Truyền thông Hàn Quốc và netizen phản ứng về vệc BTS không nhận được giải thưởng nào tại GRAMMYs 2023 dù được đề cử cho Video âm nhạc hay nhất và Màn hợp tác hay nhất.

GRAMMYs 2023 diễn ra vào ngày 5 tháng 2 tại Crypto.com Arena ở Los Angeles. Mới đây, BTS đã tạm dừng hoạt động sau khi Jin nhập ngũ và không tham gia lễ trao giải năm nay.

BTS nhận 2 đề cử Grammys 2023. (Ảnh: Internet)
BTS nhận 2 đề cử Grammys 2023. (Ảnh: Internet)

Khán giả Hàn Quốc quan tâm nhất đến việc liệu BTS có giành được giải thưởng GRAMMYs 2023 không. Ca khúc chủ đề của BTS, “Yet To Come” nằm trong album PROOF đã được đề cử cho hạng mục Video âm nhạc hay nhất. Ngoài ra, ca khúc My Universe hợp tác với Coldplay cũng được đề cử cho Best Pop Duo/Group Performance.

Với việc BTS không mang về giải thưởng GRAMMYs nào trong năm nay, truyền thông Hàn Quốc đã tiết lộ quan điểm của họ về lý do tại sao đây không phải là một thất bại.

BTS đã thể hiện sức mạnh phi thường của mình khi được đề cử GRAMMYS trong 3 năm liên tiếp, nhưng họ đã không mang về chiến thắng nào trong GRAMMYs 2023. Năm nay, Video âm nhạc hay nhất thuộc về Taylor Swift và Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất thuộc về Sam Smith và Kim Petras.

Video âm nhạc hay nhất thuộc về Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Video âm nhạc hay nhất thuộc về Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất thuộc về Sam Smith và Kim Petras. (Ảnh: Internet)
Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất thuộc về Sam Smith và Kim Petras. (Ảnh: Internet)

Đánh giá chung về những người chiến thắng là tất cả họ đều xứng đáng với giải thưởng, thể hiện điều gì đó khác biệt và mới mẻ thông qua âm nhạc của họ.

GRAMMYs, Billboard Music Awards và American Music Awards, được coi là ba lễ trao giải âm nhạc lớn của Mỹ. Bản chất của ba buổi lễ khác nhau ở chỗ Giải thưởng Âm nhạc Billboard xác định người chiến thắng dựa trên thành tích trên bảng xếp hạng, trong khi American Music Awards xác định người chiến thắng thông qua bình chọn phổ thông.

Nếu hai lễ trao giải tập trung vào điểm số và mức độ nổi tiếng thì GRAMMY được quyết định bởi phiếu bầu của các thành viên của Recording Academy, coi trọng âm nhạc hơn. Nếu BTS chiến thắng GRAMMY, điều đó có nghĩa là chất lượng âm nhạc của họ, chứ không phải tính thời sự hay sự nổi tiếng, cũng sẽ được công nhận. Chiến thắng GRAMMY cũng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời, vì họ đã thống trị các bảng xếp hạng và lễ trao giải lớn trên khắp thế giới.

BTS đã 3 năm liền được đề cử Grammys. (Ảnh: Internet)
BTS đã 3 năm liền được đề cử Grammys. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, việc BTS không thắng GRAMMYs 2023 không có nghĩa là chất lượng âm nhạc của họ không được công nhận. Điều này là do có nhiều nghệ sĩ được công nhận mà không có lịch sử giải thưởng GRAMMY. Trong trường hợp của ABBA, được đề cử cho Best Pop Duo/Performance cùng với BTS, là đề cử thứ hai của họ, nhưng họ đã không giành chiến thắng. Nhưng không có người hâm mộ nào chê bai những thành tựu âm nhạc của ABBA chỉ vì họ không giành được giải GRAMMY.

Biểu tượng hip-hop Tupac, Katy Perry và Sia, những người đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard trong những năm 2010, cũng không có giải thưởng GRAMMY nào. Nhìn thẳng vào vấn đề, không đủ cơ sở để dự đoán chiến thắng của BTS tại GRAMMY năm nay. Trong năm 2020 và 2021, BTS đã càn quét thế giới với “Dynamite” và “Butter”. Mặt khác, họ đã phát hành PROOF vào năm 2022 nhưng không tiến hành các hoạt động trên toàn thế giới.

Thay vào đó, họ tập trung hơn vào các hoạt động cá nhân, chuẩn bị cho một chương mới. Tuy nhiên, GRAMMYs đã ghi tên BTS vào danh sách. Mặc dù họ không tham gia buổi lễ năm nay nhưng họ đã được liệt kê vào danh sách đề cử vì thành tích âm nhạc mà họ đạt được thực sự rất nổi bật.

Dynamite - BTS
Dynamite – BTS (Ảnh: Internet)

Có khả năng cao là kỷ lục của BTS xung quanh GRAMMY sẽ tạm dừng trong thời điểm hiện tại. Điều này là do các hoạt động như một nhóm đầy đủ không thể thực hiện được do nghĩa vụ quân sự sắp tới. Tuy nhiên, không cần phải cảm thấy thất vọng vì không giành được chiến thắng, vì BTS đã thể hiện đủ và chứng minh giá trị của họ.

Phản ứng của netizen về việc BTS không thắng giải Grammy 2023

  • Rất vui vì các chàng trai của chúng ta đã không lãng phí một chuyến đi để bị hắt hủi lần nữa.
  • Xin lỗi, nhưng cơ hội của BTS tại Grammys 2023 là mong manh so với những năm trước. My Universe không có thành tích tốt trên các bảng xếp hạng so với bản hit lớn ‘Unholy của Sam Smith và họ cũng không quảng bá nhiều. Tôi chắc rằng BTS cũng không mong đợi nó thắng. Họ đã có cơ hội cao hơn vào năm ngoái. Và BTS đã bị hắt hủi một cách bất chính vào năm 2020 với Dynamite. P/S: Ở hạng mục Video âm nhạc hay nhất, tôi luôn biết rằng Taylor sẽ giành được nó.
  • Mọi người trong ngành đều biết rằng giải Grammy mang tính bài ngoại, phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính.
  • Tôi đã có 0 kỳ vọng và tôi chắc rằng các chàng trai cũng vậy. Thêm vào đó, Unholy ở khắp mọi nơi, Sam Smith xứng đáng.
  • Grammys không phải là giải thưởng nổi tiếng dành cho nhóm nhạc KPOP. BTS hầu như không gây ồn ào với âm nhạc của họ trong năm nay.
  • Tôi không có bất kỳ kỳ vọng nào về việc BTS sẽ giành chiến thắng sau nhiều năm qua và tất cả chúng ta đều biết rằng họ chỉ sử dụng BTS để xếp hạng, v.v. Tôi nghĩ các chàng trai cũng đã vượt qua điều đó và sẽ ổn thôi.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

10 sao Hoa ngữ hot nhất năm 2023: Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba lép vế trước Lưu Diệc Phi

Mới đây, trang Sohu đã đưa ra danh sách “10 sao Hoa ngữ hot nhất năm 2023” với hàng loạt những cái tên đình đám như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba,… Tuy mang danh là đỉnh lưu của Cbiz hiện nay nhưng trong số họ lại chẳng ai nắm giữ được vị trí đầu bảng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận