Diablo 4 đang là cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian qua. Tựa game đến từ nhà phát hành Blizzard đang trải qua phiên bản thử nghiệm và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của cộng đồng game thủ.

Số lượng người chơi ở phiên bản thử nghiệm của Diablo 4 đạt mức kỷ lục

Mặc dù phải đến tháng 6 tới Diablo 4 mới chính thức ra mắt, nhưng ngay thời điểm này nó đã trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy sự quan tâm của cộng đồng game thủ lẫn những fan hâm mộ đối với tựa game này. Nhiều người chờ đợi Diablo 4 sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn hơn so với các phiên bản trước đó.

Phiên bản thử nghiệm của Diablo 4 có lượng người chơi kỷ lục (Nguồn: Internet)
Phiên bản thử nghiệm của Diablo 4 có lượng người chơi kỷ lục (Nguồn: Internet)

Lý do chính cho sự quan tâm này xuất phát từ việc Blizzard đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm cực kỳ hấp dẫn. Mặc dù chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng Diablo 4 đã thu hút đông đảo game thủ trải nghiệm. Tuy nhiên, việc cho ra mắt phiên bản thử nghiệm cũng không thể tránh khỏi những sự cố và vấn đề kỹ thuật. Máy chủ thường xuyên gặp tình trạng quá tải do số lượng game thủ tham gia chơi Diablo 4 quá đông đảo. Điều này cũng góp phần làm giảm trải nghiệm của người chơi.

Tuy nhiên, Blizzard đã công bố rằng họ đang cố gắng khắc phục các vấn đề kỹ thuật này để đảm bảo rằng người chơi sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi Diablo 4 chính thức ra mắt vào tháng 6 tới. Mới đây, Blizzard vừa công bố một thống kê khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ.

Đã có tới hơn 1 triệu game thủ đạt đến cấp độ 20 trong khi cấp độ cao nhất là 25 (Nguồn: Internet)
Đã có tới hơn 1 triệu game thủ đạt đến cấp độ 20 trong khi cấp độ cao nhất là 25 (Nguồn: Internet)

Cụ thể, Blizzard đã chia sẻ trên trang cá nhân của họ rằng đã có hơn 1 triệu người chơi đã đạt được cấp độ 20 trong phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Diablo 4, trong khi cấp độ cao nhất có thể đạt được là 25. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và thời lượng chơi game đủ lâu cùa hơn 1 triệu cá nhân kể trên. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi theo thông báo mới nhất Blizzard đã công bố rằng bất kỳ ai đạt cấp độ 20 sẽ nhận được phần thưởng “Beta Wolf Pack” và áp dụng nó trong phiên bản chính thức của Diablo 4 khi ra mắt vào tháng 6 tới đây.

Dưới một góc độ tích cực, việc có hơn 1 triệu người chơi đạt cấp độ 20 trong phiên bản thử nghiệm cũng cho thấy sự phổ biến của Diablo 4 đang ngày càng tăng lên. Blizzard chưa tiết lộ số lượng người tham gia phiên bản thử nghiệm này, nhưng có thể sẽ công bố trong thời gian sắp tới sau khi kết thúc đợt thử nghiệm thứ hai, diễn ra từ ngày 24 đến 26 tháng 3.

Nước đi thông minh của Blizzard để khuyến khích người chơi

Nếu vậy, điều này chứng tỏ sự quan tâm của người chơi đối với tựa game này vẫn rất cao. Bên cạnh đó, Blizzard đã hứa hẹn sẽ tặng một phần quà giá trị cho những người chơi đạt cấp độ 20 trong phiên bản thử nghiệm này, góp phần đẩy mạnh sự hào hứng của cộng đồng game thủ trước khi Diablo 4 chính thức ra mắt vào tháng 6 tới.

Dự kiến sang giai đoạn thử nghiệm thứ 2 thì số lượng người chơi của Diablo 4 sẽ còn tăng mạnh hơn nữa (Nguồn: Internet)
Dự kiến sang giai đoạn thử nghiệm thứ 2 thì số lượng người chơi của Diablo 4 sẽ còn tăng mạnh hơn nữa (Nguồn: Internet)

Đây có thể được xem là một nước đi rất thông minh đến từ Blizzard khi đặt ra các mốc để người chơi có thể nhận được những phần thưởng miễn phí trong phiên bản chính thức. Chú ý rằng, điều kiện được đưa ra rất đơn giản, chỉ cần người chơi đạt cấp độ 20, bất kỳ trong bản trải nghiệm sớm nào cũng được. Vì vậy, không ngạc nhiên khi số lượng người tham gia trong lần ra mắt máy chủ thử nghiệm thứ hai này có thể sẽ còn đông đảo hơn nữa, và họ sẽ cố gắng đạt được món quà miễn phí đến từ Blizzard.

Blizzard cũng cần phải đảm bảo rằng họ cung cấp đủ sự đa dạng trong nội dung và tính năng của Diablo 4 để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trong thời gian dài. Sự thành công của Diablo 4 cũng phụ thuộc vào việc Blizzard có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người chơi hay không.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Resident Evil 4 Remake: Những lý do khiến Ashley không còn là nhân vật vô dụng trong game

Mặc dù Resident Evil 4 Remake vẫn giữ nguyên nội dung cốt truyện gốc, tuy nhiên cũng có một vài sửa đổi, một trong số đó là nhân vật Ashley. Sau đây là những lý do Ashley không còn là một nhân vật vô dụng trong game.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận