Nếu cắt tóc quá thường xuyên, tóc bạn khó có thể dài ra được đến mức bạn muốn. Nhưng nếu cắt tóc quá ít, tóc của bạn lại có nguy hiểm trở thành những cọng rơm khô xơ xác. Nhưng cắt tóc ở tần suất nào thì có thể coi là “thường xuyên” và ở mức độ nào thì sẽ bị xem là “quá ít”? Và bạn có biết bao lâu cắt tóc một lần mới có được mái tóc đẹp hoàn hảo không?

Điều tốt nhất bạn có thể làm là cắt tóc tùy theo chất tóc của mình. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn, tần suất cắt tóc nên là bao lâu để có thể giữ cho mái tóc của mình đẹp lộng lẫy nhé!

1. Tóc xoăn Curly hoặc tóc xoăn Kinky

Kiểu tóc xoăn này không cần cắt tỉa quá thường xuyên (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc xoăn này không cần cắt tỉa quá thường xuyên (Ảnh: Internet)

Với loại tóc này, bạn thực sự có thể đợi khá lâu trước khi quyết định xem có nên cắt tỉa hay không. Điều này là do ngay cả khi tóc của bạn bắt đầu mọc dài ra thì nó trông sẽ không có quá nhiều khác biệt. Nếu bạn muốn để tóc dài thì hãy cắt tỉa sáu tháng một lần, nhưng nếu bạn muốn duy trì độ dài như cũ và phom tóc trước đó thì hãy cắt khoảng ba tháng một lần.

2. Tóc xoăn Coily

2 tháng là thời gian hợp lí cho việc cắt tỉa (Ảnh: Internet)
2 tháng là thời gian hợp lí cho việc cắt tỉa (Ảnh: Internet)

Kiểu tóc này kết cấu tự nhiên khá khô. Đó là lý do tại sao nếu bạn có mái tóc xoăn Coily và bạn muốn duy trì những lọn tóc xoăn của mình, cứ từ sáu đến mười hai tuần (khoảng một tháng rưỡi đến hai tháng) thì bạn nên cắt tỉa một lần. Trong trường hợp tóc bạn bị hư tổn do nhiệt độ cao (sấy, hấp, …) hoặc nhuộm màu, tốt hơn hết là bạn nên cắt tóc trước mỗi lần nhuộm mới, điều này sẽ ngăn việc phần đuôi tóc bị hư hại quá mức.

3. Tóc thẳng hoặc gợn sóng

Bạn sẽ giữ được nếp cho kiểu tóc này trong khoảng 10 tuần (Ảnh: Internet)
Bạn sẽ giữ được nếp cho kiểu tóc này trong khoảng 10 tuần (Ảnh: Internet)

Phần lớn thời gian, mái tóc thẳng hoặc xoăn gợn sóng có thể khiến bạn mệt mỏi khi phải bảo dưỡng và chăm sóc liên tục. Trên thực tế, hai kiểu tóc này có thể trông tuyệt vời trong nhiều tuần rồi đột nhiên một ngày, bạn thức dậy và thấy tóc tai của mình trở nên cực kì khủng khiếp. Chìa khóa để có mái tóc thẳng hoặc gợn sóng được duy trì tốt là thường xuyên định hình lại phom tóc mà không cắt quá nhiều. Để có kết quả tốt nhất, hãy cắt tỉa từ mười tuần (khoảng hai tháng rưỡi) hoặc ba tháng một lần để giữ nếp tóc.

4. Tóc dày

Nửa năm cắt tỉa một lần cũng không sao (Ảnh: Internet)
Nửa năm cắt tỉa một lần cũng không sao (Ảnh: Internet)

Tóc dày dễ chăm sóc hơn – bạn có thể không cần cắt tóc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đôi khi một mái tóc dày dặn có thể khiến bạn phát điên với những sợi tóc lòa xòa. Vì vậy, nếu sở hữu mái tóc dày, bạn có thể cắt tóc khoảng sáu tháng một lần để tránh tóc bị mọc xô lệch.

5. Tóc mỏng

Tóc mỏng dễ bị gãy rụng hơn (Ảnh: Internet)
Tóc mỏng dễ bị gãy rụng hơn (Ảnh: Internet)

Tóc càng mỏng thì càng dễ bị gãy rụng hơn. Thêm vào đó, loại tóc có thể mất nếp rất nhanh chóng. Vì vậy, để giữ nếp và tránh hư tổn, tốt hơn hết là bạn nên cắt tỉa khoảng hai tháng một lần.

6. Tóc bị hư tổn

2 đến 3 tháng là khoảng thời gian thích hợp rồi nhé (Ảnh: Internet)
2 đến 3 tháng là khoảng thời gian thích hợp rồi nhé (Ảnh: Internet)

Nếu tóc bạn dễ bị chẻ ngọn hoặc bạn hay tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ hoặc nhuộm tóc thường xuyên, tốt hơn hết là bạn nên cắt tỉa khoảng tám tuần một lần (khoảng hai tháng), nhưng thời gian có thể chênh lệnh trong khoảng từ sáu đến mười hai tuần (một tháng rưỡi đến ba tháng cắt một lần cũng sẽ không có ảnh hưởng quá lớn). Điều này sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn. Cắt tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng và quá khô. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên cắt quá nhiều đâu nhé!

Tóc của bạn là kiểu tóc nào? Bạn có thường cắt tỉa tóc để giữ cho tóc khỏe đẹp không? Và bạn có mẹo hay ho nào để duy trì vẻ ngoài xinh đẹp cho mái tóc của mình không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nữa nhé!

Xem thêm

100+ mẫu nail đẹp nhẹ nhàng được các nàng yêu thích nhất

Những mẫu nail đẹp nhẹ nhàng không cần đính đá cầu kỳ luôn được các nàng yêu thích bởi sự thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng của nó. Tham khảo ngay mẫu nail mà BlogAnChoi gợi ý dưới đây để có đôi tay đẹp mọi lúc dù là đi làm hay đi chơi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Hic tóc mình khá xơ nuôi dài thì trông như rơm :(((