iOS 17.5.1 là bản cập nhật nhỏ cho hệ điều hành iOS 17 được phát hành bởi Apple vào ngày 21 tháng 5 năm 2024 chỉ sau một tuần phát hành bản cập nhật iOS 17.5. Mặc dù là bản cập nhật nhỏ nhưng iOS 17.5.1 mang đến một số sửa lỗi quan trọng và giải quyết một vấn đề gây phiền toái cho người dùng iPhone.

Một số điểm nổi bật và quan trọng của iOS 17.5.1

1. Khắc phục lỗi ảnh đã xóa quay trở lại thư viện Ảnh

Đây là vấn đề “nhức nhối” nhất mà iOS 17.5.1 đã giải quyết. Sau khi cập nhật lên iOS 17.5, nhiều người dùng phản ánh rằng ảnh của họ đã xóa bỗng nhiên quay trở lại thư viện Ảnh, điều này gây ra lo ngại về quyền riêng tư và tính bảo mật của iOS. iOS 17.5.1 đã khắc phục triệt để lỗi này và đảm bảo rằng ảnh trong thư viện đã xóa sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị và không thể khôi phục lại.

iOS 17.5.1 đã khắc phục lỗi khôi phục ảnh đã xóa từ iOS 17.5 (Ảnh: Internet)
iOS 17.5.1 đã khắc phục lỗi khôi phục ảnh đã xóa từ iOS 17.5 (Ảnh: Internet)

2. Cải thiện hiệu năng

Theo một số báo cáo cho thấy iOS 17.5.1 mang lại hiệu năng mượt mà, ổn định và ít lỗi hơn so với iOS 17.5. Thời lượng sử dụng pin được tối ưu giúp những chiếc iPhone có thời lượng sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, những cải tiến này khá nhỏ và không đáng kể đối với hầu hết người dùng phổ thông, tác vụ vẫn mượt mà như các bản iOS trước kia.

iOS 17.5.1 cải thiện hiệu năng so với iOS 17.5 (Ảnh: Internet)
iOS 17.5.1 cải thiện hiệu năng so với iOS 17.5 (Ảnh: Internet)

3. Bản sửa lỗi bảo mật

Bên cạnh những cải tiến về mặt tính năng, iOS 17.5.1 cũng bao gồm các bản vá lỗi bảo mật quan trọng, giúp bảo vệ iPhone khỏi các mối đe dọa và lỗ hổng phần mềm mới. Việc cập nhật thường xuyên giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị và dữ liệu cá nhân của bạn.

4. Nâng cao về trải nghiệm của người dùng

Nhìn chung, iOS 17.5.1 với những sửa lỗi và cải tiến mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, hạn chế tối đa các sự cố và gián đoạn trong quá trình sử dụng iPhone. Vẫn có các tính năng có ở iOS 17.5 như: Tải ứng dụng từ trang web (chỉ EU), Đọc Apple News+ ngoại tuyến, cập nhật ứng dụng Sách, ứng dụng Podcasts và hình nền Pride mới.

Kết luận

Nhìn chung, iOS 17.5.1 là bản cập nhật đáng giá cho tất cả người dùng iPhone. Việc sửa lỗi ảnh đã xóa là rất quan trọng, và bản cập nhật cũng bao gồm các cải tiến bảo mật và hiệu năng. Tuy nhiên, bản cập nhật này không mang đến nhiều thay đổi so với iOS 17.5 và không có tính năng mới nào nổi bật.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, khuyến nghị bạn nên cập nhật lên iOS 17.5.1 để khắc phục lỗi ảnh đã xóa và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn không gặp phải vấn đề ảnh đã xóa và hài lòng với iOS 17.5, bạn có thể không cần cập nhật ngay lập tức.

Cách cập nhật iOS 17.5.1

Trước khi cập nhật iOS 17.5.1, bạn cần sao lưu iPhone của bạn qua iCloud hoặc máy tính để tránh sự cố xảy ra.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt chung.
  • Bước 3: Chọn Cập nhật phần mềm.

Nếu có bản cập nhật iOS 17.5.1, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

Hình ảnh cập nhật của iOS 17.5.1, Apple đã giải thích về bản cập nhật này (Ảnh: Internet)
Hình ảnh cập nhật của iOS 17.5.1, Apple đã giải thích về bản cập nhật này (Ảnh: Internet)

Những chiếc điện thoại nào nên cập nhật iOS 17.5.1?

Hầu hết các điện thoại iPhone đã cập nhật iOS 17 trở lên thì có thể cập nhật vì bản cập nhật này chỉ là bản vá lỗi của Apple đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Tuy nhiên, với những dòng từ iPhone 12 Series trở về trước được các Reviewer khuyến khích nên ở lại iOS 15 hoặc iOS 16 để có những trải nghiệm mượt mà nhất nếu không cần thiết tới các tính năng của iOS 17. Nhưng nếu bạn cần các tính năng của iOS 17 thì bạn có thể cập nhật vì độ ổn định không thay đổi quá lớn so với iOS 15 và iOS 16.

Xem thêm

Người dùng iPhone liệu có còn trung thành với Apple với iOS 10?

iOS 10 là phiên bản Apple mang đến nhiều tươi mới nhất cho nền tảng di động của hãng kể từ khi iOS 7 với sự thay đổi hoàn toàn về ngôn ngữ thiết kế.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận