Chuyện Kể Hoa Lưu Ly dù chỉ mới lên sóng nhưng đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Đặc biệt, tạo hình của Mạnh Tử Nghĩa nhận được cả khen lẫn chê từ khán giả.

Thông tin phim Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

Poster Chuyện Kể Hoa Lưu Ly. Nguồn: WeTV
Poster Chuyện Kể Hoa Lưu Ly (Nguồn: WeTV)
  • Tên phim: Chuyện Kể Hoa Lưu Ly (Tạo Tác Thời Quang)
  • Tiếng Anh: Royal Rumours
  • Tiếng Trung:
  • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, hài hước
  • Đạo diễn: Uông Hồng, Hạ Văn Triết
  • Diễn viên: Từ Chính Khê, Mạnh Tử Nghĩa,…
  • Thời lượng: 24 tập
  • Ngày lên sóng: 15/03/2023
  • Nền tảng phát sóng: WeTV

Nội dung phim Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình Tạo Tác Thời Quang của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh. Một câu chuyện tình “cảm lạnh” giữa quận chúa thích giả bệnh và Thái tử hẹp hòi.

Khi Quận chúa thích giả bệnh đụng độ Thái tử thích giả vờ. Nguồn: WeTV
Khi Quận chúa thích giả bệnh đụng độ Thái tử thích giả vờ (Nguồn: WeTV)

Hoa Lưu Ly là con gái độc nhất của Hoa gia, được cả nhà cưng chiều, yêu thương. Từ nhỏ lớn lên với một đám đàn ông trong quân doanh, Lưu Ly đã học được một thân võ công cao cường. Thế nhưng, cô lại có cái nết dở ương, bướng bỉnh, không theo lẽ thường. Mộng tưởng thời thiếu nữ của Hoa Lưu Ly là học theo các cô nương trong sách trở thành “bệnh kiều mỹ nhân”.

Hoa Lưu Ly có võ công cao cường nhưng thích giả vờ yếu đuối. Nguồn: WeTV
Hoa Lưu Ly có võ công cao cường nhưng thích giả vờ yếu đuối (Nguồn: WeTV)

Hoa Gia nhiều đời lập công trấn thủ biên cương, nắm trong tay trọng binh nên bị quan văn trong triều dèm pha. Vì thế, Hoàng Đế hạ chiếu để Hoa Lưu Ly hồi kinh làm Thái tử phi dự tuyển của Cơ Nguyên Tố.

Tính cách Lưu Ly vốn đã có phần ương bướng, lươn lẹo nhưng phu quân tương lai của nàng cũng thuộc hàng “cao thủ”. Thái tử Cơ Nguyên Tố là người có tính cách “quái” không kém Lưu Ly. Anh bị mọi người xem là một Thái tử hung tàn, trước mặt phụ hoàng lại thành đứa con trai lười biếng không nghiêm túc.

Hai người họ không ít lần làm kinh thành gà bay chó sủa. Nguồn: WeTV
Hai người họ không ít lần làm kinh thành gà bay chó sủa (Nguồn: WeTV)

Hoa Lưu Ly và Cơ Nguyên Tố, một người thích giả vờ ốm yếu, lươn lẹo, thích mang quà về nhà; người kia lại giấu tài khoác lên vẻ lông bông độc mồm độc miệng ai cũng ngao ngán. Khi họ đấu nhau kinh thành náo loạn, khi họ bên nhau kinh thành không có ngày yên ổn.

Trailer Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

Nhan sắc bị phong ấn của Mạnh Tử Nghĩa

Hoa Lưu Ly do Mạnh Tử Nghĩa thủ vai từ nhỏ lớn lên ở vùng biên cương. Cô học cưỡi ngựa, bắn cung, tinh thông 18 loại vũ khí, sức khoẻ hơn người. Thế nhưng, đến kinh thành, cô lại giả thành “gió thổi là ngất”. Dù bề ngoài thể hiện có vẻ không đáng tin nhưng Hoa Lưu Ly thực chất khá thông minh, nhiều mưu kế. Chỉ có điều, các mưu kế ấy cô thường hay dùng để hố người khác.

sdg
Mạnh Tử Nghĩa vào vai Hoa Lưu Ly (Nguồn: WeTV)

Mạnh Từ Nghĩa là nữ diễn viên sinh năm 1995 với khuôn mặt mỹ nhân và đôi mắt to tròn linh động. Cô được bạn bè gọi là “hoa khôi Bắc Ảnh” khi học đại học bởi nhan sắc xinh đẹp của bản thân. Một số bộ phim nổi tiếng Mạnh Tử Nghĩa từng tham gia: Tương Dạ, Trần Tình Lệnh, Trầm Vụn Hương Phai,…

Trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly, tạo hình của Mạnh Tử Nghĩa đã gây ra nhiều tranh cãi. Lối trang điểm đậm thêm các loại trâm cài, hoa cài sặc sỡ khiến cô nàng trông già và kém xinh hơn. Cảm giác nữ chính bị nhấn nhá quá lố, quá nổi bật. Màu sắc váy áo cũng tươi sáng hơn những bạn diễn khác.

Tạo hình làm dìm nhan sắc xinh đẹp
Tạo hình “sương sa hột lựu” quá tay của Mạnh Tử Nghĩa (Nguồn: WeTV)

Kiểu tạo hình và trang điểm của Hoa Lưu Ly như phim của chục năm trước. Tuy nhiên, weibo đoàn làm phim lại khẳng định đây là điểm đặc biệt của bộ phim. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn không thẩm được tạo hình diêm dúa này.

fsdf
Tạo hình tóc búi cao bằng một cái đầu còn thêm bông hoa đỏ rực khó đỡ (Nguồn: WeTV)

Dù nhan sắc bị “phong ấn” nhưng cách xây dựng hình tượng Hoa Lưu Ly hài hước lém lỉnh lại được khán giả thích thú vì trước kia chỉ có nam chính võ công cao cường “giả heo ăn thịt hổ” rất ít khi gặp được nữ chính võ công giỏi còn thích giả làm “nhược nữ tử”.

Từ Chính Khê vào vai Thái tử “hẹp hòi”

Thái tử Cơ Nguyên Tố do Từ Chính Khê thủ vai bên ngoài là một người lông bông có chút lười nhác thực chất trong tối anh lại nắm giữ mạng lưới tình báo số 1 kinh thành. Cơ Nguyên Tố “hẹp hòi” luôn giữ những bức thư Hoa Lưu Ly gửi lúc nhỏ. Những câu nói trong thư của Hoa Lưu Ly bị anh nhớ kỹ gặp là nhắc, là khịa cô mỗi khi gặp.

Từ Chính Khê vai Thái tử Cơ Nguyên Tố. Nguồn: WeTV
Từ Chính Khê vai Thái tử Cơ Nguyên Tố (Nguồn: WeTV)

Từ Chính Khê là gương mặt quen thuộc từ các bộ phim cổ trang đến hiện đại. Các vai diễn của anh khá đa dạng, nhiều màu sắc, từ chính diện đến phản diện đều có. Từ Chính Khê từng tham gia nhiều bộ phim lớn nhỏ khác nhau như: Phượng Dịch, Cửu Châu Thiên Không Thành, Yên Ngữ Phú, Công Chúa Của Ảnh Đế, Trọng Tử,…

Dàn cast phụ trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly

Trong Chuyện Kể Hoa Lưu Ly ngoài Từ Chính Khê và Mạnh Tử Nghĩa còn có nhiều cái tên khác.

Chu Nguyên Băng vai Hạ Viễn Đình. Nguồn: WeTV
Chu Nguyên Băng vai Hạ Viễn Đình (Nguồn: WeTV)
Tông Mộng Vân vai Điền Gia Mẫn. Nguồn: WeTV
Tông Mộng Vân vai Điền Gia Mẫn (Nguồn: WeTV)
Y Vân Hạc vai Cơ Nguyên Hạo. Nguồn: WeTV
Y Vân Hạc vai Cơ Nguyên Hạo (Nguồn: WeTV)
Lý Khánh vai Bùi Tế Hoài. Nguồn: WeTV
Lý Khánh vai Bùi Tế Hoài (Nguồn: WeTV)
Trương Hân Ý vai Diên Vỹ. Nguồn: WeTV
Trương Hân Ý vai Diên Vỹ (Nguồn: WeTV)
Khương San vai Đỗ Tú Oánh. Nguồn: WeTV
Khương San vai Đỗ Tú Oánh (Nguồn: WeTV)
Lý Phi vai Vân Hàn. Nguồn: WeTV
Lý Phi vai Vân Hàn (Nguồn: WeTV)

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly là một bộ phim nhẹ nhàng, hài hước nhưng không kém phần lãng mạn. Phim không có nhiều tranh đấu, âm mưu đoạt quyền, đoạt thế mà chỉ có hai “báo thủ” đi “phá làng phá xóm”. Đây là bộ phim mạng giải trí nhẹ nhàng dùng để giảm stress sau một ngày mệt mỏi.

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly bắt đầu lên sóng từ ngày 15/03/2023 trên WeTV. Ngày đầu phim phát sóng liền 4 tập, những ngày sau mỗi ngày 2 tập.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin mới nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim The Atypical Family: Khi gia đình lập dị mất đi siêu năng lực

The Atypical Family (Dù Tôi Không Phải Người Hùng) là bộ phim siêu nhiên mới nhất của Hàn Quốc. Không phải phim hành động kịch tính như Moving, The Atypical Family khai thác khía cạnh đau buồn của việc có siêu năng lực, một bộ phim mới mẻ, khác lạ mà bạn nên xem thử.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận