Vừa qua, Nayeon – thành viên nhóm nhạc Twice – đã vướng vào một vụ bê bối khi bị một người đàn ông đệ đơn kiện, tố cô và mẹ đã vay 600 triệu won nhưng sau đó không chịu hoàn trả. Ngày 19/09, Tòa án quận Đông Seoul đã chính thức đưa ra phán quyết về vụ kiện. Nayeon và mẹ thắng kiện nhưng danh tiếng nữ idol vẫn bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Nayeon là thành viên nhóm nhạc nữ hàng đầu gen 3 Twice. Nhóm ra mắt vào năm 2015 với 9 thành viên và được quản lý bởi JYP Entertainment. Không chỉ giữ vị trí trưởng nhóm, trong Twice, Nayeon còn là thành viên hút fan và có độ tiếng cực cao. Gần 8 năm hoạt động kể từ khi chính thức ra mắt, hình ảnh Nayeon trong mắt công chúng luôn “sạch đẹp”. Do đó, sự kiện nữ idol bị tố “quỵt” tiền đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, đặc biệt là các fan Kpop.

Nayeon
Nayeon – thành viên nhóm nhạc Twice (Ảnh: Internet)

Nayeon bị tố “quỵt” tiền

Cụ thế, vào tháng 1 năm 2022, người yêu cũ của mẹ Nayeon (tạm gọi là ông A) đã đệ đơn kiện Nayeon và mẹ của cô với lý do vay tiền không trả. Ông A cho biết, ông và mẹ của nữ idol đã có quan hệ tình cảm trong nhiều năm. Vào thời điểm đó, mẹ Nayeon đã vay tiền ông để chi trả cho những chi phí cần thiết, trong đó có cả phí sinh hoạt. Họ đã hứa sẽ trả lại khoảng tiền này khi Nayeon ra mắt nhưng sau đó lại thất hứa, không chịu hoàn trả.

Vào ngày 19 tháng 09 năm 2023, Tòa án quận Đông Seoul đã đưa ra phán quyết cuối về vụ kiện. Theo thông tin từ tòa án, từ tháng 8 năm 2004 đến tháng 6 năm 2016, ông A đã chuyển ~536 triệu won cho phía gia đình Nayeon. Riêng trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2009 đến tháng 10 năm 2015, Nayeon và mẹ đã chi thêm 115,6 triệu won thông qua thẻ tín dụng của ông A.

(Ảnh: Internet)
Nayeon và mẹ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ông A đã thua kiện khi không thể chứng minh được số tiền này là khoản tiền cho 2 mẹ con Nayeon “vay”. Cụ thể, toàn án thông báo: “Xét thấy tại thời điểm đó, ông A và mẹ Nayeon đang trong mối quan hệ lãng mạn, không thể kết luận rằng đây là một khoản vay. Các hạng mục bao gồm tiền thuê nhà, phí liên lạc, học phí, có thể cho rằng đây là tiền trang trải phí sinh hoạt.

Ông A cũng cho rằng sẽ “dự kiến” nhận lại số tiền khi ra mắt nên khó có thể coi là một khoản vay. Lời khai của nhân chứng cũng chỉ là nghe 1 phía từ ông A.” (Theo Herald Economic – Dịch: VKR News)

Nayeon thắng kiện nhưng ảnh hưởng danh tiếng

Sau khi thông tin về vụ kiện liên quan đến Nayeon và mẹ được công khai, sự việc này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, đặc biệt là các fan Kpop. Dù đã được tòa án phán quyết thắng kiện, công ty quản lý cũng lên tiếng sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ nhưng Nayeon vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nayeon
Nayeon được tòa án phán quyết thắng kiện (Ảnh: Internet)

Từ thông tin mà tòa án đưa ra, nhiều người cho rằng, việc ông A không thắng kiện là do không có bằng chứng vay nợ. Tuy nhiên, hai mẹ con Nayeon cũng đã thực sự nhận hơn 600 triệu won từ ông A trong suốt 12 năm liền. Hiện tại, Nayeon – nữ idol thuộc một nhóm nhạc hạng A của Kpop – hoàn toàn có đủ khả năng trả lại số tiền đó nhưng cô vẫn không đồng ý với yêu cầu của ông A. Điều này có thể coi là thắng về mặt pháp lý nhưng sai về mặt tình cảm, là “ăn cháo đá bát”. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, tiền là do ông A “chi” lúc yêu đương với mẹ Nayeon nên hành động hiện tại của ông A không khác gì với “chia tay đòi quà”. Một vài người lại cho rằng, chuyện yêu đương của ông A và mẹ Nayeon là “mối quan hệ win-win”, hơn nữa ông A cũng không chứng minh 600 triệu won mà gia đình Nayeon nhận là “tiền vay” nên mẹ con Nayeon không cần trả lại tiền.

Nayeon
Sự việc khiến hình ảnh và danh tiếng của Nayeon bị ảnh hưởng ít nhiều (Ảnh: Internet)

Hiện tại, phía nữ idol nhà JYP vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về sự việc trên. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, sự kiện này đã ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của cô nàng trong mắt công chúng. Nhiều fan hy vọng cô sẽ lên tiếng để mọi người có thể “nhìn từ hai phía” và “lật lại thế cờ”.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Quá thân thiết, “thiên thần” Jonghyun trở về trong giấc mơ của người anh Leeteuk

Vài ngày trước, một chàng trai tài năng và nhân hậu của KPOP - Kim Jonghyun của SHINee đã chính thức qua đời, để lại bao tiếc thương trong lòng người hâm mộ. Liệu chàng trai ấy có còn đều gì lưu luyến ở thế giới này, và trở về trong giấc mơ của những người mà anh ấy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận