Bộ phim Decision to Leave của đạo diễn Park Chan Wook được các nhà phê bình điện ảnh bình chọn là Phim hay nhất của năm.

Lễ trao giải Critics Choice Awards lần thứ 42 đã được tổ chức lúc 5 giờ chiều hôm nay (23/11) tại Hội trường KBIZ của Liên đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc ở Yeouido, Seoul. Critics Choice Awards bắt đầu vào năm 1980 như một giải thưởng được trao hàng năm bởi Hiệp hội các nhà phê bình phim Hàn Quốc cho những bộ phim và nhà làm phim xuất sắc của năm.

Critics Choice Awards lần thứ 42 đã công bố người chiến thắng trong các hạng mục của giải. Trong đó, Decision to Leave (Tạm dịch: Quyết Tâm Chia Tay) đã giành được sáu giải thưởng, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Park Chan-wook), Kịch bản hay nhất (Jeong Seo-kyung) và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thang Duy).

Sự thể hiện xuất sắc của Thang Duy trong Decision to Leave giúp cô nhận về giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nguồn: internet).
Sự thể hiện xuất sắc của Thang Duy trong Decision to Leave giúp cô nhận về giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nguồn: internet)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nam diễn viên Jung Woo-sung, người đã thể hiện kĩ năng diễn xuất ấn tượng và đầy cảm xúc trong Hunt, và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Cho Woo-jin của King Maker. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Thang Duy của Decision to Leave và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Jeon Hye Jin của Hunt.

Decision to Leave thắng lớn tại Critics Choice Awards, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Jung Woo Sung và Thang Duy Decision to Leave hansan hunt IU Jung Woo Sung Lee Jung Jae Park Chan wook son seok gu Tang Wei Thang duy
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nam diễn viên Jung Woo-sung với Hunt (Nguồn: internet)

Lee Jung-jae cũng giành giải Đạo diễn tân binh của năm cho bộ phim đầu tay do anh đạo diễn – Hunt. Lee Ji-eun (IU) của Broker (Tựa Việt: Người Môi Giới) đã giành giải Nữ diễn viên mới của năm và Son Seok-gu của The Roundup (Tựa Việt: Ngoài Vòng Pháp Luật) đã giành giải Nam diễn viên mới của năm.

Tài tửu "Squid Game" giành giải Đạo diễn tân binh của năm ngay với bộ phim đầu tay
Tài tử Squid Game giành giải Đạo diễn tân binh của năm ngay với bộ phim đầu tay (Nguồn: internet)

Hanshan của đạo diễn Kim Han-min giành giải Công nghệ (Hiệu ứng hình ảnh). Giải quay phim và âm nhạc được trao cho Decision to Leave. Kết quả là Decision to Leave đã thắng lớn khi được vinh danh với 6 giải thưởng.

Decision to Leave thắng lớn với 6 giải thưởng
Decision to Leave thắng lớn với 6 giải thưởng (Nguồn: internet)

Cùng với đó, nam diễn viên Ahn Sung-ki giành giải Diễn viên tài năng. Nam diễn viên Ahn sinh năm 1952, là nhân chứng sống trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc kể từ khi ra mắt năm 1957 với bộ phim Chuyến Tàu Chạng Vạng của đạo diễn Kim Ki-young khi mới 5 tuổi. Theo đó, Hiệp hội phê bình phim Hàn Quốc đã chọn nam diễn viên Ahn Sung-ki cho Giải thưởng Điện ảnh Thành tựu trọn đời năm nay để ghi nhận những đóng góp của anh.

Nam diễn viên Ahn Sung-ki đạt Giải thưởng Điện ảnh Thành tựu trọn đời năm nay để ghi nhận những đóng góp của anh
Nam diễn viên Ahn Sung-ki đạt Giải thưởng Điện ảnh Thành tựu trọn đời năm nay để ghi nhận những đóng góp của anh (Nguồn: internet)

Tổng hợp những nghệ sĩ thắng giải Critics Choice Awards lần thứ 42 của Hiệp hội phê bình phim Hàn Quốc lần thứ 42:

 • Phim hay nhất: Decision to Leave
 • Thành tựu trọn đời: Nam diễn viên Ahn Sung-ki
 • Đạo diễn xuất sắc nhất: Park Chan-wook – Decision to Leave.
 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Thang Duy – Decision to Leave.
 • Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jung Woo-sung – Hunt
 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jeon Hye-jin – Hunt
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Cho Woo-jin – King Maker
 • Đạo diễn mới xuất sắc nhất: Lee Jung-jae – Hunt
 • Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Lee Ji-eun – Broker
 • Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Son Seok-gu – The Roundup
 • Công nghệ (hiệu ứng hình ảnh) xuất sắc nhất: Jung Sung-jin, Jung Chul-min – Hansan: Rise of the Dragon
 • Kịch bản xuất sắc nhất: Seo Jeong-kyung, Park Chan-wook – Decision to Leave
 • Quay phim xuất sắc nhất: Kim Ji-yong – Decision to Leave
 • Âm nhạc xuất sắc nhất: Cho Young-wook – Decision to Leave
 • Tân binh của năm: Kim Hyun-seung

Các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Các thành viên Wanna One cùng nhau tận hưởng thời gian nghỉ ngơi tại đảo Jeju

Trong chương trình thực tế mới của Wanna One mang tên "Wanna Travel", các thành viên đã cùng nhau dành thời gian nghỉ ngơi để đi du lịch tại đảo Jeju. Tập phim mới nhất đã phát sóng chuyến đi du lịch đến đảo Jeju của Wanna One.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận