Năm 2017 điện ảnh Hoa Ngữ đã chứng kiến nhiều màn đột phá về doanh thu phòng vé. Bên cạnh đó, có những bộ phim dù gây thất vọng về nội dung và diễn xuất nhưng vẫn giữ được mức doanh thu cao. Cùng điểm lại những bộ phim hot và đạt doanh thu phòng vé cao nhất năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại.

Cuộc chiến phòng vé không có hồi kết…

Chiến Lang 2 – Ngô Kinh, Trương Hàn | Công chiếu 28-7

Gây bất ngờ nhất có lẽ là bộ phim “Chiến Lang 2”, vượt xa cả “Mỹ Nhân Ngư” của Châu Tinh Trì, “Chiến Lang 2” đã thu về 5678 triệu NDT và trở thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Dĩ nhiên đây cũng là bộ phim đứng đầu bảng doanh thu năm 2017.

phim
Chiến Lang 2 gây bất ngờ với doanh thu đạt kỉ lục (nguồn: internet)
phim
Bộ phim có sự tham gia của Ngô Kinh và Trương Hàn (nguồn: internet)

Tây Du Phục Yêu Thiên – Lâm Canh Tân, Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn | Công chiếu ngày 28-1

Là bộ phim hài, giả tưởng được phát sóng vào đầu năm nay với những cái tên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ như Ngô Diệc Phàm, Lâm Canh Tân, Lâm Duẫn, “Tây Du Phục Yêu Thiên” do Châu Tinh Trì làm đạo diễn đã đạt mức doanh thu phòng vé lên tới 1656 triệu NDT.

phim
Trong phim Ngô Diệc Phàm hóa thân thành Đường Tăng còn Lâm Canh Tân sẽ là đại đồ đệ Tôn Ngộ Không (nguồn: internet)

Đạp Gió Rẽ Sóng – Đặng Siêu, Bành Vu Yến, Triệu Lệ Dĩnh | Công chiếu ngày 28-1

Sở hữu những cái tên hot trong giới phim ảnh Hoa Ngữ như Đặng Siêu, Triệu Lệ Dĩnh, Bành Vu Yến, bộ phim “Đạp Gió Rẽ Sóng” đã thu về 1049 triệu NDT. Câu chuyện về cách biệt thế hệ không còn mới nhưng với cách kể chuyện khéo léo và ấn tượng đạo diễn Hàn Hàn cùng dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm đã giúp bộ phim đạt doanh thu cao như vậy.

Xem thêm

Danh hiệu "Phim hay nhất" và "Phim dở nhất" điện ảnh Hoa Ngữ 2017 thuộc về bộ phim nào?

Đầu năm mới là dịp để nhìn lại và tổng kết những cái được mất, hay dở của một năm đã qua. Và đã thành thông lệ, tháng 1 năm 2018, Sohu – được mệnh danh là “Youtube Trung Quốc” đã gọi tên bộ phim hay nhất và dở nhất năm 2017 của làng phim Hoa Ngữ. Cùng BlogAnChoi ...

phim
“Đạp gió rẽ sóng” là câu chuyện một lần trở về thanh xuân của bố (nguồn: internet)
phim
Triệu Lệ Dĩnh vào vai người mẹ mất sớm của nhân vật Từ Thái Lãng do Đặng Siêu đảm nhận (nguồn: internet)

Ngộ Không Kì Truyện – Bành Vu Yến, Âu Hào, Nghê Ni, Trịnh Sảng | Công chiếu ngày 13-7

Là một trong những bộ phim gây thất vọng trên màn ảnh rộng vào mùa hè năm nay, Ngộ Không Kỳ Truyện chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 697 triệu NDT, mặc dù movie sở hữu dàn sao khủng tham gia diễn xuất như Bành Vu Yến, Nghê Ni, Trịnh Sảng,… Cốt truyện rời rạc, không đúng với nguyên tác, kĩ xảo chưa tốt là những gì người xem đã phản hồi lại sau khi xem phim.

phim
“Ngộ Không Kỳ Truyện” quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của showbiz Hoa Ngữ (nguồn: internet)
phim
Trịnh Sảng đẹp mê hồn trong phim (nguồn: internet)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Lưu Diệc Phi, Dương Dương, La Tấn, Nghiêm Khoan | Công chiếu 4-8

Mặc dù sở hữu cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Lưu Diệc Phi và Dương Dương tham gia diễn xuất trong phim nhưng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn chỉ đạt mức doanh thu 535 triệu NDT. Đây là bom tấn gây thất vọng nhất trong năm 2017. Thời lượng chỉ gói gọn trong 1h30’ nên bộ phim chưa thể nào truyền tải hết được nội dung câu chuyện, cùng với việc “nội dung phá cách” tạo cảm giác khó hiểu cho khán giả nếu chưa đọc qua nguyên tác.

phim
Thái tử Dạ Hoa và hồ ly Bạch Thiển (nguồn: internet)
phim
Thật tiếc là bộ phim đã không đạt được như kì vọng của khán giả (nguồn: internet)

Tâm Lý Tội Phạm – Lý Dịch Phong, Liêu Phàm | Công chiếu 11-8

Là bộ phim điện ảnh hiếm hoi của Lý Dịch Phong trong năm nay nhưng “Tâm Lý Tội Phạm” cũng không mang về mức doanh thu cao như dự kiến. Bộ phim này cũng chỉ đạt mức doanh thu vào tầm 303 triệu NDT. Mặc dù vậy nhưng movie đã đánh dấu sự chuyển mình trong diễn xuất của Lý Dịch Phong, nam diễn viên nhận được rất nhiều lời khen sau khi bộ phim được công chiếu.

phim
Poster phim “Tâm Lý Tội Phạm” (nguồn: internet)
phim
Diễn xuất của Lý Dịch Phong đã được cải thiện rất nhiều qua bộ phim (nguồn: internet)

Tú Xuân Đao 2 – Dương Mịch, Trương Chấn, Trương Dịch | Công chiếu 19-7

Được mệnh danh là nữ diễn viên có gương mặt hút khán giả đến rạp nhất nhưng “Tú Xuân Đao 2” của Dương Mịch lại chỉ đạt mức doanh thu 266 triệu NDT, số tiền thấp nhất trong những movie năm nay của điện ảnh Hoa ngữ.

Xem thêm

Top 10 bộ phim truyền hình Hoa Ngữ đạt rating cao nhất năm 2017 (Phần 1)

Năm vừa qua là một năm sôi động của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với hàng loạt tác phẩm lớn nhỏ được ra đời. Cùng BlogAnChoi điểm danh những bộ phim truyền hình nào đã có rating cao nhất trong năm 2017. Rating thể hiện sự quan tâm cũng như số lượng khán giả theo dõi đối với một ...

phim
Dương Mịch trong “Tú Xuân Đao 2” (nguồn: inernet)

Ngoài ra còn một số bộ phim chiếu vào cuối năm như “Mật Chiến 3-11”, “Tiệm Tạp Hóa Giải Ưu 29-12” nên sẽ không góp mặt trong danh sách này.

*Chú ý: Trên đây là doanh thu của những bộ phim đã được chiếu trong năm nay, và doanh thu này chỉ tính theo số tiền bán vé thu được ở những rạp chiếu phim, không tính lợi nhuận khác.

Xem thêm

Lý do vì sao sau 1 năm khán giả vẫn mê mẩn với "Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa" ?

Ngày 30/1 bộ phim truyền hình hot nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ năm 2017 - Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa sẽ tròn một tuổi kể từ ngày ra mắt con dân Tứ hải Bát Hoang. Thế nhưng nó không những không bị khán giả lãng quên mà vẫn được khán giả ưu tiên nhấn nút ...