Những ngày vừa qua đang rất xôn xao vụ việc Taylor Swift bị phát tán ảnh “nóng bỏng” được làm từ AI. Sự việc này khiến các fan hâm mộ của Taylor và cả xã hội phẫn nộ. Mặc dù Taylor chưa có bình luận nào về vụ việc, nhưng nếu cô quyết định khởi kiện, có thể ảnh hưởng đến hướng phát triển của công nghệ AI. Ngoài ra, cũng có nhiều sự kiện khác trong lĩnh vực công nghệ AI đã diễn ra trong tuần qua.

Taylor Swift bị phát tán ảnh nóng được làm bởi trí tuệ nhân tạo (AI)

Trong tuần vừa qua, một vụ việc gây sốc đã xảy ra khi hình ảnh “nóng” được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI) với nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift lan truyền trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter). Fan hâm mộ của Taylor, được gọi là Swifties, đã bị sốc và xúc động về sự việc này. Cả mạng xã hội đang tỏ ra rất bức xúc. Hiện tại Taylor chưa lên tiếng phản ứng về vụ việc này, nhưng chắc chắn dễ hiểu rằng cô cũng có thể cảm thấy không vui về điều này.

Sự cố ảnh nóng của Taylor Swift được tạo ra bởi AI gây sửng sốt Ảnh nóng công nghệ AI Open AI Sự cố taylor swift thông tin trí tuệ nhân tạo

Liệu Taylor Swift có gởi đơn kiện Open AI không?

Ngay sau đó, mọi người bắt đầu đề cập đến việc Taylor nên kiện ai đó liên quan đến việc này. Tuy nhiên, không rõ ràng là cô nên kiện ai hoặc kiện về vấn đề gì. Một điều rõ ràng là các công ty AI gần đây đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện. Hiện tại, tờ The New York Times đang tiến hành một cuộc chiến pháp lý với OpenAI. Công ty này không đứng một mình, bởi vì cũng có nhiều nghệ sĩ, danh hài và tác giả khác cũng đang kiện công ty này. Nếu nữ ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới quyết định khởi kiện (và kèm theo một lực lượng fan hùng hậu), có vẻ như, khác với việc ảnh hưởng của Quốc hội hoặc cơ quan liên bang, cô có thể ảnh hưởng đáng kể đến hướng phát triển của công nghệ AI. Tuy nhiên, không ai biết liệu điều đó sẽ xảy ra hay không. Có thể coi sự việc về hình ảnh “nóng của Taylor là điều gây chấn động nhất trong tuần về lĩnh vực AI.

Liệu Open AI có bị nữ ca sĩ gửi đơn kiện? (Ảnh: Internet)
Liệu Open AI có bị nữ ca sĩ gửi đơn kiện? (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Dĩ nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang lại nhiều lợi ích đối với con người trong các lĩnh vực như viết mã, soạn thảo văn bản và tạo nội dung. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của AI cũng đã gây ra những biến động lớn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích, AI cũng đang gây ra lo ngại về việc mất việc làm cho nhiều người, và cũng gây không ít ảnh hưởng tới những người nổi tiếng. Có thể họ sẽ trở thành “nạn nhân” của những kẻ xấu khi những kẻ này lạm dụng AI để làm những chuyện ảnh hưởng tới hình ảnh của họ.

Có thể thấy AI đang gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người (Ảnh: Internet)
Có thể thấy AI đang gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người (Ảnh: Internet)

Những vấn đề này cũng đồng thời đặt ra những lo ngại về hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra khi con người và AI phải cùng tồn tại và làm việc cạnh nhau trong xã hội. Điều này gợi lên những câu hỏi về đạo đức, trách nhiệm và cách quản lý sự phát triển của công nghệ AI để đảm bảo rằng nó mang lại lợi ích tối đa cho con người mà không gây ra những hậu quả tiêu cực không mong muốn.

Xem thêm

Thuật toán News Feed mới của Facebook thay đổi như thế nào?

Ngày 29/6 Facebook thông báo sẽ thay đổi thuật toán trong module News Feed (Bảng Tin) để ưu tiên các nội dung chia sẻ từ bạn bè và gia đình hơn các tổ chức tin tức, một sự thay đổi sẽ khiến lưu lượng truy cập tin qua mạng xã hội của các nhà xuất bản tin tức bị ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận