Một khía cạnh quan trọng đối với các thần tượng Kpop là nghệ danh của họ, nghệ danh này sẽ trở thành đặc điểm nhận dạng cho toàn bộ sự nghiệp của họ trong ngành, trừ khi họ chọn thay đổi nó. Với hàng trăm idol ra mắt và đang hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, không có gì lạ khi một số người có cùng nghệ danh, đặc biệt nếu tên của họ bằng tiếng Hàn.

1. Dawon SF9 và Dawon WJSN

Thành viên Dawon SF9 là sub vocal của nhóm, tên thật là Lee Sanghyuk. Về phần thành viên WJSN, đảm nhận vai trò hát chính của nhóm, cô quyết định tiếp tục quảng bá với tên khai sinh là Nam Dawon.

Dawon SF9 và Dawon WJSN (Ảnh: Internet)
Dawon SF9 và Dawon WJSN (Ảnh: Internet)

2. Soobin TXT và Soobin WJSN

Đối với TXT, tất cả các thành viên đều sử dụng tên thật, đó là lý do tại sao trưởng nhóm Soobin lại quảng bá với tên đó. Đây cũng là trường hợp tương tự của giọng ca chính Soobin của WJSN. Sự khác biệt duy nhất là họ của họ, lần lượt là Choi và Park.

Soobin TXT và Soobin WJSN (Ảnh: Internet)
Soobin TXT và Soobin WJSN (Ảnh: Internet)

3. Jimin BTS và Shin Jimin

Jimin là một cái tên khá phổ biến, đó là lý do tại sao một số thần tượng trong ngành lại có tên giống như vậy. Trường hợp tương tự như cặp trước, main dancer và lead vocal của BTS, Jimin tên khai sinh là Park Jimin, trong khi cựu trưởng nhóm AOA kiêm rapper Jimin tên khai sinh là Shin Jimin.

Jimin BTS và Shin Jimin (Ảnh: Internet)
Jimin BTS và Shin Jimin (Ảnh: Internet)

4. Moon SuA Billlie và SuA Dreamcatcher

Thần tượng tân binh thành viên Moon SuA Billie quảng bá với tên khai sinh đầy đủ của mình, giống như anh trai Moon Bin ASTRO. Trong khi main dancer của Dreamcatcher và lead vocal SuA được sinh ra là Kim Bora.

Moon SuA Billlie và SuA Dreamcatcher (Ảnh: Internet)
Moon SuA Billlie và SuA Dreamcatcher (Ảnh: Internet)

5. DK iKON và DK SEVENTEEN

Không giống như các thần tượng đã đề cập trước đó trong danh sách, nghệ danh của DK thành viên iKON và DK của thành viên SEVENTEEN đều là từ viết tắt. Đối với thành viên iKON, tên khai sinh của anh là Kim Donghyuk, và sử dụng chữ cái đầu tiên và cuối cùng trong tên của nam idol. Trong khi tên khai sinh của DK SEVENTEEN là Lee Seokmin, với tên của nam thần tượng là từ viết tắt của nghệ danh đầy đủ của anh chàng, Dokyeom.

DK iKON và DK SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
DK iKON và DK SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

6. Jin BTS và Jin Lovelyz

Thành viên lớn tuổi nhất của BTS – Jin sử dụng phiên bản rút gọn của tên đầy đủ Kim Seokjin cho các hoạt động quảng bá của mình. Trong khi thành viên Jin Lovelyz, tên khai sinh là Park Myungeun và sau này là Park Jiwoo, sử dụng cái tên làm nghệ danh.

Jin BTS và Jin Lovelyz (Ảnh: Internet)
Jin BTS và Jin Lovelyz (Ảnh: Internet)

7. Jun SEVENTEEN và Jun A.C.E

Lead dancer và sub vocal của SEVENTEEN – Jun có tên khai sinh là Wen Junhui, với nghệ danh bắt nguồn từ tên của anh. Về phần trưởng nhóm Jun của A.C.E, anh có tên khai sinh là Park Junhee, cũng lấy nghệ danh từ tên thật của mình.

Jun SEVENTEEN và Jun A.C.E (Ảnh: Internet)
Jun SEVENTEEN và Jun A.C.E (Ảnh: Internet)

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác về đa dạng các chủ đề khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Single's Inferno 2 (Địa Ngục Độc Thân) gây chú ý vì dàn cast giống Jungkook, Won Young

Single's Inferno 2 (Địa Ngục Độc Thân 2) đã công bố dàn thí sinh mà nhìn thoáng qua khán giả tưởng Jungkook BTS, Suzy, Jang Wonyoung... đi show hẹn hò với nhau. Netizen đùa rằng liệu có phải Netflix có đang tuyển diễn viên đóng thế của các idol KPOP không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận