Cách đây vài ngày, Google đã chính thức giới thiệu một dịch vụ mới của mình mang tên Google Play Pass. Đây là dịch vụ cung cấp những trò chơi và ứng dụng được đánh giá cao cho người dùng với giá cực kì rẻ. Mặc dù đây không phải là một công nghệ nào đó quá mới mẻ, nhưng hứa hẹn người dùng Android sắp tới sẽ có những trải nghiệm cực kì đáng nhớ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Google Play Pass là gì?

Trải nghiệm hàng trăm ứng dụng khác nhau cùng với Google Play Pass. Ảnh: internet
Trải nghiệm hàng trăm ứng dụng khác nhau cùng với Google Play Pass. Ảnh: internet

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu Google Play Pass là một dịch vụ mới ra mắt từ Google và nó cho phép người dùng tải về hơn 350 ứng dụng hay game khác nhau. Điểm hay của dịch vụ này đó là những ứng dụng hay game sẽ luôn được cập nhật liên tục, không hề có một quảng cáo nào gây khó khăn cho người dùng và tất cả ứng dụng đều được chọn lọc rất kĩ lưỡng.

Google Play Pass có phải cũng như Google Play Store?

Những ứng dụng quen thuộc trên Google Play Store sẽ xuất hiện trên Play Pass. Ảnh: internet
Những ứng dụng quen thuộc trên Google Play Store sẽ xuất hiện trên Play Pass. Ảnh: internet

Mặc dù Google Play Store vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng nó vẫn tồn tại một nhược điểm khá lớn từ trước đến nay và đó chính là quảng cáo. Quảng cáo sẽ đem đến lợi nhuận cho cả Google và bên phát triển sản phẩm, nhưng phần lớn chúng sẽ giảm đi khả năng trải nghiệm của người dùng. Google Play Pass chính là lời giải cho bài toán cực kì khó khăn này.

Không phải bất kì ứng dụng nào cũng có thể xuất hiện trên Google Play Pass mà đều phải đáp ứng được những yêu cầu khác nhau, và do chính tay Google chọn ra. Những ứng dụng xuất hiện trên Play Pass vẫn sẽ xuất hiện kèm trên Google Play Store nhưng nằm ở một tab riêng biệt. Các ứng dụng này sẽ có một biểu tượng riêng để người dùng có thể phân biệt rõ ràng.

Một số ứng dụng hay game sẽ xuất hiện trên Play Pass có thể kể đến như Terraria, Stardew Valley, Game Dev Tycoon, Reigns: GOT, Monument, Valley AccuWeather, Photo Studio Pro, FaceTune, và ISS Live Now.

Chi phí để sử dụng Google Play Pass

Sử dụng Google Play Pass chỉ với 1.99 USD/tháng. Ảnh: internet
Sử dụng Google Play Pass chỉ với 1.99 USD/tháng. Ảnh: internet

Hiện tại Play Pass chưa được phát hành rộng rãi trên thế giới mà chỉ người dùng ở Mỹ mới được sử dụng. Theo như Google công bố thì Play Pass sẽ có mức giá 1.99 USD/tháng cho năm đầu tiên sử dụng và 4.99 USD/tháng cho các năm tiếp theo. Đây là một con số quá rẻ cho một dịch vụ cực kì tiện lợi và có ích.

Người dùng cũng có thể chia sẻ sử dụng Google Play Pass với tối đa 5 thành viên khác nhau trong gia đình. Đây cũng là một cử chỉ quan tâm tới người dùng của Google khi xu hướng hiện tại là cùng nhau chơi game với những người thân của mình.

Nhà phát triển sản phẩm sẽ thu lại được gì từ Play Pass?

Đây có lẽ là một câu hỏi của không ít người khi mà các ứng dụng hay game trên Google Play Pass sẽ không thu quảng cáo, vậy lợi nhuận đâu ra để duy trì sản phẩm? Câu trả lời đó chính là doanh thu của các nhà phát triển có được từ sản phẩm sẽ dựa vào lượng thời gian người dùng sử dụng sản phẩm đó. Mặc dù Google không đưa ra cụ thể cách tính lợi nhuận nhưng hứa hẹn đây sẽ là một cuộc đua cực kì khốc liệt giữa các nhà phát triển với nhau.

Ngoài ra các ứng dụng hay game này vẫn sẽ đồng thời xuất hiện trên Google Play Store. Cho nên nếu người dùng không muốn sử dụng dịch vụ Play Pass thì vẫn có thể mua riêng hoặc xài các phiên có đi kèm quảng cáo của các ứng dụng này.

Một lợi ích cực kì to lớn dành cho các nhà phát triển đó chính là khả năng marketing vô cùng mạnh mẽ. Thử tưởng tượng khi Play Pass xuất hiện trên Google Play Store thì người dùng sẽ vô cùng chú ý tới mục mới này, và những ứng dụng xuất hiện trên đây có thể tiếp cận lên tới hàng triệu người dùng khác nhau. Google cũng đã thông báo rằng họ sẽ không yêu cầu các nhà phát triển sản phẩm thay đổi quá nhiều mà chỉ một vài chi tiết trong data của ứng dụng.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận