Tập đoàn Sony đang mở rộng sang lĩnh vực game di động với việc phát triển nền tảng PlayStation dành riêng cho điện thoại thông minh. Theo thông tin từ Game Developer, Sony đang tuyển dụng vị trí “Kiến trúc sư nền tảng di động” để thiết kế kiến trúc và hệ thống backend cho nền tảng mới này. Mục tiêu của nền tảng là “phát triển, phát hành và vận hành các tựa game mobile miễn phí”.

Sony đang tuyển dụng vị trí "Kiến trúc sư nền tảng di động" để thiết kế kiến trúc và hệ thống backend cho nền tảng mới này (Ảnh: Internet)
Sony đang tuyển dụng vị trí “Kiến trúc sư nền tảng di động” để thiết kế kiến trúc và hệ thống backend cho nền tảng mới này (Ảnh: Internet)

Sony bước chân vào thị trường game di động: Mở ra hướng đi mới cho “Ông Trùm” Playstation

Hiện tại, sự hiện diện của PlayStation trên thị trường game di động được đánh giá là “rất mờ nhạt”, ngoại trừ tựa game Fate/Grand Order nổi tiếng. Tuy nhiên, Sony đang thể hiện quyết tâm “lấn sân” mạnh mẽ sang lĩnh vực này, tương tự như chiến lược họ đang áp dụng cho thị trường PC.

Để thực hiện tham vọng này, Sony đã đăng tải thông tin tuyển dụng vị trí “Kiến trúc sư nền tảng di động”. Mô tả công việc cho thấy ứng viên trúng tuyển sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế kiến trúc và hệ thống backend cho nền tảng PlayStation di động, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các bộ phận khác của PlayStation để đảm bảo chất lượng tất cả các tựa game phát hành trên nền tảng này đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất.

Bên cạnh việc phát triển nền tảng riêng, Sony còn có ý định kết nối các tựa game di động với các dịch vụ PlayStation hiện có, tạo nên một hệ sinh thái game đồng nhất và liền mạch cho người dùng. Điều này hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game độc đáo và tiện lợi hơn cho các game thủ yêu thích PlayStation.

Sony còn có ý định kết nối các tựa game di động với các dịch vụ PlayStation hiện có, tạo nên một hệ sinh thái game đồng nhất và liền mạch cho người dùng (Ảnh: Internet)
Sony còn có ý định kết nối các tựa game di động với các dịch vụ PlayStation hiện có, tạo nên một hệ sinh thái game đồng nhất và liền mạch cho người dùng (Ảnh: Internet)

Sự tham gia của Sony vào thị trường game di động đánh dấu bước tiến quan trọng trong bối cảnh cả Sony và Microsoft đều đang thể hiện sự quan tâm rõ rệt đối với lĩnh vực này. Cách đây hai tuần, Chủ tịch Xbox, Sarah Bond, đã xác nhận Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng game di động riêng vào tháng 7 năm nay.

Chủ tịch Xbox, Sarah Bond, đã xác nhận Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng game di động riêng vào tháng 7 năm nay (Ảnh: Internet)
Chủ tịch Xbox, Sarah Bond, đã xác nhận Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng game di động riêng vào tháng 7 năm nay (Ảnh: Internet)

Trước đó, Sony đã thể hiện tham vọng chinh phục thị trường game di động bằng việc mua lại Savage Game Studios và thành lập bộ phận game di động mới vào năm 2022. Tuy nhiên, sau một số thay đổi nội bộ, Sony vẫn không từ bỏ mục tiêu này. Bằng chứng là vào năm 2023, hãng ký kết hợp tác với NCSoft để tập trung phát triển game cho cả nền tảng di động và console.

Với những động thái này, Sony được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mạnh mẽ cho thị trường game di động, đồng thời mang đến cho người chơi những trải nghiệm chơi game mới mẻ và hấp dẫn trên nền tảng PlayStation di động.

Kết luận

Sự ra mắt nền tảng PlayStation di động mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho “ông trùm” Playstation trong hành trình chinh phục thị trường game di động. Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Sony được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công và góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp game.

Xem thêm

Facebook bổ sung tính năng Slideshow để chia sẻ hình ảnh

Facebook đang tiếp tục mang lại sự hoàn thiện trong các kế hoạch, chiến lược của mình về chia sẻ hình ảnh khi gần đây nhất đã thêm vào tính năng Slideshow. Slideshow cho phép người dùng tạo các bản trình chiếu ảnh, video với nhiều chủ đề khác nhau.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận