4 thần tượng KPOP này đã đổi tên pháp lý của họ để ngăn chặn những điều xui xẻo đi theo, mong ước được danh tiếng và thành công. Họ là ai và tên cũ của họ là gì hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Lisa (BLACKPINK)

Hiện tại tên thật của Lisa BLACKPINK là Lalisa Manoban. Thế nhưng ít ai biết rằng khi được sinh ra Lisa lại được đặt tên là “Pranpriya Manoban”. Vốn quê hương của Lisa ở Thái Lan, cái tên Pranpriya bắt nguồn từ hai từ tiếng Thái: “praan” có nghĩa là “hơi thở” hoặc “soul” và “priya” có nghĩa là “được yêu mến”.

Lisa Black Pink (Ảnh: Internet)
Lisa Black Pink (Ảnh: Internet)

Mặc dù cái tên “Pranpriya” nghe có vẻ đẹp là thế, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của một thầy bói, gia đình của Lisa được biết rằng cái tên này có thể mang lại xui xẻo cho cô. Vì vậy, khi Lisa còn nhỏ, nữ thần tượng đã đổi tên pháp lý thành Lalisa, có nghĩa là “người được ngợi khen”. Nếu không có sự tìm hiểu chắc hẳn ai cũng không biết Lisa từng có tên thật là “Pranpriya Manoban” phải không nào?

Có thể bạn chưa biết: 4 thần tượng KPOP này đã thay đổi tên thật để tránh những điều xui xẻo Idol idol đổi tên idol KPOP Joohoney Lisa BlackPink lovelyz Mijoo Monsta X thần tượng KPOP Wanna One Yoon Jisung
Lisa đã đổi tên thật từ Pranpriya Manoban sang Lalisa Manoban để tránh sự xui xẻo (Ảnh: Internet)

2. Jooheon (MONSTA X)

Cách đây không lâu Jooheon của MONSTA X đã đổi tên sân khấu tiếng Anh của mình sang Jooheon – tên hợp pháp của anh. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là Jooheon thực sự cũng đã đổi tên thật của mình nhiều lần. Không giống như các nghệ sĩ khác chỉ đổi tên 1 lần mà anh chàng này thậm chí đã đổi đến 2 lần!

Jooheon Monsta X (Ảnh: Internet)
Jooheon Monsta X (Ảnh: Internet)

Khi Jooheon được sinh ra, bố mẹ anh đã đặt tên cho anh là Lee Ho Joon. Tuy nhiên thời điểm đó anh cảm thấy cái tên này mang lại cho mình vận xui. Vậy nên khi còn học trung học, nam thần tượng đã đổi tên thành Lee Ji Hwan. Nhưng cái tên này vẫn chưa thật sự phù hợp. Cuối cùng, anh chàng đã tìm được một cái tên hoàn hảo hơn chính là Lee Jooheon.

Jooheon từng có tên là Lee He Joon và Lee Ji Hwan (Ảnh: Internet)
Jooheon từng có tên là Lee He Joon và Lee Ji Hwan (Ảnh: Internet)

3. Mijoo (Lovelyz)

Trong một chương trình radio gần đây, Mijoo của Lovelyz tiết lộ rằng cô đã thay đổi tên thật của mình ở tuổi 26. Tên khai sinh của cô nàng – Lee Mi Joo mang ý nghĩa “viên ngọc trai xinh đẹp” trong tiếng Hán. Thế nhưng gần đây mẹ cô đã khuyên nữ idol đổi tên.

Mijoo (Lovelyz)
Mijoo (Lovelyz)

Mijoo đã tiết lộ rằng mẹ cô đã đi gặp một nhà tiên tri và tiên tri đã nói với mẹ của Mijoo rằng con gái bà cần phải đổi tên, bởi vì cái tên này có thể mang lại xui xẻo cho cô. Như vậy, ngôi sao Lovelyz đã đổi tên thành Lee Seung Ah mặc dù cô vẫn giữ Mijoo làm tên nghệ danh của mình.

Mijoo đổi tên hợp pháp của mình thành Lee Seung Ah (Ảnh: Internet)
Mijoo đổi tên hợp pháp của mình thành Lee Seung Ah (Ảnh: Internet)

4. Yoon Jisung (Wanna One)

Diễn viên, nghệ sĩ solo kiêm cựu trưởng nhóm Wanna One Yoon Jisung cũng đổi tên vì tránh sự xui xẻo. Tên hiện tại của anh được dịch là “sự khôn ngoan thần thánh” trong tiếng Hán. Quả thật là một cái tên chứa đựng điều tốt phải phải không nào?

Yoon Jisung (Wanna One) (Ảnh: Internet)
Yoon Jisung (Wanna One) (Ảnh: Internet)

Nhưng khi anh được sinh ra, bố mẹ anh đặt tên anh là Yoon Byeong Ok. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, ngôi sao 1991 giải thích rằng anh đã đổi tên hợp pháp của mình thành Yoon Ji Sung vì ý nghĩa của tên cũ là “những thứ không phù hợp với anh”.

Có thể bạn chưa biết: 4 thần tượng KPOP này đã thay đổi tên thật để tránh những điều xui xẻo Idol idol đổi tên idol KPOP Joohoney Lisa BlackPink lovelyz Mijoo Monsta X thần tượng KPOP Wanna One Yoon Jisung
Tên cũ Jisung là Yoon Byeong Ok chứa đựng những điều không tốt với anh (Ảnh: Internet)

Sau khi đổi tên thành công, cùng hy vọng những thành công và sự may mắn sẽ đến với họ hơn nữa. Bạn ấn tượng với tên thật hiện tại của ai nhất? Hãy để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết về sao thế giới thú vị khác nhé!

Xem thêm

Hồ sơ (G)I-DLE - Thông tin thành viên nhóm nhạc (G)I-DLE - (G)I-DLE Profile

(G)I-DLE là nhóm nhạc nữ đa quốc tịch của CUBE Entertainment. Nhóm debut vào ngày 02/05/2018 và hiện là một trong những nhóm nhạc tân binh nhận được nhiều chú ý. Cùng tìm hiểu về nhóm cũng như thông tin thành viên nhóm nhạc (G)I-DLE với bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Wow giờ mới biết ~~~

Chít Chít

wow bài viết cực kì hay ạ

llihari

Lalisaa