/08/2021, tài khoản Weibo của Trương Triết Hạn lẫn phòng làm việc đều đã không còn nữa. Cư dân mạng một phen xôn xao, cảm thấy văn bản phong sát thật sự rất đáng sợ.

Tài khoản Weibo của Trương Triết Hạn lẫn phòng làm việc đều biến mất (Nguồn: Internet)
Tài khoản Weibo của Trương Triết Hạn lẫn phòng làm việc đều biến mất (Nguồn: Internet)

Văn bản phong sát Trương Triết Hạn ngày 15/08/2021

Văn bản phong sát Trương Triết Hạn (Nguồn: Internet)
Văn bản phong sát Trương Triết Hạn (Nguồn: Internet)

Ngày 15/08/2021, Hiệp Hội Biểu Diễn Trung Quốc (China Association of Performing Arts) ra văn bản chính thức tẩy chay nam nghệ sĩ Trương Triết Hạn. Theo như văn bản viết, hiệp hội khiển trách đạo đức đối với anh vì hành vi không phù hợp với văn hóa, lịch sử của Trung Quốc. Cụ thể đó là anh đã tới thăm đền Yasukuni. Đồng thời hiệp hội cho rằng vô tri không phải cái cớ.

Không chỉ thế, hiệp hội cũng yêu cầu những thành viên còn lại tẩy chay Trương Triết Hạn theo đúng quy định. Vì thế sự nghiệp của anh nhanh chóng chấm dứt chỉ sau vài ngày drama nổ ra.

Đoàn làm phim Cửu Châu Chu Nhan Ký cũng bị ảnh hưởng

14/08/2021, tác giả Trảm An của tiểu thuyết Cửu Châu Chu Nhan Ký – bộ truyện được mua bản quyền để chuyển thể bao gồm sự góp mặt của Bành Tiểu Nhiễm, Phùng Thiệu Phong, Chu Chính Đình, … có từng đăng status: “Vậy đền Yasukuni không thể đến tham quan sao?” kèm việc share lại bài viết về sự kiện Trương Triết Hạn của trang tạp chí “Bán Nguyệt Đàm” một cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Trung Quốc.

Bán Nguyệt Đàm phản hồi bài share của tác giả Trảm An (Nguồn: Internet)
Bán Nguyệt Đàm phản hồi bài share của tác giả Trảm An (Nguồn: Internet)

Cơ quan ngôn luận này ngay lập tức có động thái đáp trả vô cùng quyết liệt khi share lại bài của Trảm An và đặt caption: “Vĩnh viễn không thể.”

Dưới áp lực từ phía cư dân mạng, Trảm An phải đăng bài xin lỗi. Đồng thời đoàn làm phim cũng tuyên bố cắt đứt liên hệ với tác giả, qua đó làm rõ nếu phim bị ảnh hưởng thì sẽ yêu cầu tác giả bồi thường thỏa đáng theo hợp đồng.

Qua đây có thể thấy lệnh phong sát không phải để đùa, nó là sự thật. Nếu phong sát xuất hiện, vậy tức là tuyệt lộ cho diễn viên đó.

Phản ứng của cư dân mạng xoay quanh sự việc này

Phản ứng của cư dân mạng chia ra hai luồng ý kiến chính, một bên cho rằng như vậy là đúng, quả báo tới vô cùng sớm bởi vì Trương Triết Hạn làm sai, đây là bản thân tự làm tự chịu, không thể trách người khác được. Một bên còn lại là fan sinh mệnh của Trương Triết Hạn cảm thấy đau buồn, thương tiếc bởi lẽ anh vào nghề 10 năm có lẻ, mãi mới hot lên được một chút mà chưa tới một năm đã phải nói lời chia tay.

Trương Triết Hạn vào nghề đã hơn 10 năm mới thực sự hot (Nguồn: Internet)
Trương Triết Hạn vào nghề đã hơn 10 năm mới thực sự hot (Nguồn: Internet)

Tin tức về nam diễn viên nhanh chóng phủ sóng khắp các mạng xã hội, trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng trong những ngày qua. Tổng hợp một số bình luận của cư dân mạng như sau:

– Cứ có cảm giác lần này có người muốn chỉnh người đứng sau anh này. Anh này chẳng qua là con tốt thí mạng mà thôi. Tội nghiệp haizzz

– Người qua đường hóng drama thôi nhưng mà anh này bị phong sát nhanh như 1 cơn gió, nhắm mắt mở mắt cái biến mất khỏi cbiz rồi, hơi bàng hoàng. Vì mấy lần hóng trước dài như phim Ấn Độ, cua lái bẻ gắt đủ kiểu, kịch tính hơn Hollywood

Bình luận của cư dân mạng (Nguồn: Internet)
Bình luận của cư dân mạng (Nguồn: Internet)

– 2021 – Năm Phong Sát Cbiz =))

– Cái tốc độ này cũng nhanh quá rồi

– Năm nay lọc còn hơn máy lọc Kanofi

– Vẫn biết bên Trung nghệ sĩ cũng bị nhà nước chi phối, giờ thì phải công nhận là không những bị chi phối mà còn quản chặt kinh khủng luôn

– :))) xem tin TTH ngã ngựa nửa vui nửa buồn. Theo anh chưa được bao lâu thì thấy anh sập nhà :vv. Thôi tranh thủ cày lại Vân Tịch Truyện trước khi bị xoá sổ

2021 – năm phong sát của Cbiz

Năm nay Cbiz được chứng kiến cuộc chiến “lọc mem” lớn nhất trong lịch sử, khiến cho bất kỳ ai đu Idol Trung đều hoảng sợ, đồng thời thích thú. Nhiều người cắn “dưa” đoán xem ai sẽ là người rớt đài kế tiếp.

Trịnh Sảng mở bát “năm phong sát” 2021

Trịnh Sảng mở bát năm 2021 bằng văn bản phong sát đầu tiên (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng mở bát năm 2021 bằng văn bản phong sát đầu tiên (Nguồn: Internet)

Những người được văn bản phong sát từ đầu năm 2021 bao gồm Trịnh Sảng với drama thuê người mang thai hộ, bỏ con ở Mỹ. Drama kéo dài hơn một tháng mới có văn bản phong sát chính thức. Đồng thời đây là lần đầu tiên cư dân mạng được nhìn thấy văn bản phong sát trong truyền thuyết.

Ngô Diệc Phàm “nổ pháo” rền vang cả quốc tế

Ngô Diệc Phàm sở hữu văn bản phong sát thứ hai (Nguồn: Internet)
Ngô Diệc Phàm sở hữu văn bản phong sát thứ hai (Nguồn: Internet)

Người kế nhiệm thứ hai chính là Ngô Diệc Phàm vừa mới gần đây, nam thần tượng mắc tội ấu dâm, mua dâm, lừa gạt fan nữ, … là một tra nam điển hình. Tội của Ngô Diệc Phàm có thể ngồi tù lên tới 10 năm, và đương nhiên văn bản phong sát cũng được đưa ra sau khi cảnh sát Bắc Kinh có những thông tin xác thực. Drama này kéo dài tận gần 3 tháng mới chấm dứt. Dù vậy sau khi vào tù rồi Ngô Diệc Phàm vẫn lên hotsearch Weibo, là người nắm giữ kỷ lục lớn nhất showbiz bên Trung về phong sát.

Trương Triết Hạn “bay màu” nhanh như một cơn gió

Trương Triết Hạn là người thứ ba nhận văn bản phong sát (Nguồn: Internet)
Trương Triết Hạn là người thứ ba nhận văn bản phong sát (Nguồn: Internet)

Người thứ ba chính là Trương Triết Hạn – nam diễn viên nổi lên sau bộ đam mỹ chuyển thể Sơn Hà Lệnh. Drama của anh khác với hai người kia, không phải là tình ái, cũng không hẳn là nhân cách mà liên quan tới chính trị vấn đề giữa Trung – Nhật. Chính vì điều này khiến nhiều người bất ngờ, kỳ lạ và đây cũng là drama ngắn nhất khi chỉ vỏn vẹn 4 ngày đã có văn bản phong sát.

Lý giải vì sao drama của Trương Triết Hạn lại kết thúc chóng vánh như vậy

Hai drama đầu tiên kéo dài hàng tháng, rất nhiều ngày giúp quần chúng nghỉ dịch Covid ở nhà có cái hóng cái hít. Còn riêng drama của Trương Triết Hạn lại rất nhanh, thậm chí chỉ vỏn vẹn 4 ngày đã xong, vì sao lại thế?

Lý do đầu tiên có thể là năm nay là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng Sản Trung Hoa, đương nhiên vấn đề liên quan tới chính trị bắt buộc phải kiểm duyệt gắt gao, chú ý từng cử chỉ hành động nhỏ nhặt nhất.

Trương Triết Hạn check-in ở đền Yasukuni (Nguồn: Internet)
Trương Triết Hạn check-in ở đền Yasukuni (Nguồn: Internet)

Chưa kể tới chuyện giữa Trung và Nhật luôn luôn là một vấn đề nhạy cảm đối với người dân Trung Quốc. Tinh thần tự chủ dân tộc có phần cực đoan, khiến cho những hành động “bình thường” ở các nước trong đó có Việt Nam trở thành “không được phép” ở Trung Quốc. Vậy nên Trương Triết Hạn không chú ý tiểu tiết là không được.

Ngoài ra còn có một nguồn tin khác cho rằng phía trên đang siết các tập đoàn lớn, tuy nhiên thông tin này chỉ là “dưa truyền miệng” chứ không hề có một bằng chứng xác thực nào hết. Nếu vụ của Ngô Diệc Phàm cho rằng tư bản đấu đá nhau thì vụ của Trương Triết Hạn lại là từ phía trên, rốt cuộc sự thật là sao chỉ có người trong cuộc mới biết đáp án chính xác nhất.

Còn bạn nghĩ sao về drama của Trương Triết Hạn? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Nhóm nhạc Weeekly bùng nổ trong MV mới với sự mở đầu cho vũ trụ câu chuyện

Mới đây (2/3), Weeekly đã đăng tải teaser mới cho MV comeback sắp tới của nhóm sẽ ra mắt vào tháng 3 trên trang Twitter chính thức của nhóm và nhận được nhiều sự chú ý với concept mới lạ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User cb43bfc5

Tiếc cho Trương Triết Hạn quá. Thấy oan ức cho Hạn quá. Hy vọng sớm được tiếp tục xem phim do Triết Hạn đóng